Công ty Tuyển than Cửa Ông điều chỉnh chi phí nguyên liệu suất ăn giữa ca, danh mục thực phẩm, món ăn giữa ca
Căn cứ Thông tư số 26/2016/TT-BLĐTBXH ngày 01/9/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ;
Căn cứ giá cả thực phẩm trên thị trường, để bữa ăn giữa ca cho người lao động ngày một tốt hơn, đảm bảo dinh dưỡng sức khoẻ cho người lao động, Công ty thực hiện chi tối đa số tiền ăn giữa ca cho người lao động theo quy định không vượt quá 730.000 đồng/người/tháng, theo đó điều chỉnh tăng chi phí nguyên liệu ăn giữa ca từ 25.000 đồng/suất lên mức 28.000 đồng/suất. Thời gian thực hiện điều chỉnh: Kể từ ngày 01/7/2024.
Theo đó, khi thực hiện mức chi nguyên liệu 28.000 đồng/suất thì Công ty không còn thanh toán tiền chênh lệch ăn ca cho người lao động như các năm trước.
Thủ trưởng đơn vị phối hợp với công đoàn cùng cấp tuyên truyền, thông báo đến toàn thể CBCNV trong đơn vị về việc thực hiện điều chỉnh chi phí nguyên liệu ãn giữa và lập danh sách CBCNV ký xác nhận của người lao động đã được phổ biến (danh sách gửi về Phòng TCLĐ chậm nhất 28/6/2024).
Phòng KH phối hợp với các phòng liên quan tiến hành thực hiện các thủ tục ký kết phụ lục hợp đồng về bổ sung danh mục thực phẩm, danh mục các món ăn, thực đơn phục vụ ăn giữa ca của người lao động.
CTV Vũ Hằng
|