Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản

Ngày 21/5/2019, đã mang lại tín hiệu vui cho Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, đây là ngày Công ty xuất khẩu tiêu thụ được than cục 4a.1, cục 5a.1 (than chất lượng cao) đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản. Nâng sản lượng than tiêu thụ tháng 5 lên 760 nghìn tấn; doanh thu tổng số đạt: 1.090 tỷ đồng; tiền lương bình quân của CBCNV đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng.

 

 

Việc xuất khẩu tiêu thụ được than cục 4a.1, cục 5a.1 đã giảm được áp lực kho chứa than chất lượng cao, tạo điều kiện cho sản xuất của các nhà máy tuyển và tăng được doanh thu bán than. Cũng trong tháng 5, than nhập khẩu đã được bốc hết và hiện chưa nhập lại các tàu mới nên Công ty có thời gian để pha trộn hết lượng than tồn kho cũ, giải phóng kho bãi.. 

Trong tháng, Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất bám sát kế hoạch của Tập đoàn TKV giao và tình hình thực tế để chỉ đạo kéo mỏ, sản xuất và tiêu thụ ở từng thời điểm. Đồng thời, Công ty đã tiếp nhận thêm than cám 6b.4 vùng Miền Tây về pha trộn, chế biến thành cám 6b.1 giao cho nhiệt điện Cẩm Phả. Công nghệ sàng tuyển được duy trì ổn định, việc pha trộn và lấy mẫu sau pha trộn từ khâu chế biến tại nhà sàng đến khâu tiêu thụ được giám sát chặt chẽ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ.

Công ty cũng đã kiểm tra, chạy thử nghiệm loại keo tụ mới của Công ty Tuyển than Hòn Gai chuyển về, đồng thời chỉ đạo hướng dẫn tổ chức lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm sau lọc của các máy trước và sau khi cấp keo tụ, làm căn cứ đánh giá hiệu quả. Công ty chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác sửa chữa duy trì năng lực các thiết bị cơ điện, tập trung duy trì PX Lọc và Nhà máy sấy, phối hợp với khâu điều hành sản xuất đăng ký dừng thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng ít làm ảnh hưởng tới sản xuất. Trong tháng 5, đã sửa chữa thường xuyên trên 655 lượt thiết bị.

Thực hiện kế hoạch môi trường thường xuyên quý II/2019: Công ty duy trì công tác vệ sinh mặt bằng công nghiệp, thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt; duy trì hệ thống xử lý nước thải, xử lý sâu bệnh cây xanh, vệ sinh mặt bằng công nghiệp, duy trì hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015. 
Tháng 6, tháng cuối của Quý II có tính quyết định trong việc hoàn thành các chỉ tiêu SXKD 6 tháng đầu năm. Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được TKV giao, trọng tâm  ở công tác kéo mỏ và tiêu thụ. Cụ thể, than mua mỏ đạt 940 nghìn tấn; than tiêu thụ đạt 987,4 nghìn tấn; doanh thu đạt 1.597 tỷ đồng; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD tháng 6/2019. 

Theo đó, Công ty chủ động xây dựng các phương án sản xuất, phương án pha trộn than phù hợp khi có sự thay đổi từ thực tế sản xuất, đặc biệt là công tác pha trộn than nhập khẩu. Tăng cường pha trộn than nhập khẩu để giải phóng kho chứa tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận than nhập khẩu, chuẩn bị tốt nguồn than cám 5a.1, cám 6a.1 giao cho các hộ tiêu thụ điện (đặc biệt các hộ lấy than pha trộn than trong nước với than nhập khẩu có chất bốc Vk từ 10 đến 12%). 

Bên cạnh đó, căn cứ sản lượng than mỏ từng ca, ngày, chủ động cân đối cho sản xuất của các nhà máy tuyển sao cho đảm bảo được hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí; Cân đối việc tiếp nhận than nhập khẩu với xen kẽ nhận than chuyển vùng cám 6b.4 để tạo nguồn pha trộn chế biến than cám 6b.1 cho điện; Xây dựng các phương án sản xuất than cám 6a.1, kéo than cám 7A sạch mỏ (Đèo Nai + Cọc Sáu) đảm bảo số lượng, chất lượng giao cho nhiệt điện Cẩm Phả. Cùng với đó, chỉ đạo, quy hoạch tốt các kho than nhập khẩu đảm bảo than không bị trôi lấp, hạn chế độ ẩm than tăng trong mùa mưa bão, ổn định cho sản xuất, pha trộn chế biến. Kiểm tra giám sát chặt chẽ công nghệ các nhà máy tuyển, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các phương án sản xuất, quy trình công nghệ để hoàn thành các chỉ tiêu phẩm cấp năm 2019 TKV giao.

 

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng

 

 Các tin liên quan:
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường
  Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản
  Gặp mặt đội bóng đá nữ TKV thi đấu giải Vô địch quốc gia 2019
  LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
  TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019
  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019
  Thơ về an toàn, vệ sinh lao động
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019
  Tuyên truyền về AN TOÀN - Dưới góc nhìn của người lao động
  Tích cực hưởng ứng tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2019
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019
  Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019
  Kết nạp hội viên Hội CCB năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG