Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5

Trong tháng 4, mặc dù có hai đợt nghỉ lễ kéo dài và trong công tác vận tải tiêu thụ than còn gặp nhiều khó khăn, có một số đơn vị còn chưa đạt sản lượng theo kế hoạch nhưng kết thúc tháng 4 và 4 tháng đầu năm, Tập đoàn và các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD ở nhịp độ cao với các chỉ tiêu kinh doanh tiếp tục tạo bứt phá.

 

Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 42.828 tỷ đồng, đạt 33,5 % kế hoạch năm, bằng 103,8 % so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu than luôn chiếm tỷ lệ cao: 23.662 tỷ đồng, đạt 34,4 % KH năm, còn lại là doanh thu từ khoáng sản đạt 5.419 tỷ đồng,và các khối khác SXKD đều đạt 33 % KH năm... Riêng sản lượng than nguyên khai sản xuất của Tập đoàn đạt 14,86 triệu tấn, bằng 37 % kế họạch năm, tăng 11% so với cùng kỳ, tăng 1,46 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2018. Than tiêu thụ 14,54 triệu tấn , đạt 34,6 % kế hoạch và bằng 104% so với cùng kỳ.

Trong Quý I, Tập đoàn cũng đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị lớn là: Hội nghị Người lao động Công ty Mẹ năm 2019, Hội nghị sơ kết công tác Quý I và Hội nghị tổng kết chuyên ngành kinh tế tổng hợp năm 2018. Trong  Tập đoàn và các đơn vị luôn làm việc với tinh thần đồng thuận và nhất trí caotrong định hướng phát triển và công tác phối hợp giữa các địa phương về triển khai các dự án đầu tư của TKV tại địa phương. 

Bước sang tháng 5, dự báo hoạt động SXKD của Tập đoàn và các đơn vị sẽ vẫn còn gặp những khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào như điện, xăng, dầu tăng mạnh và thời tiết đang chuyển mùa mưa bão. Đối mặt với những khó khăn, lãnh đạo Tập đoàn đã tập chung chỉ đạo các đơn vị, Công ty con thực hiện những nhiệm vụ chiến lựơc dài hạn. Năm 2020 sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ lần thứ 3 nhiệm kỳ 5 năm 2020 - 2025. Do đó cần tập trung trí lực cao độ toàn Tập đoàn để đảm bảo kế hoạch chi tiết, sát thực, sớm xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn cho 5 năm tới và hoạch định chiến lựơc phát triển Tập đoàn sau năm 2025. Tập trung đi sâu vào những nhiệm vụ trọng tâm ở các mặt công tác, duy trì phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn phù hợp với  giai đoạn mới, chú trọng công tác cải thiện môi trường và công tác bảo vệ đảm bảo trật tự an ninh, an toàn; triển khai tốt công tác phòng chống mùa mưa bão.

Theo sự chỉ đạo của PTGĐ Khuất Mạnh Thắng, Nguyễn Hoàng Trung và Nguyễn Anh Tuấn, các Ban Tập đoàn cần phối hợp tập trung vào các dự án đầu tư phát triển mỏ mới để duy trì sản xuất khối công nghiệp than,  nhanh chóng xúc tiến giải phóng mặt bằng triển khai dự án nhiệt điện Quỳnh Lập 1 một dự án có tổng mức đầu tư lớn để trình Chính Phủ; cần làm việc với các Bộ Tài nguyên, môi trường và Tổng cục Địa chất khoáng sản để đẩy nhanh tiến độ cấp phép thăm dò không để tồn đọng giấy phép hoạt động đảm bảo vấn đề an ninh năng luợng Quốc gia...

Đặc biệt trong phương án pha trộn than nhập khẩu, một mặt cần tìm giải pháp tăng cường chế biến, pha trộn than với giá thành pha trộn phải chăng để tăng nguồn cung, bình ổn than cấp cho điện và các nhà máy nhiệt điện vùng Quảng Ninh. Mặt khác, vẫn đảm bảo nguồn than trong nước cho sản xuất cả hai nhà máy Alumin Nhân cơ và Tân Rai.

Hà HiềnCác tin liên quan:
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường
  Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản
  Gặp mặt đội bóng đá nữ TKV thi đấu giải Vô địch quốc gia 2019
  LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
  TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019
  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019
  Thơ về an toàn, vệ sinh lao động
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019
  Tuyên truyền về AN TOÀN - Dưới góc nhìn của người lao động
  Tích cực hưởng ứng tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2019
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019
  Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019
  Kết nạp hội viên Hội CCB năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG