Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bảo vệ - TKV, vừa qua, tại Văn phòng Công ty Tuyền than Cửa Ông - TKV, Phó Giám đốc Phạm Hồng Thanh đã chủ trì triển khai Hội nghị chuyên đề tăng cường an ninh trật tự trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các phòng, các đơn vị và cá nhân liên quan đến công tác giao, nhận và tiêu thụ than.

 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu tham luận của các phòng, đơn vị tham dự Hội nghị, Phó Giám đốc Phạm Hồng Thanh kết luận, Công ty đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực như phổ biến, tuyên truyền bằng biểu hình thức đến toàn thể CBCNV trong Công ty các nội quy, quy định, quy trình của Tập đoàn TKV. Ban hành đầy đủ quy định, quy trình, văn bản cụ thể, kịp thời. Nên công tác an ninh trật tự, thực hiện quy trình giao, nhận, quản lý than và sản phẩm ngoài than về cơ bản giữ được ồn định.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, các đơn vị trong Công ty đã có nhiều cố gắng trong công tác an ninh trật tự, quy trình giao, nhận, quản lý than và sản phẩm ngoài than. Tuy nhiên khâu tiêu thụ than tại Cảng Cẩm phả vẫn còn những tôn tại, còn để xảy ra sai số về chất lượng phải xử lý đối với phương tiện NB - 6523 nhận than cám 4a.l, ngày 18/7/2019. Công tác giao, nhận than và vận chuyền than từ máng ga của các Công ty có than mỏ về Công ty, thời gian qua cờn tiềm ân nhiều diễn biến phức tạp. Đội ngũ cán bộ chỉ đạo chưa quyết liệt, chưa sát sao trong công việc. Công tác phối hợp với Công ty CP Giám định - Vinacomin chưa tốt, đề việc trả mẫu chưa kịp thời, nên ảnh hưởng đến công tác pha trộn, giao, nhận than tiêu thụ. Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm của các nhà máy tuyển chưa tốt, dẫn đến sản phẩm nhập kho không ồn định, gây khó khăn cho công tác điều hành pha trộn tiêu thụ than, ảnh hưởng đến tiền độ rót tàu phục vụ tiêu thụ.

Để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 mà TKV giao, trong những tháng cuối năm là thời gian cao điểm của sản xuất, dự báo công tác an ninh, trật tự còn tiềm ấn nhiều diễn biến phúc tạp. Với mục tiêu đảm bảo công tác an ninh, trật tự trong công tác giao, nhận than và sản phẩm ngoài than đi vào nề nếp, ngăn ngừa không xảy ra sự có ngoài ý muốn trong công tác giao, nhận than của những tháng còn lại năm 2019 và những năm tiếp theo, Giám đốc Công ty chỉ đạo các đơn vị ngoài việc khắc phục ngay những vấn đề tồn tại, cần quyết liệt chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả các giải pháp như: Giao cho các phòng chuyên môn, nghiệp vụ tăng cường chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị thực hiện bốc rót, pha trộn than tiêu thụ. Trực tiếp chủ trì giải quyết mọi vướng mắc trong ca sản xuất, đặc biệt là trong công tác phối hợp với các Công ty Kho vận, Công ty CP giám định - Vinacomin.

Chỉ đạo quyết liệt trong công tác kiểm soát chặt chẽ số lượng, chất lượng từ khâu mua than mỏ, sàng tuyển, tiêu thụ. Kiên quyết xử lý những công nhân vi phạm quy trình, quy định. CBCN không làm được việc, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc có biều hiện vi phạm sẽ ngăn chặn, xử lý ngay theo quy định. Bên cạnh đó, chỉ đạo các nhà máy tuyền làm tốt công tác chuẩn bị chân hàng đảm bảo chất lượng yêu cầu phục vụ tiêu thụ. Giao trách nhiệm chính và cụ thể từng đầu mối công việc cho từng đơn vỊ.

Đồng thời, Phòng Bảo vệ - Quân sự cần kiểm soát chặt chẽ việc giao, nhận quản lý than và sản phẩm ngoài than tại Cảng Cẩm phả và Cảng Nội địa 3. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình, diễn biến tất cả các vị trí giao, nhận đảm bảo an ninh trật tự trên 2 tuyến kéo mỏ miền Đông, miền Tây, mặt bằng Công ty và những vị trí được giao quản lý. Chủ động phối hợp chặt chế với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, trao đổi, cung cấp thông tin liên quan đến an ninh trật tự, ngăn chặn, xử lý kịp thời những biểu hiện, những vi phạm trong công tác an ninh trật tự trong khu vực.

Cẩm ThúyCác tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
  Khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, chăm lo phòng bệnh cho người lao động.
  TKV: TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2019
  Huấn luyện công tác PCCC bước 1 và thực tập tình huống cháy nổ lần 2 năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3
  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 9 và quý III/2019
  Tuyển than Cửa Ông trung đại tu cầu trục số 1 tại cảng chính
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Thực trạng chất lượng than bùn sau tuyển rửa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV
  Vị trí đổ thải đá xít thải của hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  SẢN XUẤT SẠCH VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV ĐOẠT GIẢI NHÌ HỘI THI “THỢ MỎ GIỮ LỬA GIA ĐÌNH NĂM 2019”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV giành giải Nhì Khối Sàng tuyển - Tổng Công ty, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11
  PX Điện nước tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng ngày thành lập Công ty 20/8 và các ngày lễ lớn
  LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI, BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4
  Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG