Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5

Trong tháng 4, mặc dù có hai đợt nghỉ lễ kéo dài và trong công tác vận tải tiêu thụ than còn gặp nhiều khó khăn, có một số đơn vị còn chưa đạt sản lượng theo kế hoạch nhưng kết thúc tháng 4 và 4 tháng đầu năm, Tập đoàn và các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD ở nhịp độ cao với các chỉ tiêu kinh doanh tiếp tục tạo bứt phá.

 

Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 42.828 tỷ đồng, đạt 33,5 % kế hoạch năm, bằng 103,8 % so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu than luôn chiếm tỷ lệ cao: 23.662 tỷ đồng, đạt 34,4 % KH năm, còn lại là doanh thu từ khoáng sản đạt 5.419 tỷ đồng,và các khối khác SXKD đều đạt 33 % KH năm... Riêng sản lượng than nguyên khai sản xuất của Tập đoàn đạt 14,86 triệu tấn, bằng 37 % kế họạch năm, tăng 11% so với cùng kỳ, tăng 1,46 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2018. Than tiêu thụ 14,54 triệu tấn , đạt 34,6 % kế hoạch và bằng 104% so với cùng kỳ.

Trong Quý I, Tập đoàn cũng đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị lớn là: Hội nghị Người lao động Công ty Mẹ năm 2019, Hội nghị sơ kết công tác Quý I và Hội nghị tổng kết chuyên ngành kinh tế tổng hợp năm 2018. Trong  Tập đoàn và các đơn vị luôn làm việc với tinh thần đồng thuận và nhất trí caotrong định hướng phát triển và công tác phối hợp giữa các địa phương về triển khai các dự án đầu tư của TKV tại địa phương. 

Bước sang tháng 5, dự báo hoạt động SXKD của Tập đoàn và các đơn vị sẽ vẫn còn gặp những khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào như điện, xăng, dầu tăng mạnh và thời tiết đang chuyển mùa mưa bão. Đối mặt với những khó khăn, lãnh đạo Tập đoàn đã tập chung chỉ đạo các đơn vị, Công ty con thực hiện những nhiệm vụ chiến lựơc dài hạn. Năm 2020 sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ lần thứ 3 nhiệm kỳ 5 năm 2020 - 2025. Do đó cần tập trung trí lực cao độ toàn Tập đoàn để đảm bảo kế hoạch chi tiết, sát thực, sớm xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn cho 5 năm tới và hoạch định chiến lựơc phát triển Tập đoàn sau năm 2025. Tập trung đi sâu vào những nhiệm vụ trọng tâm ở các mặt công tác, duy trì phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn phù hợp với  giai đoạn mới, chú trọng công tác cải thiện môi trường và công tác bảo vệ đảm bảo trật tự an ninh, an toàn; triển khai tốt công tác phòng chống mùa mưa bão.

Theo sự chỉ đạo của PTGĐ Khuất Mạnh Thắng, Nguyễn Hoàng Trung và Nguyễn Anh Tuấn, các Ban Tập đoàn cần phối hợp tập trung vào các dự án đầu tư phát triển mỏ mới để duy trì sản xuất khối công nghiệp than,  nhanh chóng xúc tiến giải phóng mặt bằng triển khai dự án nhiệt điện Quỳnh Lập 1 một dự án có tổng mức đầu tư lớn để trình Chính Phủ; cần làm việc với các Bộ Tài nguyên, môi trường và Tổng cục Địa chất khoáng sản để đẩy nhanh tiến độ cấp phép thăm dò không để tồn đọng giấy phép hoạt động đảm bảo vấn đề an ninh năng luợng Quốc gia...

Đặc biệt trong phương án pha trộn than nhập khẩu, một mặt cần tìm giải pháp tăng cường chế biến, pha trộn than với giá thành pha trộn phải chăng để tăng nguồn cung, bình ổn than cấp cho điện và các nhà máy nhiệt điện vùng Quảng Ninh. Mặt khác, vẫn đảm bảo nguồn than trong nước cho sản xuất cả hai nhà máy Alumin Nhân cơ và Tân Rai.

Hà HiềnCác tin liên quan:
  Hướng dẫn báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020
  Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra việc lắp đặt thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp
  Tháng 7 thi đua cao điểm đẩy mạnh công tác ATVSLĐ
  TKV Tăng cường biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
  Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông hăng say tập luyện chuẩn bị Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
  Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu
  TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão
  Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy Tuyển than Khe Chàm
  5 tháng đầu năm, TKV đạt nhiều kết quả sản xuất- kinh doanh tích cực
  Phương án khắc phục khi xảy ra sự cố đường sắt trên tuyến đường sắt miền Đông, miền Tây
  Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025
  ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH
  Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, tài nguyên than trong công tác quản lý giao nhận, vận chuyển, tiêu thụ than
  Hiệu quả kép từ hệ thống vận chuyển đá thải ngược vào mỏ ở Than Cửa Ông
  Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2020: Vì một hành tinh xanh và “đa dạng sinh học”
  Phát huy kết quả đạt được, nắm bắt những thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động SXKD
  Bình xét lao động tiêu biểu xuất sắc tháng 5/2020 của Công ty
  PX Kho bến 2: Tăng cường công tác PCCC và CNCH trong mùa nắng nóng năm 2020
  THÔNG BÁO
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức khám sức khỏe nghề NNĐH và khám chuyên đề cho nữ CBCNV
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng tháng công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường công tác vệ sinh môi trường
  Công đoàn phân xưởng Điện Nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Tháng 5 nhớ Bác
  Xét chọn, tôn vinh danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu", "Điển hình lao động sáng tạo", "Tài năng trẻ khoa học và công nghệ"
  Ngành Than thi đua lao động sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG