Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019

Ngày 10/5, Công ty đã tổ chức sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019.

Trong tháng 4 có 2 đợt nghỉ lễ nên số ngày sản xuất ít, một số mỏ nguồn than không ổn định và không đảm bảo số lượng theo kế hoạch, do đó than kéo mỏ của Công ty không đạt kế hoạch TKV giao (đạt 919.359 T = 97,8% KH). Bên cạnh đó, than nhập khẩu về liên tục, sản lượng quá lớn, không cân đối với than nguyên khai các mỏ để pha trộn, dẫn đến tồn nhiều gây khó khăn trong việc chuẩn bị kho chứa. Than chất lượng cao chưa tiêu thụ được, tồn kho lớn do Chính phủ chưa cho phép xuất khẩu. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và trên tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Trước những khó khăn trên, Công ty đã dự báo sát tình hình sản xuất, tiêu thụ, chủ động chuẩn bị tốt thiết bị và các điều kiện phục vụ cho sản xuất. Kết quả, than sạch sản xuất của Công ty đạt 881.538 T = 110,97% KH; Tỉ lệ thu hồi 90,99% = 108,32; Than tiêu thụ 852.432 T = 100,82. Tuy nhiên, doanh thu tổng số chỉ đạt trên 1.142,783 tỷ đồng = 83,58% KH do chủ yếu tiêu thụ than trong nước có giá trị thấp.

Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất bám sát kế hoạch của TKV giao và tình hình thực tế, để chỉ đạo kéo mỏ, sản xuất, tiêu thụ ở từng thời điểm. Công nghệ sàng tuyển được duy trì ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ. Công ty đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng và thực hiện duy trì tốt năng lực thiết bị đảm bảo phục vụ sản xuất. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đánh giá và phân tích hiệu quả sử dụng điện, nước từng ngày. Công ty đã quản lý và khai thác các thiết bị vận tải đáp ứng yêu cầu phục vụ kéo than mỏ, than trong nội bộ, vận chuyển, bốc xếp hàng hoá và phục vụ các khâu trong công nghệ. Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị vận tải theo đúng kế hoạch và duy trì thiết bị hoạt động ổn định.

Đồng thời, Công ty đã thực hiện đúng các qui định về công tác quản lý theo cơ chế điều hành của Tập đoàn và quy định của Nhà nước. Quản lý chặt chẽ công tác tài chính, lao động và các chi phí sản xuất. Công tác quản lý vật tư luôn tuân thủ theo đúng qui định của Nhà nước và Tập đoàn. Đáp ứng đầy đủ và kịp thời mọi nhu cầu cung cấp vật tư phục vụ cho SXKD của Công ty. Trong tháng 4 toàn Công ty đã thực hiện tiết kiệm chi phí 648,21 triệu đồng, không có đơn vị nào bội chi.

Công tác chăm lo đời sống cho CBCNV được thực hiện tốt. Công ty đã bố trí đủ việc làm cho người lao động, tiền lương bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách với người lao động; thực hiện tốt các chế độ nghỉ hàng năm, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, ăn giữa ca, bồi dưỡng hiện vật, chế độ BHXH, BHYT cho CBCNV. Bên cạnh đó, đã chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh trong thời tiết giao mùa. Có các giải pháp đảm bảo ATVSTP ở các nhà ăn trong Công ty, phục vụ tốt bữa ăn giữa ca cho CBCNV. Tổ chức khám chữa bệnh cho 482 lượt người; chuyển tuyến và điều trị kịp thời cho những trường hợp bệnh lý sau đợt khám sức khỏe định kỳ cho người làm nghề độc hại năm 2019. Trong tháng đã tổ chức cho 66 CBCNV đi tham quan, nghỉ mát tại các tỉnh Miền Trung.

Tháng 5 Tập đoàn TKV tiếp tục đưa than nhập khẩu Nga, Úc về giao cho Công ty pha trộn, dẫn đến việc sắp xếp kho chứa, công tác pha trộn và chế biến tại các nhà máy tuyển gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu sử dụng than của các nhà máy nhiệt điện tiếp tục tăng, nguồn than cám cấp cho điện không còn tồn kho. Than chất lượng cao tồn kho nhiều. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 5 được TKV giao. Trọng tâm là kéo hết than của các mỏ giao và tiêu thụ, từ đó bố trí công nghệ sàng tuyển cho phù hợp.

Giám đốc Công ty đã yêu cầu các đơn vị phải củng cố và duy trì ổn định năng lực thiết bị ở các khâu. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất. Giữ vững an ninh trật tự, an toàn; làm tốt công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động VHVN-TDTT chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước. Từ đó, chăm lo giữ ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV.

Cẩm ThúyCác tin liên quan:
  Hướng dẫn báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020
  Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra việc lắp đặt thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp
  Tháng 7 thi đua cao điểm đẩy mạnh công tác ATVSLĐ
  TKV Tăng cường biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
  Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông hăng say tập luyện chuẩn bị Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
  Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu
  TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão
  Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy Tuyển than Khe Chàm
  5 tháng đầu năm, TKV đạt nhiều kết quả sản xuất- kinh doanh tích cực
  Phương án khắc phục khi xảy ra sự cố đường sắt trên tuyến đường sắt miền Đông, miền Tây
  Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025
  ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH
  Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, tài nguyên than trong công tác quản lý giao nhận, vận chuyển, tiêu thụ than
  Hiệu quả kép từ hệ thống vận chuyển đá thải ngược vào mỏ ở Than Cửa Ông
  Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2020: Vì một hành tinh xanh và “đa dạng sinh học”
  Phát huy kết quả đạt được, nắm bắt những thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động SXKD
  Bình xét lao động tiêu biểu xuất sắc tháng 5/2020 của Công ty
  PX Kho bến 2: Tăng cường công tác PCCC và CNCH trong mùa nắng nóng năm 2020
  THÔNG BÁO
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức khám sức khỏe nghề NNĐH và khám chuyên đề cho nữ CBCNV
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng tháng công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường công tác vệ sinh môi trường
  Công đoàn phân xưởng Điện Nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Tháng 5 nhớ Bác
  Xét chọn, tôn vinh danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu", "Điển hình lao động sáng tạo", "Tài năng trẻ khoa học và công nghệ"
  Ngành Than thi đua lao động sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG