Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Bản sắc Văn hóa Than - Khoáng sản Việt Nam tại Hội diễn nghệ thuật Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao, chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (29/9/2018-29/9/2023), ngày 28/8/2023, tại Hội trường Viện Dầu khí - Hà Nội đã diễn ra Chương trình Hội diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Ủy ban. Với sự tham gia góp mặt của 16 Đoàn nghệ thuật và gần 50 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc. Mỗi chương trình, tiết mục tham gia đều mang những sắc thái riêng, thể hiện niềm đam mê văn nghệ của CNVCLĐ từng đơn vị, tạo nên một bức tranh đa sắc màu âm nhạc.

 

Vinh dự được Tập đoàn giao nhiệm vụ thành lập đội Văn nghệ, đại diện TKV tập luyện, dàn dựng chương trình để tham gia Hội diễn, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, Đoàn NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tiến hành trưng dụng gần 40 CBCNV từ các phân xưởng tích cực tập luyện để tham gia Hội diễn.

Bám sát chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi ngành nghề, Đoàn NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn đã mang đến Hội diễn ba tiết mục: Múa nữ “Vũ khúc biển”, Đơn ca nữ “Sóng ngang” và Tốp ca nam nữ “Tôi là người thợ lò”, tất cả đều mang mang đậm bản sắc văn hóa Than Khoáng sản Việt Nam và được biểu diễn bởi chính những người công nhân, lao động sản xuất trực tiếp, có niềm yêu thích và năng khiếu văn hóa, văn nghệ của Tập đoàn.

Được BTC đánh giá là một trong những đoàn mang đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc, giàu sáng tạo, mang tính chuyên nghiệp cao, Đoàn nghệ thuật TKV đã xuất sắc đạt giải cho cả ba tiết mục tham gia dự thi, bao gồm: 02 Giải Vàng cho màn hát múa “Tôi là người thợ lò” và đơn ca nữ Thùy Dung cùng tốp múa với bài hát “Sóng ngang”, 01 giải Bạc cho tiết mục múa nữ “Vũ khúc biển”. Kết quả trên đã khẳng định niềm đam mê, tiềm năng văn hoá văn nghệ trong CNVCLĐ cũng như phong trào văn hoá nghệ thuật quần chúng phong phú và ngày càng phát triển của TKV.

Có thể nói, Hội diễn Nghệ thuật của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2023 là hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực, đem lại những giá trị tinh thần to lớn, là cơ hội để tập thể cán bộ, người lao động Ủy ban và các Tập đoàn, Tổng công ty tích cực tham gia, qua đó tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tạo khí thế làm việc vui tươi, phấn khởi thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất phát triển.

Đóng góp một phần công sức trong sự thành công của Đoàn Nghệ thuật TKV tại Hội diễn năm nay, không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của các phong trào Văn hóa Văn nghệ trong CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng và người lao động TKV nói chung.

Phan Thủy (Trung tâm TTVH, Cty Tuyển than Cửa Ông)

 Các tin liên quan:
  Tổ chức kê khai tài sản, thu nhập hằng năm trong Công ty năm 2023 (Phạm Thúy Vân)
  Thể lệ cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”
  Tuyển than Cửa Ông thi đua chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11
  Kết quả phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn tháng 10; phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2023 - Phan Thủy (TTVH)
  Nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng (Cẩm Thúy)
  Kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Hội cựu chiến binh Công ty Tuyển than Cửa Ông vững mạnh
  PX KHO BẾN 2 TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH QUẢNG NINH VÀ 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ 12/11.
  Tuyển than Cửa Ông: 2.909 người lao động được khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe chuyên đề nữ
  Thông báo danh sách đạt Top 10 tiêu biểu xuất sắc quý III năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phong trào thi đua lao động sản xuất 90 ngày đêm quý IV năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Bổ sung tiền lương và phát hiện vật cho CBCNV nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn triển khai thực hiện KPI tại Công ty (Cẩm Thúy)
  Hoàn thành công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (Cẩm Thúy)
  Tổng kết và khen thưởng thành tích trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (Cẩm Thúy)
  Triển khai kiểm điểm, đánh giá cán bộ năm 2023 (Phạm Thúy Vân)
  Công ty Tuyển than Hòn Gai thông báo tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2023
  Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2023
  Công ty Tuyển than Cửa Ông nâng cao ý thức tự chủ an toàn, phòng ngừa TNLĐ, sự cố thiết bị
  Tuyển than Cửa Ông giữ ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV tổ chức đối thoại định kỳ công tác chuyển đổi số
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra đảng
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi nấu ăn giỏi” năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thi thực hành tập trung Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 - năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Tham gia Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường ngành Công Thương (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thi thực hành nghề Tiện, Nguội – Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn tại Công ty Cổ phần Chế tạo máy (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG