Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường

Hàng năm, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã phải sử dụng tới 10.000m3 nước/ngày để phục vụ cho công việc sàng tuyển khoảng 11-12 triệu tấn than của 3 nhà máy sàng tuyển. Với quy trình này, việc xử lý bùn nước luôn là một trong những vấn đề mà nếu không chú ý sẽ dẫn đến hậu quả ô nhiễm môi trường xung quanh đặc biệt là Vịnh Bái Tử Long. Vì thế, Công ty đã có nhiều biện pháp thu gom, tách lắng, lọc ép để thu hồi tuần hoàn 100% lượng nước sau tuyển đưa vào tái sử dụng, mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả sàng tuyển và môi trường.

Nguyên nhân chính gây bụi ô nhiễm môi trường của Công ty Tuyển than Cửa Ông là do việc vận chuyển than bùn từ trong kho than sạch ra Cảng Cửa Ông. Nhận biết đựơc tình hình đó lãnh đạo Công ty vẫn luôn quan tâm tìm các biện pháp giảm thiểu bụi như : cải thiện các hệ thống phun sươngtưới nước chống bụi trên bề mặt toa xe tại các ga mỏ đảm bảo 100% toa xe chở than đều được tưới nước, tạo độ ẩm trên bề mặt.Tiếp tục sử dụng hiệu quả các cột và trạmdập bụigóp phần giảm tối thiểu bụi trong đô thị, tận dụng nguồn than vương vãi trên các toa chở than sẽ đựơc thu gom lại, mang về cho Công ty nguồn lợi lớn về kinh tế, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước. Hàng năm, Công ty cũng tổ chức trồng thêm nhiều cây xanhcác khu vực sản xuất, bến cảng, bãi xít, khu vực khuôn viên...theo mô hình như các công viên vừa làm sạch không khí, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh đẹp cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.

Đối với chất thải nguy hại như: dầu thải, ắc quy axit chì thải, vật liệu lọc dầu, rác thải y tế... đều được thu gom thường xuyên khi phát thải và phân loại ngay vào các thùng, xe rácchứa chuyên dụng có mái che để tránh ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Các chất thải nguy hại, Công ty đều có hợp đồng chuyển giao cho đơn vị có chức năng vận chuyển và xử lý.

Cùng với công nghệ xử lý bùn thải, Công ty còn quan tâm đến việc xử lý nước thải sinh hoạt và nước mưa rửa trôi qua mặt bằng bốc xúc. Nước thải này đều được thu gom qua hệ thống cống vào các bể chứa làm lắng để xử lý, sau đó được chuyển vào hệ thống nước thải chung. Công ty thường xuyên tiến hành nạo vét, vệ sinh mương máng 5, cống đôi, cải tạo nâng cấp các tuyến đường nội bộ. Hàng năm,theo định kỳ hàng quý, Công ty thực hiện việc quan trắc môi trường, trên cơ sở đánh giá việc cải thiện vệ sinh môi trường, 

Nhờ áp dụng những giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo vệ môi trường mà diện mạo của Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng và Thị trấn Cửa Ông nói chung ngày càng được cải thiện,  góp phần cho sản xuất kinh doanh được phát triển bền vững, sức khoẻ và thu nhập người lao động được cải thiện. Từ các công trình bảo vệ môi trường cũng tiết kiệm cho Công ty được hàng chục tỷ đồng mỗi năm, một khoản đáng kể cho việc cải tạo phục hồi cũng như giải quyết các sự cố về môi trường cho doanh nghiệp. 

Với những việc làm thiết thực và duy trì thành công hệ thống quản lý môi trường theo chuẩn ISO 14001, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã thực sự trở thành một “điểm sáng” của Tập đoàn Than, là đơn vị dẫn đầu toàn ngành về công tác bảo vệ môi trường.

 

Nguồn tin: CTV Hà HiềnCác tin liên quan:
  Nâng cao năng lực vận chuyển than, thải đá ngược vào mỏ
  COVID-19 Cập nhật lúc 7h30 ngày 18-2-2020:
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục lúc 8h00 ngày 14-2-2020
  COVID-19 - Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV Gặp mặt, tiễn chân thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2020.
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
  Dịch nCoV
  Chủ tịch UBND tỉnh: "Thực hiện nghiêm ngặt công tác cách ly đối với người nhập cảnh và quản lý biên giới…"
  Phân xưởng Dịch vụ - Đời sống - Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH VỚI PHƯƠNG CHÂM: KHÔNG CHỦ QUAN VÀ KHÔNG HOANG MANG
  Phân xưởng Điện nước tích cực tuyên truyền, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại đơn vị
  Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa 2019-nCoV
  Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA
  Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
  Chợ xuân vùng mỏ
  Thợ tuyển than đón Xuân vui
  "Nhập khẩu than về pha trộn và kinh doanh sẽ là mũi nhọn"
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020”
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động Năm 2020
  Hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ tại phưòng Cẩm Phú, thành phố cẩm Phả của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Phân xưởng Điện Nước hoàn thành công trình Trung tu 04 toa xe 30 tấn – phục vụ công tác thải xít ngược vào mỏ.
  Ban hành Quy định Nội quy an toàn và vận hành thiết bị trong hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  Công ty Tuyển than Cửa Ông quan tâm công tác nâng bậc lương cho CNKT
  VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÓN TẾT CANH TÝ 2020
  Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị Người lao động Phân xưởng Đường sắt năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.
  Yêu cầu các đơn vị khắc phục 10 khuyến nghị của Quacert

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG