Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019

Ngày 10/5, Công ty đã tổ chức sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019.

Trong tháng 4 có 2 đợt nghỉ lễ nên số ngày sản xuất ít, một số mỏ nguồn than không ổn định và không đảm bảo số lượng theo kế hoạch, do đó than kéo mỏ của Công ty không đạt kế hoạch TKV giao (đạt 919.359 T = 97,8% KH). Bên cạnh đó, than nhập khẩu về liên tục, sản lượng quá lớn, không cân đối với than nguyên khai các mỏ để pha trộn, dẫn đến tồn nhiều gây khó khăn trong việc chuẩn bị kho chứa. Than chất lượng cao chưa tiêu thụ được, tồn kho lớn do Chính phủ chưa cho phép xuất khẩu. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và trên tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Trước những khó khăn trên, Công ty đã dự báo sát tình hình sản xuất, tiêu thụ, chủ động chuẩn bị tốt thiết bị và các điều kiện phục vụ cho sản xuất. Kết quả, than sạch sản xuất của Công ty đạt 881.538 T = 110,97% KH; Tỉ lệ thu hồi 90,99% = 108,32; Than tiêu thụ 852.432 T = 100,82. Tuy nhiên, doanh thu tổng số chỉ đạt trên 1.142,783 tỷ đồng = 83,58% KH do chủ yếu tiêu thụ than trong nước có giá trị thấp.

Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất bám sát kế hoạch của TKV giao và tình hình thực tế, để chỉ đạo kéo mỏ, sản xuất, tiêu thụ ở từng thời điểm. Công nghệ sàng tuyển được duy trì ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ. Công ty đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng và thực hiện duy trì tốt năng lực thiết bị đảm bảo phục vụ sản xuất. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đánh giá và phân tích hiệu quả sử dụng điện, nước từng ngày. Công ty đã quản lý và khai thác các thiết bị vận tải đáp ứng yêu cầu phục vụ kéo than mỏ, than trong nội bộ, vận chuyển, bốc xếp hàng hoá và phục vụ các khâu trong công nghệ. Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị vận tải theo đúng kế hoạch và duy trì thiết bị hoạt động ổn định.

Đồng thời, Công ty đã thực hiện đúng các qui định về công tác quản lý theo cơ chế điều hành của Tập đoàn và quy định của Nhà nước. Quản lý chặt chẽ công tác tài chính, lao động và các chi phí sản xuất. Công tác quản lý vật tư luôn tuân thủ theo đúng qui định của Nhà nước và Tập đoàn. Đáp ứng đầy đủ và kịp thời mọi nhu cầu cung cấp vật tư phục vụ cho SXKD của Công ty. Trong tháng 4 toàn Công ty đã thực hiện tiết kiệm chi phí 648,21 triệu đồng, không có đơn vị nào bội chi.

Công tác chăm lo đời sống cho CBCNV được thực hiện tốt. Công ty đã bố trí đủ việc làm cho người lao động, tiền lương bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách với người lao động; thực hiện tốt các chế độ nghỉ hàng năm, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, ăn giữa ca, bồi dưỡng hiện vật, chế độ BHXH, BHYT cho CBCNV. Bên cạnh đó, đã chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh trong thời tiết giao mùa. Có các giải pháp đảm bảo ATVSTP ở các nhà ăn trong Công ty, phục vụ tốt bữa ăn giữa ca cho CBCNV. Tổ chức khám chữa bệnh cho 482 lượt người; chuyển tuyến và điều trị kịp thời cho những trường hợp bệnh lý sau đợt khám sức khỏe định kỳ cho người làm nghề độc hại năm 2019. Trong tháng đã tổ chức cho 66 CBCNV đi tham quan, nghỉ mát tại các tỉnh Miền Trung.

Tháng 5 Tập đoàn TKV tiếp tục đưa than nhập khẩu Nga, Úc về giao cho Công ty pha trộn, dẫn đến việc sắp xếp kho chứa, công tác pha trộn và chế biến tại các nhà máy tuyển gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu sử dụng than của các nhà máy nhiệt điện tiếp tục tăng, nguồn than cám cấp cho điện không còn tồn kho. Than chất lượng cao tồn kho nhiều. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 5 được TKV giao. Trọng tâm là kéo hết than của các mỏ giao và tiêu thụ, từ đó bố trí công nghệ sàng tuyển cho phù hợp.

Giám đốc Công ty đã yêu cầu các đơn vị phải củng cố và duy trì ổn định năng lực thiết bị ở các khâu. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất. Giữ vững an ninh trật tự, an toàn; làm tốt công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động VHVN-TDTT chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước. Từ đó, chăm lo giữ ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV.

Cẩm ThúyCác tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
  Khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, chăm lo phòng bệnh cho người lao động.
  TKV: TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2019
  Huấn luyện công tác PCCC bước 1 và thực tập tình huống cháy nổ lần 2 năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3
  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 9 và quý III/2019
  Tuyển than Cửa Ông trung đại tu cầu trục số 1 tại cảng chính
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Thực trạng chất lượng than bùn sau tuyển rửa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV
  Vị trí đổ thải đá xít thải của hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  SẢN XUẤT SẠCH VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV ĐOẠT GIẢI NHÌ HỘI THI “THỢ MỎ GIỮ LỬA GIA ĐÌNH NĂM 2019”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV giành giải Nhì Khối Sàng tuyển - Tổng Công ty, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11
  PX Điện nước tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng ngày thành lập Công ty 20/8 và các ngày lễ lớn
  LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI, BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4
  Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG