Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường

Hàng năm, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã phải sử dụng tới 10.000m3 nước/ngày để phục vụ cho công việc sàng tuyển khoảng 11-12 triệu tấn than của 3 nhà máy sàng tuyển. Với quy trình này, việc xử lý bùn nước luôn là một trong những vấn đề mà nếu không chú ý sẽ dẫn đến hậu quả ô nhiễm môi trường xung quanh đặc biệt là Vịnh Bái Tử Long. Vì thế, Công ty đã có nhiều biện pháp thu gom, tách lắng, lọc ép để thu hồi tuần hoàn 100% lượng nước sau tuyển đưa vào tái sử dụng, mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả sàng tuyển và môi trường.

Nguyên nhân chính gây bụi ô nhiễm môi trường của Công ty Tuyển than Cửa Ông là do việc vận chuyển than bùn từ trong kho than sạch ra Cảng Cửa Ông. Nhận biết đựơc tình hình đó lãnh đạo Công ty vẫn luôn quan tâm tìm các biện pháp giảm thiểu bụi như : cải thiện các hệ thống phun sươngtưới nước chống bụi trên bề mặt toa xe tại các ga mỏ đảm bảo 100% toa xe chở than đều được tưới nước, tạo độ ẩm trên bề mặt.Tiếp tục sử dụng hiệu quả các cột và trạmdập bụigóp phần giảm tối thiểu bụi trong đô thị, tận dụng nguồn than vương vãi trên các toa chở than sẽ đựơc thu gom lại, mang về cho Công ty nguồn lợi lớn về kinh tế, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước. Hàng năm, Công ty cũng tổ chức trồng thêm nhiều cây xanhcác khu vực sản xuất, bến cảng, bãi xít, khu vực khuôn viên...theo mô hình như các công viên vừa làm sạch không khí, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh đẹp cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.

Đối với chất thải nguy hại như: dầu thải, ắc quy axit chì thải, vật liệu lọc dầu, rác thải y tế... đều được thu gom thường xuyên khi phát thải và phân loại ngay vào các thùng, xe rácchứa chuyên dụng có mái che để tránh ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Các chất thải nguy hại, Công ty đều có hợp đồng chuyển giao cho đơn vị có chức năng vận chuyển và xử lý.

Cùng với công nghệ xử lý bùn thải, Công ty còn quan tâm đến việc xử lý nước thải sinh hoạt và nước mưa rửa trôi qua mặt bằng bốc xúc. Nước thải này đều được thu gom qua hệ thống cống vào các bể chứa làm lắng để xử lý, sau đó được chuyển vào hệ thống nước thải chung. Công ty thường xuyên tiến hành nạo vét, vệ sinh mương máng 5, cống đôi, cải tạo nâng cấp các tuyến đường nội bộ. Hàng năm,theo định kỳ hàng quý, Công ty thực hiện việc quan trắc môi trường, trên cơ sở đánh giá việc cải thiện vệ sinh môi trường, 

Nhờ áp dụng những giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo vệ môi trường mà diện mạo của Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng và Thị trấn Cửa Ông nói chung ngày càng được cải thiện,  góp phần cho sản xuất kinh doanh được phát triển bền vững, sức khoẻ và thu nhập người lao động được cải thiện. Từ các công trình bảo vệ môi trường cũng tiết kiệm cho Công ty được hàng chục tỷ đồng mỗi năm, một khoản đáng kể cho việc cải tạo phục hồi cũng như giải quyết các sự cố về môi trường cho doanh nghiệp. 

Với những việc làm thiết thực và duy trì thành công hệ thống quản lý môi trường theo chuẩn ISO 14001, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã thực sự trở thành một “điểm sáng” của Tập đoàn Than, là đơn vị dẫn đầu toàn ngành về công tác bảo vệ môi trường.

 

Nguồn tin: CTV Hà HiềnCác tin liên quan:
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường
  Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản
  Gặp mặt đội bóng đá nữ TKV thi đấu giải Vô địch quốc gia 2019
  LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
  TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019
  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019
  Thơ về an toàn, vệ sinh lao động
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019
  Tuyên truyền về AN TOÀN - Dưới góc nhìn của người lao động
  Tích cực hưởng ứng tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2019
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019
  Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019
  Kết nạp hội viên Hội CCB năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG