Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN

Năm 2018 là một năm khá thắng lợi của Phân xưởng Kho bến 2 sau tái cơ cấu lại sản xuất, PX đã phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trên giao 106,82%, tiết kiệm chi phí sản xuất 863,04 triệu đồng. Sản xuất vượt chỉ tiêu kế hoạch, nhưng điều lớn nhất mà chúng ta đạt được là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác AT, VSLĐ - ANTQ.

 

Sản xuất thắng lợi đó là mục tiêu để chúng ta hướng tới, để mọi người mọi nhà đều hưởng trọn niềm vui. Nhưng sản xuất thắng lợi là phải đi kèm với an toàn lao động. Sản xuất cho dù đạt được chỉ tiêu về năng suất nhưng nếu để mất an ninh, an toàn lao động cho người và thiết bị thì chưa phải là thắng lợi, Công ty nói chung và PX nói riêng chưa đạt được niềm vui trọn vẹn.

Chúng ta đang chuyển mình trong bước đi lớn: Cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa để nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, giảm cường độ lao động. Điều đó phù hợp với tình hình mới, xu thế mới của thời đại. Nó tạo điều kiện cho người lao động đạt năng suất cao hơn và cũng buộc họ phải tu dưỡng, học tập, điều chỉnh để tự hoàn thiện mình cho phù hợp với bước đổi mới của thời đại.

Hiện tại chúng ta đang gặp một số khó khăn trong sản xuất. Các kho chứa đã quá tải, một số kho đã phải chuyển đổi chủng loại để đảm bảo sức chứa. Than tiêu thụ hiện nay chủ yếu là nội địa, giá thành thấp ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu. Mặt khác sau tái cơ cấu định biên giảm xuống. Chỉ tiêu kế hoạch được giao tăng lên: Năm 2017 chỉ tiêu được giao là: 5,191 triệu tấn, năm 2018 là: 5,310 triệu tấn. Sang năm 2019 chúng ta được giao cao hơn nữa: 5,617 triệu tấn. Vậy chúng ta phải làm thế nào để sản xuất thắng lợi, thắng lợi toàn diện?

Năm 2018, phân xưởng Kho bến 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra sự cố thiết bị lớn và đảm bảo được công tác an ninh trật tự, không để xảy ra mất an toàn cho người lao động. Điều đó là công lao và là niềm tự hào của tất cả CBCNV trong phân xưởng. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Cũng phải nói rằng tuy tai nạn chưa xảy ra nhưng đâu đó vẫn tiềm ẩn những  nguy cơ mất an toàn. Chúng ta vẫn còn không ít những CBCNV coi thường quy trình quy phạm làm bừa, làm ẩu. Còn có người bỏ vị trí sản xuất, vẫn còn sử dụng điện thoại chơi game, làm việc riêng trong giờ sản xuất…

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trên giao và giữ được lá cờ đầu trong công tác AT, VSLĐ chúng ta cần phải chấn chỉnh lại lề lối làm việc và thực hiện tốt những vấn đề sau:

1 – Vận động toàn thể cán bộ công nhân trong phân xưởng hưởng ứng phong trào thi đua, nhằm nâng cao nhận thức ý thức về công tác AT,VSLĐ trong sản xuất. Thực hiện phương châm: An toàn – Đổi mới – Phát triển.

2 – Kiện toàn lại mạng lưới AT – VSV, phát huy hiệu quả hoạt động của mạng lưới này, nhằm phát hiện kịp thời và ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn TNLĐ, sự cố thiết bị.

3 – Rà soát lại các kế hoạch PCCC-TKCN, ứng cứu sự cố, phòng chống mưa bão. Thực hiện tháng hành động về AT – VSLĐ năm 2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.”

4 – Nâng cao ý thức, nhận thức xây dựng và thực hiện văn hóa phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, văn hóa về an toàn giao thông, tự chủ an toàn.

5 – Các tổ chức quần chúng tích cực tham gia phối kết hợp tốt cùng chuyên môn kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh mọi hành vi sai trái trong lao động sản xuất. Động viên toàn thể CBCNV trong phân xưởng tích cực thi đua hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao. Tuyên truyền, giáo dục để người lao động nhận thức sâu sắc về công tác AT, hiểu được “tự chủ an toàn” là tự bảo vệ mình. Nhận diện sớm được các nguy cơ rủi ro để ngăn ngừa cho chính họ.

6 – Xử lý nghiêm những CBCNV làm bừa, làm ẩu, sai quy trình quy phạm để răn đe và làm bài học cho người khác.

Với những gì đã làm được trong năm vừa qua, nếu chúng ta đoàn kết nhất trí trên dưới một lòng, mỗi một người đều phấn đấu làm tốt công việc của mình nhất định chúng ta sẽ thành công.

 

Tác giả: Ngô Mạnh Tuấn - Quản đốc PX Kho Bến 2Các tin liên quan:
  Nâng cao năng lực vận chuyển than, thải đá ngược vào mỏ
  COVID-19 Cập nhật lúc 7h30 ngày 18-2-2020:
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục lúc 8h00 ngày 14-2-2020
  COVID-19 - Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV Gặp mặt, tiễn chân thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2020.
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
  Dịch nCoV
  Chủ tịch UBND tỉnh: "Thực hiện nghiêm ngặt công tác cách ly đối với người nhập cảnh và quản lý biên giới…"
  Phân xưởng Dịch vụ - Đời sống - Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH VỚI PHƯƠNG CHÂM: KHÔNG CHỦ QUAN VÀ KHÔNG HOANG MANG
  Phân xưởng Điện nước tích cực tuyên truyền, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại đơn vị
  Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa 2019-nCoV
  Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA
  Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
  Chợ xuân vùng mỏ
  Thợ tuyển than đón Xuân vui
  "Nhập khẩu than về pha trộn và kinh doanh sẽ là mũi nhọn"
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020”
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động Năm 2020
  Hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ tại phưòng Cẩm Phú, thành phố cẩm Phả của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Phân xưởng Điện Nước hoàn thành công trình Trung tu 04 toa xe 30 tấn – phục vụ công tác thải xít ngược vào mỏ.
  Ban hành Quy định Nội quy an toàn và vận hành thiết bị trong hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  Công ty Tuyển than Cửa Ông quan tâm công tác nâng bậc lương cho CNKT
  VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÓN TẾT CANH TÝ 2020
  Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị Người lao động Phân xưởng Đường sắt năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.
  Yêu cầu các đơn vị khắc phục 10 khuyến nghị của Quacert

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG