Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Sôi nổi khí thế sản xuất than đầu năm 2024

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, trong không khí thi đua đạt năng suất dẫn đầu của các đơn vị, tổ sản xuất, tại các phân xưởng trong Công ty luôn rền vang tiếng máy. Trên bến Cảng, những đoàn tàu kéo than tấp nập vào ra, với khí thế sôi nổi và quyết tâm cao, những người thợ Tuyển than vui tươi chào đón một mùa than mới với mục tiêu: “An toàn - Đoàn kết - Phát triển - Hiệu quả”.
 

Tàu Việt Thuận vào nhận than tại cảng Cửa Ông
 
Với nhiệm vụ tiếp nhận các nguồn than từ các mỏ đưa về cùng với các nguồn sản phẩm khác trong công nghệ tuyển than, từ các đơn vị trong cùng dây chuyền sản xuất, để hợp lý hóa các khâu trong toàn công ty. Phân xưởng Tuyển than 3 là khâu cuối cùng tạo ra nguồn sản phẩm cám 6b.1 cấp sang phục vụ nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả. Với kế hoạch hàng năm công ty giao cho đơn vị trên 2 triệu tấn than sạch thành phẩm, đảm bảo về chất lượng bao gồm độ tro (Ak), độ ẩm (Wt), chất bốc (Va), nhiệt trị (Qb), cỡ hạt…. Ngay từ những ngày đầu năm 2024, phân xưởng Tuyển than 3 tập trung chỉ đạo các ca đội, các tổ chức quần chúng trong đơn vị thực hiện nhất quán theo 1 nguyên tắc bám sát kế hoạch từng ngày, trọng tâm là sàng tuyển, pha trộn, chế biến, phục vụ nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả.
 

Đ/c Tô Kim Thạo, Phó Quản đốc Phân xưởng Tuyển than 3 hướng dẫn công nhân kỹ thuật đơn vị.
 
Đồng chí Tô Kim Thạo, Phó Quản đốc - Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Tuyển than 3 cho biết: Chỉ tiêu sản xuất năm 2023 của phân xưởng, than vào sàng đạt 2,117 triệu tấn (= 103,3%); Than sạch sàng là 2,092 triệu tấn (= 102,05%). Những ngày đầu năm 2024, Phân xưởng Tuyển than 3 đã chủ động phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy được sức mạnh đoàn kết của tập thể - người lao động phân xưởng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Có những ca phân xưởng đạt năng suất >3.000 tấn/ca; có ngày đạt năng suất > 9.000 tấn/ngày...

Năm 2024, Công ty tăng cường bám sát các chỉ tiêu sản xuất từng kỳ tác nghiệp và sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn. Phối hợp tốt với các mỏ vùng Cẩm Phả, điều hành linh hoạt, phù hợp với thực tế, bố trí thiết bị và cân đối lao động hoàn thành chỉ tiêu trong từng kỳ. Tổ chức sản xuất, bố trí lao động linh hoạt giữa các đơn vị đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập của người lao động. Tập trung tiếp nhận và pha trộn, chế biến than nhập khẩu, quy hoạch hệ thống kho phù hợp với sản xuất và tiêu thụ; chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc cung ứng than trong nước cũng như xuất khẩu, đảm bảo cấp đủ than cho thị trường, ngay cả trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
 

Cán bộ nhân viên phòng Điều khiển sản xuất trong ca sản xuất
 
Theo ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Công ty, ngay từ những tháng đầu năm 2024, Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất linh hoạt, phù hợp với việc nhận than mỏ, than nhập khẩu và nhu cầu của thị trường. Bám sát các chỉ tiêu để bố trí sản xuất, tiêu thụ khoa học. Cùng với đó, Công ty duy trì có hiệu quả sự phối hợp giữa các bộ phận, các khâu trong dây chuyền của Công ty và các mỏ vùng Cẩm Phả. Cụ thể, trong tháng 1, các chỉ tiêu về than mua mỏ Công ty đạt 1,099 triệu tấn; than sản xuất đạt 1,07 triệu tấn, than tiêu thụ đạt 1,04 triệu tấn. Song song đó, Công ty đã tập trung củng cố, ổn định năng lực thiết bị phục vụ tốt nhất cho sản xuất. Công ty cập nhật kịp thời thông tin để có kế hoạch điều hành, sản xuất, tiêu thụ hợp lý, tổ chức sản xuất khoa học, hiệu quả, tiết kiệm; tập trung tiếp nhận và pha trộn, chế biến than nhập khẩu; cấp than cho nhiệt điện, quy hoạch hệ thống kho phù hợp với sản xuất và tiêu thụ. Củng cố duy trì ổn định năng lực thiết bị ở các khâu...

Khẳng định mục tiêu: “Từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh” theo chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn; Công ty tập trung củng cố, ổn định năng lực thiết bị phục vụ cho sản xuất; quản lý chặt chẽ công tác tài chính, lao động tiền lương, mua bán, sử dụng vật tư. Trọng tâm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất, thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại lao động, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý. Đồng thời, có các chính sách đãi ngộ, thu hút, giữ chân người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và trung thành với Công ty. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới công nghệ, chuyển đối số, đẩy nhanh tiến độ áp dụng tự động hoá, tin học hóa vào sản xuất và quản lý. Đảm bảo tiến độ và chất lượng các mục tiêu công trình quan trọng TKV giao năm 2024.

Thời điểm này, hơn 3.000 CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông từ trong nhà máy, hay ngoài bến cảng đang chung sức đồng lòng, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2024 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới. Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” và sự nỗ lực của mỗi CBNV - Người lao động Công ty, Tuyển than Cửa Ông quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao, chăm lo tốt đời sống cho người lao động, thực hiện thắng lợi mục tiêu “An toàn - Đoàn kết - Phát triển – Hiệu quả”, xây dựng Công ty và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững./.
Vũ Hằng

 Các tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCNV
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCNV
  Tiếp và làm việc với Tập đoàn Cơ khí Thần Châu Đường Sơn Trung Quốc
  Kết quả quan trắc môi trường Quý I năm 2024
  Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trong CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh năm 2024
  Phát động đợt thi đua đặc biệt và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm Nhà sàng Cửa Ông chính thức đi vào hoạt động (1924 - 2024), 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 64 năm ngày thành lập Công ty (20/8/1960 - 20/8/2024), 30 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994 - 10/10/2024) (Cẩm Thúy)
  Triển khai các giải pháp điều hành lĩnh vực Tổ chức - Nhân sự năm 2024 (Cẩm Thúy)
  Xét chọn khen thưỏng phong trào thi đua “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” tỉnh Quảng Ninh năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền Cuộc thi video clip toàn quốc “Người lính tôi yêu” và thi viết “Chuyện kể ở đại đội”
  Gặp mặt 37 ứng viên trúng tuyển lao động đợt 1 năm 2024
  Nỗ lực sản xuất để đảm bảo cung cấp đủ than cho điện vào mùa khô
  Giấy phép môi trường UBND tỉnh Quảng Ninh
  Tập thể và 01 cá nhân Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV được tuyên dương tại chương trình gặp mặt cán bộ ĐVTN tiêu biểu.
  Tổ chức đi tham quan, học tập thực tế tại Hưng Yên cho đoàn nữ CBCNV có thành tích xuất sắc
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí năm 2024
  Những điểm mới trong Quy định Nâng lương, kèm cặp truyền nghề và thi thợ giỏi năm 2024 (Quỳnh Anh)
  Giới thiệu chương trình trao tặng học bổng Đại học Anh Quốc (Cẩm Thúy)
  Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2024 (Cẩm Thúy)
  Thông báo tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024 (Quỳnh Anh)
  Xét chọn và trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 (Cẩm Thúy)
  02 tập thể và 05 cá nhân Công ty Tuyển than Cửa Ông được trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
  Những bông hoa tiêu biểu Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài hoang dã và hưởng ứng các ngày lễ môi trường
  Tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài hoang dã và hưởng ứng các ngày lễ môi trường
  Tăng cường các biện pháp đảm bảo An toàn giao thông
  TKV khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua "Doanh nghiệp vì người lao động"
  TKV tăng cường quản lý, vận hành hiệu quả thiết bị phun sương cao áp, công tác dập bụi mùa hanh khô

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG