Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN

Năm 2018 là một năm khá thắng lợi của Phân xưởng Kho bến 2 sau tái cơ cấu lại sản xuất, PX đã phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trên giao 106,82%, tiết kiệm chi phí sản xuất 863,04 triệu đồng. Sản xuất vượt chỉ tiêu kế hoạch, nhưng điều lớn nhất mà chúng ta đạt được là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác AT, VSLĐ - ANTQ.

 

Sản xuất thắng lợi đó là mục tiêu để chúng ta hướng tới, để mọi người mọi nhà đều hưởng trọn niềm vui. Nhưng sản xuất thắng lợi là phải đi kèm với an toàn lao động. Sản xuất cho dù đạt được chỉ tiêu về năng suất nhưng nếu để mất an ninh, an toàn lao động cho người và thiết bị thì chưa phải là thắng lợi, Công ty nói chung và PX nói riêng chưa đạt được niềm vui trọn vẹn.

Chúng ta đang chuyển mình trong bước đi lớn: Cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa để nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, giảm cường độ lao động. Điều đó phù hợp với tình hình mới, xu thế mới của thời đại. Nó tạo điều kiện cho người lao động đạt năng suất cao hơn và cũng buộc họ phải tu dưỡng, học tập, điều chỉnh để tự hoàn thiện mình cho phù hợp với bước đổi mới của thời đại.

Hiện tại chúng ta đang gặp một số khó khăn trong sản xuất. Các kho chứa đã quá tải, một số kho đã phải chuyển đổi chủng loại để đảm bảo sức chứa. Than tiêu thụ hiện nay chủ yếu là nội địa, giá thành thấp ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu. Mặt khác sau tái cơ cấu định biên giảm xuống. Chỉ tiêu kế hoạch được giao tăng lên: Năm 2017 chỉ tiêu được giao là: 5,191 triệu tấn, năm 2018 là: 5,310 triệu tấn. Sang năm 2019 chúng ta được giao cao hơn nữa: 5,617 triệu tấn. Vậy chúng ta phải làm thế nào để sản xuất thắng lợi, thắng lợi toàn diện?

Năm 2018, phân xưởng Kho bến 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra sự cố thiết bị lớn và đảm bảo được công tác an ninh trật tự, không để xảy ra mất an toàn cho người lao động. Điều đó là công lao và là niềm tự hào của tất cả CBCNV trong phân xưởng. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Cũng phải nói rằng tuy tai nạn chưa xảy ra nhưng đâu đó vẫn tiềm ẩn những  nguy cơ mất an toàn. Chúng ta vẫn còn không ít những CBCNV coi thường quy trình quy phạm làm bừa, làm ẩu. Còn có người bỏ vị trí sản xuất, vẫn còn sử dụng điện thoại chơi game, làm việc riêng trong giờ sản xuất…

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trên giao và giữ được lá cờ đầu trong công tác AT, VSLĐ chúng ta cần phải chấn chỉnh lại lề lối làm việc và thực hiện tốt những vấn đề sau:

1 – Vận động toàn thể cán bộ công nhân trong phân xưởng hưởng ứng phong trào thi đua, nhằm nâng cao nhận thức ý thức về công tác AT,VSLĐ trong sản xuất. Thực hiện phương châm: An toàn – Đổi mới – Phát triển.

2 – Kiện toàn lại mạng lưới AT – VSV, phát huy hiệu quả hoạt động của mạng lưới này, nhằm phát hiện kịp thời và ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn TNLĐ, sự cố thiết bị.

3 – Rà soát lại các kế hoạch PCCC-TKCN, ứng cứu sự cố, phòng chống mưa bão. Thực hiện tháng hành động về AT – VSLĐ năm 2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.”

4 – Nâng cao ý thức, nhận thức xây dựng và thực hiện văn hóa phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, văn hóa về an toàn giao thông, tự chủ an toàn.

5 – Các tổ chức quần chúng tích cực tham gia phối kết hợp tốt cùng chuyên môn kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh mọi hành vi sai trái trong lao động sản xuất. Động viên toàn thể CBCNV trong phân xưởng tích cực thi đua hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao. Tuyên truyền, giáo dục để người lao động nhận thức sâu sắc về công tác AT, hiểu được “tự chủ an toàn” là tự bảo vệ mình. Nhận diện sớm được các nguy cơ rủi ro để ngăn ngừa cho chính họ.

6 – Xử lý nghiêm những CBCNV làm bừa, làm ẩu, sai quy trình quy phạm để răn đe và làm bài học cho người khác.

Với những gì đã làm được trong năm vừa qua, nếu chúng ta đoàn kết nhất trí trên dưới một lòng, mỗi một người đều phấn đấu làm tốt công việc của mình nhất định chúng ta sẽ thành công.

 

Tác giả: Ngô Mạnh Tuấn - Quản đốc PX Kho Bến 2Các tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
  Khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, chăm lo phòng bệnh cho người lao động.
  TKV: TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2019
  Huấn luyện công tác PCCC bước 1 và thực tập tình huống cháy nổ lần 2 năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3
  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 9 và quý III/2019
  Tuyển than Cửa Ông trung đại tu cầu trục số 1 tại cảng chính
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Thực trạng chất lượng than bùn sau tuyển rửa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV
  Vị trí đổ thải đá xít thải của hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  SẢN XUẤT SẠCH VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV ĐOẠT GIẢI NHÌ HỘI THI “THỢ MỎ GIỮ LỬA GIA ĐÌNH NĂM 2019”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV giành giải Nhì Khối Sàng tuyển - Tổng Công ty, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11
  PX Điện nước tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng ngày thành lập Công ty 20/8 và các ngày lễ lớn
  LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI, BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4
  Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG