Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân

Ngay sau Hội nghị người lao động Công ty năm 2019, Ban Thanh tra nhân dân (TTND) Công ty đã bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ của TKV và của Công ty giao để xây dựng nội dung hoạt động trọng tâm 6 tháng đầu năm và cả năm 2019.

 

Trong công tác giám sát, phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban TTND Công ty đã phối hợp tổ chức 02 cuộc đối thoại trực tiếp định kỳ giữa lãnh đạo Công ty và người lao động, đó là: Hội nghị người lao động năm 2019 giữa một bên là người sử dụng lao động (Giám đốc công ty) và một bên là người đại diện người lao động (đại diện BCH Công đoàn Công ty) và hội nghị đối thoại nâng cao chất lượng công tác AT VSLĐ giữa Giám đốc, Công đoàn Công ty với 135 người lao động, với gần 100 các ý‎ kiến, kiến nghị. Đối thoại tập trung nêu các vướng mắc trong công tác AT VSLĐ, từ các phân xưởng, phòng ban đến Công ty. Đề xuất các giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn về người và thiết bị, quan tâm điều kiện làm việc, giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2019 và các năm tiếp theo. Tại hội nghị đối thoại trực tiếp, các ý kiến đều được các phòng chức năng và Giám đốc trả lời và giải quyết thỏa đáng.

Tham gia phối hợp giám sát 07 cuộc kiểm tra theo chỉ đạo của Giám đốc, đó là kiểm tra toàn diện Trạm y tế; kiểm tra hồ sơ lao động của 12 công nhân từ Công ty Tuyển than Hòn gai về; 02 cuộc kiểm tra phân phối tiền lương, tiền thưởng; kiểm tra công tác AT VSTP; định kỳ kiểm tra thử test tại các nhà ăn công nhân mỗi tuần 2 buổ, không để xảy ra mất ATVSTP; Phối hợp giám sát, kiểm tra việc chấm điểm công tác AT, VSLĐ 6 tháng đầu năm tại 18 đơn vị.

Bên cạnh đó, Ban TTND còn phối hợp tham gia việc tiếp công dân, thực hiện nghiêm quyết định của Giám đốc Công ty, về việc tổ chức tiếp công dân vào thứ năm hằng tuần và ngày 15 hằng tháng. Trong quý II và 6 tháng đầu năm 2019 đã tổ chức 26 ngày tiếp công dân theo quy định. Tổng số 11 cuộc tiếp dân với 11 người được tiếp. Phối hợp đi sâu tuyên truyền Chỉ thị 102 về tiếp tục tăng cường quản lý‎ công tác tuyển dụng, sử dụng và tái cơ cấu lực lượng lao động. Đặc biệt tuyên truyền nắm bắt tư tưởng CBCNV thực hiện tái cơ cấu lực lượng lao động tại các khâu: Trạm Y tế, bộ phận lọc nước, may hàng BHLĐ, sắp xếp lại tổ chức 2 đơn vị Giám định, Cân điện tử tại Công ty.

Ban TTND Công ty đã tham gia góp ý‎ ‎kiến đối với dự thảo: Sửa đổi, bổ sung Quy chế trả lương năm 2018 để áp dụng trong năm 2019. Phối hợp tuyên truyền phổ biến quán triệt Tập văn bản Hội nghị người lao động Công ty và TKV năm 2019 tới các đơn vị trong Công ty. Các đơn vị đã phổ biến nội dung Nghị quyết tới 100% CBCNV được thống nhất cùng k‎ý cam kết thực hiện. Phối hợp giám sát, kiểm tra, rà soát các đơn vị trong Công ty để thực hiện công khai, dân chủ. Phối hợp giám sát thực hiện công văn của TKV v/v triển khai Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động TKV năm 2019. Phối hợp tuyên truyền Nghị quyết số 50, ngày 03/1/2019 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát, công tác thanh tra, pháp chế và TTND năm 2019 đến 2020...

Để Ban TTND hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công ty đã tạo điều kiện, thường xuyên cung cấp tài liệu liên quan đến các văn bản pháp quy, các chế độ liên quan đến người lao động, để các đ/c làm nhiệm vụ TTND nắm bắt kịp thời phối hợp giám sát việc thực hiện chủ trương, đường lối của đảng, chính sách của nhà nước, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị.

Đồng thời, Công ty tổ chức tập huấn cho 115 người làm công tác TTND, UBKT đảng, UBKT Công đoàn đảm bảo chất lượng, nâng cao nghiệp vụ thanh kiểm tra, giám sát và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ làm công tác thanh, kiểm tra trong toàn Công ty.

Cẩm Thúy

 Các tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
  Khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, chăm lo phòng bệnh cho người lao động.
  TKV: TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2019
  Huấn luyện công tác PCCC bước 1 và thực tập tình huống cháy nổ lần 2 năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3
  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 9 và quý III/2019
  Tuyển than Cửa Ông trung đại tu cầu trục số 1 tại cảng chính
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Thực trạng chất lượng than bùn sau tuyển rửa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV
  Vị trí đổ thải đá xít thải của hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  SẢN XUẤT SẠCH VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV ĐOẠT GIẢI NHÌ HỘI THI “THỢ MỎ GIỮ LỬA GIA ĐÌNH NĂM 2019”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV giành giải Nhì Khối Sàng tuyển - Tổng Công ty, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11
  PX Điện nước tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng ngày thành lập Công ty 20/8 và các ngày lễ lớn
  LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI, BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4
  Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG