Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Thợ tuyển than đón Xuân vui

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưng Công ty Tuyển than Cửa Ông đã luôn quan tâm chăm lo tốt đời sống cho người lao động: CBCNV có đủ việc làm, thu nhập ổn định, sức khỏe được chăm sóc tốt, điều kiện làm việc được cải thiện. Đặc biệt, Xuân này những người thợ Tuyển than được đón Tết vui tươi, đầm ấm và trọn vẹn.

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưng Công ty Tuyển than Cửa Ông đã luôn quan tâm chăm lo tốt đời sống cho người lao động: CBCNV có đủ việc làm, thu nhập ổn định, sức khỏe được chăm sóc tốt, điều kiện làm việc được cải thiện. Đặc biệt, Xuân này những người thợ Tuyển than được đón Tết vui tươi, đầm ấm và trọn vẹn.

 

Phát quà Tết cho CBCNV

Theo báo cáo tổng kết công tác SXKD năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn như than mỏ và than tiêu thụ không ổn định, nhu cầu tiêu thụ lệch vế, than xuất khẩu giảm, than có chất lượng cao tiêu thụ chậm… nhưng với tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm", Công ty đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh TKV giao, đặc biệt chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, tiền lương và thực hiện các chế độ cho người lao động. Trong đó than mua mỏ đạt 9,56 triệu tấn; than sạch sản xuất đạt 8,72 triệu tấn; than tiêu thụ đạt 8,476 triệu tấn; doanh thu tổng số 13.615 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 33,2 tỷ đồng. Đời sống mọi mặt của người lao động được quan tâm chăm lo cải thiện, thu nhập bình quân của CBCNV đạt 8,93 triệu đồng/người-tháng.

Trước những khó khăn trong SXKD, lãnh đạo Công ty vẫn đảm bảo và nâng cao chất lượng điều kiện lao động, đời sống vật chất cũng như tinh thần cho CBCNV. Tết Canh Tý 2020 năm nay, ngoài tiền thưởng với mức bình quân 6 triệu đồng/người, tiền lương tháng 13 bằng mức bình quân thu nhập 1 tháng của năm 2019, CBCNV còn được Công ty thưởng 20 kg gạo tẻ, 01 thùng bia, 01 kg thịt bò tươi để về ăn Tết. Những mặt hàng tết đã được phát ngay sáng ngày 16/01/2020.

Chia sẻ niềm vui khi nhận những món quà tết thiết thực, ý nghĩa, công nhân Phạm Bình Long - Đội caro - PX Vận tải cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, ngoài tiền thưởng tết 6 triệu đồng cùng tháng lương thứ 13, chúng tôi còn được những món quà ý nghĩa, thiết thực để mang về cho gia đình. Sang năm mới, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong lao động sản xuất, giữ vững an toàn, cùng xây dựng Công ty phát triển".

Cùng với đó, trong dịp Tết Canh Tý 2020, Công ty đã trao tặng 05 phần quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; 10 phần quà cho công nhân lao động bị TNLĐ, TNGT; 13 phần quà cho CNLĐ xuất sắc, tiêu biểu, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên 12 gia đình CNLĐ... Những suất quà có giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm làm ấm lòng CBCNV sau một năm lao động hăng say trong dịp Tết đến, xuân về.

Một mùa than mới đang về trên Bến Cảng, một mùa than hứa hẹn nhiều niềm vui mới, thắng lợi mới. Tiếng nhịp máy âm vang, công nhân hối hả vào ca trong không khí phấn khởi, hăng say lao động quyết tâm hoàn thành các kế hoạch được giao. Những người thợ Tuyển than vẫn hát mãi bài ca tự hào.

 Các tin liên quan:
  Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô cấp COVID-19 lúc 8h00 ngày 21-2-2020:
  Cập nhật tình hình dịch Covid-19 lúc 8h00', ngày 20/2/2020 ở Việt Nam
  Cập nhật tình hình dịch Covid-19 lúc 8h00', ngày 20/2/2020
  COVID-19 Cập nhật lúc 8h00 ngày 19-2-2020:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng năm 2020
  Nâng cao năng lực vận chuyển than, thải đá ngược vào mỏ
  COVID-19 Cập nhật lúc 7h30 ngày 18-2-2020:
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục lúc 8h00 ngày 14-2-2020
  COVID-19 - Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV Gặp mặt, tiễn chân thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2020.
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
  Dịch nCoV
  Chủ tịch UBND tỉnh: "Thực hiện nghiêm ngặt công tác cách ly đối với người nhập cảnh và quản lý biên giới…"
  Phân xưởng Dịch vụ - Đời sống - Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH VỚI PHƯƠNG CHÂM: KHÔNG CHỦ QUAN VÀ KHÔNG HOANG MANG
  Phân xưởng Điện nước tích cực tuyên truyền, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại đơn vị
  Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa 2019-nCoV
  Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA
  Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
  Chợ xuân vùng mỏ
  Thợ tuyển than đón Xuân vui
  "Nhập khẩu than về pha trộn và kinh doanh sẽ là mũi nhọn"
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020”
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động Năm 2020
  Hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ tại phưòng Cẩm Phú, thành phố cẩm Phả của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Phân xưởng Điện Nước hoàn thành công trình Trung tu 04 toa xe 30 tấn – phục vụ công tác thải xít ngược vào mỏ.
  Ban hành Quy định Nội quy an toàn và vận hành thiết bị trong hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG