Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

UBKT Công đoàn TKV cáo kết quả hoạt động kiểm tra, giám sát quý I năm 2023 (Cẩm Thúy)

Thực hiện quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, chương trình công tác toàn khoá và năm 2023 đã được Ban chấp hành Công đoàn TKV thông qua. Ủy ban kiểm tra Công đoàn TKV báo cáo kết quả hoạt động kiểm tra, giám sát quý I năm 2023 với các nội dung cụ thể như sau:

 

  1. Công tác triển khai, chỉ đạo

Ủy ban kiểm tra đã giúp Ban thường vụ xây dựng kế hoạch chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Ban hành Quyết định kiểm tra đồng cấp về quản lý tài chính, tài sản công đoàn tại Công đoàn TKV. Đôn đốc ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở tiến hành kiểm tra đồng cấp theo quy định của Tổng liên đoàn.

  1. Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát
    1. Kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Quý I năm 2023 công đoàn các cấp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn TKV, các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của công đoàn cấp trên, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Qua công tác giám sát thường xuyên cho thấy: Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Công đoàn TKV và công đoàn các cấp đã tập trung đã xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo tết với chủ đề “Tết Thợ mỏ - Xuân gắn kết” với phương châm “Tất đoàn viên và cả người lao động đều có Tết”. Công đoàn TKV và các công đoàn trực thuộc đã chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức các đoàn đến các gia đình công nhân thuộc diện khó khăn, công nhân xuất sắc, công nhân bị TNLĐ, các gia đình công nhân thuộc diện chính sách để tặng quà nhân dịp tết.

Công đoàn TKV tổ chức Chương trình “Tết Thợ mỏ” năm 2023 tại 06 vùng, trong đó tại Quảng Ninh 03 vùng là Cẩm Phả, Hạ long và Mạo Khê - Đông Triều, vùng Thái Nguyên, Lào Cai và Tây Nguyên với các nội dung như tặng quà tết cho công nhân khó khăn và công nhân tiêu biểu; trao nhà Mái ấm công đoàn; kết hợp các hoạt động mừng Đảng, vui Tết, đón Xuân của từng đơn vị với phương châm vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Chương trình Chợ tết công đoàn năm 2023 được tổ chức với sự có mặt 5.000 công nhân ngành Than và 1.000 công nhân thuộc LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh. Công tác chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Công đoàn các cấp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 19.899 gia đình chính sách, gia đình có công với sự nghiệp làm than, công nhân bị tai nạn lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, chất độc màu da cam, công nhân xuất sắc, với tổng số tiền 36,5 tỷ đồng.

Công đoàn phối hợp với chuyên môn nắm bắt số lượng người lao động có nhu cầu về quê nghỉ tết và bố trí phương tiện đưa đón tập trung NLĐ trước và sau tết đảm bảo chu đáo, an toàn phù hợp; xây dựng phương án tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho người lao động tại các khu nhà tập thể, khu chung cư chuẩn bị điều kiện để tổ chức các hoạt động như gặp mặt tất niên, thi gói bánh trưng, đón giao thừa, mừng tuổi đầu năm cho NLĐ.

  1. Kiểm tra, giám sát, xử lý khi tổ chức công đoàn, cán bộ, đoàn viên có dấu hiệu vi phạm Điều lệ, Nghị quyết và các quy định của công đoàn

Về nhiệm vụ kiểm tra dấu hiệu vi phạm Điều lệ, Nghị quyết và các quy định của công đoàn, quý I năm 2023 công đoàn cấp trên cơ sở, cơ sở và Công đoàn TKV không phát sinh vụ việc có dấu hiệu vi phạm.

  1. Kiểm tra, giám sát công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn

Tại cấp Công đoàn TKV và các công đoàn trực thuộc ủy ban kiểm tra đang tiến hành kiểm tra đồng cấp và kết luận theo hướng dẫn của Tổng Liên đoàn (có báo cáo chi tiết sau).

  1. Về việc hỗ trợ đoàn viên, người lao động giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động

Thực hiện nghị quyết số 06/NQ-ĐCT của Tổng Liên đoàn ngày 16/01/2023 về việc hỗ trợ đoàn viên, người lao động giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng. Công đoàn TKV đã có hướng dẫn số 47/CV-CĐTKV ngày 15/2/2023.

  1. Giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, người lao động

Quý I năm 2023 do làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật, thực hiện tốt chế độ chính sách, phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nên số lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người lao động giảm so với năm trước. Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam nhận được 01 đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Trong quý II năm 2023, tiếp tục hướng dẫn công đoàn các cấp củng cố, kiện toàn công tác tiếp đoàn viên, người lao động, giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tham gia bảo vệ quyền lợi ích họp pháp, chính đáng của người lao động; Kịp thời xem xét, giải quyết các vụ việc có dấu hiệu vi phạm nếu có.

 Các tin liên quan:
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi nấu ăn giỏi” năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thi thực hành tập trung Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 - năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Tham gia Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường ngành Công Thương (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thi thực hành nghề Tiện, Nguội – Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn tại Công ty Cổ phần Chế tạo máy (Cẩm Thúy)
  Kết luận của Phó Giám đốc Công ty tại cuộc họp xét duyệt kết quả thi nâng bậc CNKT năm 2023
  Hướng dẫn quy trình sơ chế thực phẩm (Nguyễn Huê)
  Đảm bảo công tác AT-VSTP tại các nhà ăn trong Công ty (Nguyễn Huê)
  Giao nhiệm vụ tổ chức thi thực hành Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 (Cẩm Thúy)
  Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn công tác khen thưởng nhân dịp kỷ niệm thành lập ủy ban (Cẩm Thúy)
  Sinh hoạt định kỳ Tháng 9 năm 2023 của Chi bộ PX Kho bến 2
  Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 119 của TKV và công văn số 1122 của Đảng ủy Công ty về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác AT, VSLĐ
  Bản sắc Văn hóa Than - Khoáng sản Việt Nam tại Hội diễn nghệ thuật Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2023
  Viết tiếp bản hùng ca trên đất mỏ
  Tuyển than Cửa Ông tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 63 năm thành lập Công ty
  Kê khai xét tặng Huy hiệu "Thợ mỏ vẻ vang Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam" năm 2023 (Cẩm Thúy)
  TKV ban hành Nội quy thi lý thuyết Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn
  Tuyển than Cửa Ông - Tự hào chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển
  Chi tiền, hiện vật và chi ăn cho CBCNV nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Công ty (20/8/1960 - 20/8/2023) (Cẩm Thúy)
  Đội bóng nữ U19 Than Khoáng sản Việt Nam bước vào giai đoạn tập huấn nâng cao chuẩn bị cho giải Vô địch U19 quốc gia 2023
  TKV khen thưởng chuyên ngành kinh tế tổng hợp cho các tập thể thuộc Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV (Cẩm Thúy)
  TKV tăng cường quan tâm chăm sóc, cắt tỉa cây xanh tạo cảnh quan các mặt bằng, khu vực sản xuất
  TKV tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi chọn Thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 - năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Tuyển than Cửa Ông - TKV nâng cao nhận thức về an ninh mạng
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV trao tiền hỗ trợ 02 gia đình có người nhiễm chất độc da cam/dioxin
  Kết quả tổ chức triển khai và thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG