Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi nấu ăn giỏi” năm 2023 (Cẩm Thúy)

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Thiết thực chào mừng 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930 - 2023), kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (1963-2023). Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi nấu ăn giỏi” trong CNLĐ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam năm 2023 (sau đây gọi tắt là hội thi) với chủ đề “Gia đình Thợ mỏ - Gắn kết yêu thương”, cụ thể như sau:

Hội thi nấu ăn giỏi là đợt sinh hoạt văn hóa của CNLĐ trong toàn Tập đoàn, nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ, hiểu biết dinh dưỡng cho CNLĐ; tạo sân chơi thu hút CNLĐ các đơn vị được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giúp CNLĐ có cơ hội trổ tài nấu ăn, trau dồi, thêm kỹ năng trong việc chế biến, phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại các gia đình nhằm tôn vinh giá trị truyền thống ẩm thực Việt Nam, quảng bá các sản vật, ẩm thực đặc trưng vùng miền.

Hội thi là cơ hội để CNLĐ thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đến các thành viên trong gia đình, nâng cao vai trò và giá trị của phụ nữ trong cuộc sống, không chỉ hiểu biết mà phải thể hiện thành thạo các kiến thức, kỹ năng nữ công gia chánh, văn hóa ứng xử, góp phần nâng cao nhận thức của CNLĐ về chất lượng cuộc sống gia đình. Tôn vinh tài năng, sự khéo léo của CNLĐ trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong các cấp công đoàn, tạo không khí giao lưu, đoàn kết, thân thiện, vui tươi, phấn khởi giữa CNLĐ các đơn vị trong Tập đoàn.

Khuyến khích các đơn vị tổ chức hội thi cấp cơ sở, được ưu tiên lựa chọn tham gia hội thi cấp Công đoàn TKV. Đối với các đơn vị không thể tổ chức được hội thi cấp cơ sở có thể thành lập đội đăng ký dự thi cấp Công đoàn TKV, các đơn vị nhỏ có thể ghép đội để tham gia hội thi.

Số lượng đội tham gia Hội thi nấu ăn giỏi cấp Tập đoàn TKV tối đa 40 đội. Mỗi đơn vị 1 đội, ưu tiên đơn vị tổ chức hội thi cấp cơ sở trong 2 năm 2022 - 2023; đơn vị có đông nữ CNLĐ.

Thí sinh dự thi am hiểu kiến thức, thành thạo kỹ năng chế biến thực phẩm, nấu ăn ngon. Các món ăn đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng, phù hợp với gia đình có 3 thế hệ (ông bà - bố mẹ - các con), trình bày mâm cơm đẹp mắt, trang trọng, không nặng nề về họa tiết trang trí không liên quan đến các món ăn. Tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh phí thực hiện các món ăn không vượt quá số tiền quy định.

Thời gian đăng ký đội tham gia: Trước 28/9/2023.

Thời gian tổ chức Hội thi: 02 ngày, dự kiến từ 13/10 - 18/10/2023.

Địa điểm: Trung tâm hợp tác đào tạo Hồng Cẩm, cơ sở Cẩm Tây, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Chủ đề: “Gia đình Thợ mỏ - Gắn kết yêu thương”.

Đối tượng: Là đoàn viên CNLĐ thuộc Công đoàn các Tổng Công ty/Công ty và đơn vị trực thuộc Tập đoàn TKV. Khuyến khích các đơn vị vận động CNLĐ làm việc tại đơn vị có mối quan hệ gia đình là bố, mẹ, vợ, chồng, con cùng tham gia đội thi.

Quy mô: số đội tham gia Hội thi tối đa không quá 40 đội; mỗi đội gồm có 3 thành viên là đoàn viên công đoàn của đơn vị (cử 01 đội trưởng, trong đội thi có ít nhất 01 thành viên là nam giới), ngoài ra mỗi đội được 01 người phụ bếp, giám sát chéo các đội thi khác.

Nội dung:

 • Mỗi đội tham gia Hội thi thực hiện chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện 01 mâm cơm gia đình sum họp ngày cuối tuần, định lượng cho 6 người ăn, món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình 03 thế hệ (ông bà, bố mẹ và các con).
 • Thuyết trình được ý nghĩa chủ đề, tên gọi mâm cơm dự thi đội đã chọn và đăng ký các nguyên liệu, dinh dưỡng các món chính trong mâm cơm.
 • Mức tiền cho mỗi mâm cơm dự thi: 1.200.000d /mâm cơm (bao gồm tất cả thức ăn, hoa quả, đồ uống phù hợp với gia đình).
 • Thành viên là nam giới của đội thi phải chế biến được ít nhất 1 món chính trong mâm cơm dự thi của đội.

Hình thức:

 • Các đội tự chuẩn bị mua thực phẩm tươi sống (không được sử dụng thực phẩm đã qua sơ chế qua lửa và thức ăn sẵn). Các món ăn chế biến và trình bày do mỗi đội thống nhất lựa chọn, lên thực đơn, định lượng cụ thể. Tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cháy nổ, an toàn cho thí sinh.
 • Thời gian: thực hiện phần thi mỗi đội là 95’, (trong đó: 90’ toàn thể các đội thực hiện, hoàn thiện 01 mâm cơm theo thực đơn, thực phẩm đã đăng ký; 05’ thuyết trình ý tưởng, nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn trong mâm cơm theo chủ đề). Để tiết kiệm thời gian các đội được rửa thực phẩm sạch sẽ, sơ chế thô nguyên liệu, thực phẩm, rau củ quả (không được nấu qua lửa), tập kết tại khu vực nấu ăn của đội thỉ đã được quy hoạch theo chương trình. Trước khi tính thời gian thi, BGK, BTC Hội thi sẽ kiểm tra, thẩm định thực đơn đăng ký (định lượng, giá cả...) với thực phẩm thực tế mang đến Hội thi và các nội dung liên quan đến Hội thi.
 • Ban tổ chức hội thi sẽ tổng kết trao giải ngay sau cuộc thi và mâm cơm được sử dụng để phục vụ đại biểu của đơn vị và thí sinh tham gia thi, BTC.
 • Trang phục các thí sinh tham gia dự thi được thống nhất đồng phục theo đội: áo, quần dài, tạp dề, mũ bao tóc gọn gàng. Các dụng cụ cần thiết đế chế biến, biển ghi thực đơn món ăn, biển định lượng thực phẩm kèm theo giá mua.
 • Mỗi bàn chuẩn bị bày mâm cơm dự thi phải có: Bảng tên đơn vị, thực đơn, bảng kê chi phí, nguyên liệu chế biến mâm cơm dự thi.

cấu giải thưởng

- 01 Giải đặc biệt: cờ + tiền thưởng 10.000.000đ

 • 02 Giải nhất: cờ + tiền thưởng 8.000.000đ
 • 05 Giải nhì: cờ + tiền thưởng 6.000.000d
 • 06 Giải ba: cờ + tiền thưởng 5.000.000d

Các đội còn lại được thưởng khuyến khích: hoa + tiền thưởng 2.000.000d

Ngoài ra, căn cứ vào kết quả hội thi, Ban tổ chức sẽ quyết định trao một số giải phụ cho các nội dung xuất sắc.

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam chi kinh phí cho mỗi mâm cơm dự thi: 1.200.000đ chuẩn bị thực phẩm nguyên liệu nấu mâm cơm dự thi. Chuẩn bị cơm trắng cho các đội dự thi có đăng ký trước để bày trên mâm cơm dự thi.

Toàn bộ chi phí liên quan phục vụ hội thi như maket, nhà bạt, bàn phục vụ chế biến, bàn bày mâm cơm dự thi, biển tên đội thi, tạp dề, mũ đội đầu đồng phục cho các đội thi, cờ lưu niệm, cờ giải thưởng, tiền thưởng, quà đại biểu cấp trên, thù lao cho BTC, BGK, Thư ký, quà giao lưu cho khán giả tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến ẩm thực, dinh dưỡng trong thời gian các đội thi chế biến món ăn.

Báo ăn trưa đại biểu khách mời, BTC, đại biểu các đơn vị và đại diện các đội tham gia Hội thi.

Các đơn vị có đội tham gia Hội thi chi kinh phí tập luyện, phục vụ ăn nghỉ, đi lại, bồi dưỡng cho thí sinh tham gia Hội thi cấp Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Chuẩn bị nguyên liệu, phụ gia cần thiết cho các món ăn, các dụng cụ phục vụ chế biến (bếp ga, đĩa, xoong, nồi, chảo, bát đũa...), đồng phục của đội thi.

Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch triển khai hội thi; Thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký hội thi; Ban hành quy chế, biểu chấm điểm của hội thi; Lập dự trù kinh phí và quyết toán hội thi; Tổ chức thi và trao thưởng cho các đội thi. Giao Ban Tuyên giáo - Nữ công là thường trực hội thi giúp BTV Công đoàn TKV triển khai thực hiện tốt kế hoạch hội thi.

Công đoàn các đơn vị có đội tham gia dự thi lựa chọn CNLĐ có kinh nghiệm trong chế biến các món ăn, nấu ăn ngon, am hiểu về dinh dưỡng tham gia đội thi. Tạo điều kiện tập luyện, đi lại, ăn nghỉ, và các điều kiện khác cho đội thi của đơn vị.

Hội thi nấu ăn giỏi năm 2023 là một hoạt động lớn trong chương trình công tác của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Đề nghị Công đoàn các đơn vị trực thuộc báo cáo cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn cùng cấp triển khai thực hiện, góp phần tạo nên sự thành công cho Hội thi. Mọi vấn đề cần giải đáp đề nghị liên hệ qua đồng chí Trần Cẩm Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn TKV, số điện thoại: 0942469111 để tổng hợp báo cáo Ban tổ chức hội thi để giải quyết.

 

 

 Các tin liên quan:
  Tổ chức kê khai tài sản, thu nhập hằng năm trong Công ty năm 2023 (Phạm Thúy Vân)
  Thể lệ cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”
  Tuyển than Cửa Ông thi đua chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11
  Kết quả phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn tháng 10; phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2023 - Phan Thủy (TTVH)
  Nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng (Cẩm Thúy)
  Kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Hội cựu chiến binh Công ty Tuyển than Cửa Ông vững mạnh
  PX KHO BẾN 2 TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH QUẢNG NINH VÀ 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ 12/11.
  Tuyển than Cửa Ông: 2.909 người lao động được khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe chuyên đề nữ
  Thông báo danh sách đạt Top 10 tiêu biểu xuất sắc quý III năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phong trào thi đua lao động sản xuất 90 ngày đêm quý IV năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Bổ sung tiền lương và phát hiện vật cho CBCNV nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn triển khai thực hiện KPI tại Công ty (Cẩm Thúy)
  Hoàn thành công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (Cẩm Thúy)
  Tổng kết và khen thưởng thành tích trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (Cẩm Thúy)
  Triển khai kiểm điểm, đánh giá cán bộ năm 2023 (Phạm Thúy Vân)
  Công ty Tuyển than Hòn Gai thông báo tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2023
  Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2023
  Công ty Tuyển than Cửa Ông nâng cao ý thức tự chủ an toàn, phòng ngừa TNLĐ, sự cố thiết bị
  Tuyển than Cửa Ông giữ ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV tổ chức đối thoại định kỳ công tác chuyển đổi số
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra đảng
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi nấu ăn giỏi” năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thi thực hành tập trung Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 - năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Tham gia Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường ngành Công Thương (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thi thực hành nghề Tiện, Nguội – Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn tại Công ty Cổ phần Chế tạo máy (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG