Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Phân xưởng Điện Nước kết hợp với Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp và thiết bị mỏ (IMSAT) để kiểm định các thiết bị điện trong trạm điện 35/6kV đảm bảo an toàn (CTV Lưu Hùng Vĩ - 620)

Trạm biến áp 35/6Kv do phân xưởng Điện nước quản lý là một trong những thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống cung cấp điện của Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Trạm  có vai trò biến đổi điện áp từ 35kV xuống 6Kv, kết hợp với hệ thống cột và đường dây truyền tải điện tạo thành một hệ thống truyền tải điện năng thống nhất để đảm bảo phù hợp với yêu cầu sử dụng của các đơn vị trong toàn Công ty. Trong dịp các đơn vị trong Công ty nghỉ lễ 2/9 - Phân xưởng Điện Nước kết hợp với Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp và thiết bị mỏ (IMSAT) để kiểm định các thiết bị điện trong trạm điện 35/6kV đảm bảo an toàn

 

Trạm điện 35/6 là một trạm hiện đại, bao gồm rất nhiều hệ thống như: Hệ thống máy biến áp, hệ thống cầu dao cách ly, hệ thống tủ khởi hành, hệ thống tín hiệu, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều khiển… Với vai trò là trung tâm, trạm điện 35/6 phải đảm bảo vận hành một cách liên tục 24/24h trong ngày và đảm bảo an toàn cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống của Công ty. Tuy nhiên, muốn thỏa mãn được yêu cầu này, phân xưởng Điện nước phải bố trí sửa chữa bảo dưỡng thiết bị trong trạm một cách hết sức hợp lý, xen kẽ các thiết bị hoạt động và thiết bị dự phòng để vừa đảm bảo thiết bị làm việc hiệu quả, vừa đảm bảo hệ số dự phòng để từ đó đảm bảo an toàn điện cho sản xuất của Công ty.

Do tính chất đặc thù của việc cấp điện phục vụ  sản xuất nên việc kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa định kỳ thường được tổ chức vào những dịp lễ, tết, các dịp mà Công ty nghỉ sản xuất. Việc bảo dưỡng được thực hiện ở tất cả các hàng mục từ đơn giản như hệ thống máy biến áp, van chống sét, xà sứ…. cho đến các thiết bị công nghệ cao như: Hệ thống đóng cắt tự động Evolis; hệ thống điều khiển Schneider, mạch nhị thứ; mạch logic… đều được đo đạc, kiểm tra kỹ lưỡng và dán tem kiểm định đảm bảo an toàn.

Bên cạnh việc thực hiện sửa chữa bảo dưỡng, cán bộ công nhân phân xưởng Điện nước còn có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng cho trạm. Tiêu biểu là các sáng kiến như: Chế tạo bo  mạch nguồn điều khiển  trạm điện 35/6kv thay thế cho bo mạch cũ bị lỗi. Chế tạo hệ thống tủ nạp ắc quy tự động… Việc thực hiện các sáng kiến này đã góp phần tiết kiệm chi phí mua mới, mà quan trọng nhất là đã phát huy sự sáng tạo khoa học kỹ thuật tại chỗ. Chủ động làm chủ công nghệ trong sửa chữa trạm điện 35/6kV. Đảm bảo an toàn trong công tác vận hành trạm.

Trong suốt nhiều năm qua, trạm điện 35/6kV luôn đạt tổ lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, nhiều năm trạm không để xảy ra sự cố thiết bị, đảm bảo tuyệt đối trong việc cung cấp điện phục vụ sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty những năm qua./.

 Các tin liên quan:
  Lưu ý một số quy định chung về công tác thi đua, khen thưởng của TKV năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Tiêu chuẩn khen thưởng cấp nhà nước đối với tập thể, cá nhân đề nghị năm 2022 (Cẩm Thúy)
  TKV hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn trình khen thưởng năm 2022 đối với cấp TKV, UBQLV và CSTĐ toàn quốc (Cẩm Thúy)
  Một số nội dung chủ yếu trong công tác xây dựng dự toán chi (Cẩm Thúy)
  Một số nội dung chủ yếu trong công tác xây dựng dự toán chi (Cẩm Thúy)
  Xây dựng dự toán tài chính công đoàn năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Triển khai kiểm điểm, đánh giá cán bộ năm 2022 (Phạm Thúy Vân)
  Đăng ký tham gia học các lớp Tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng (Quỳnh Anh - 424)
  Xét nâng bậc lương và chuyển nghề cho người lao động năm 2023 (Phạm Thúy Vân)
  Công ty ban hành Quy định Chế độ thăm, viếng áp dụng từ ngày 01/11/2022 (Phạm Thúy Vân)
  Tạm ứng tiền lương, bổ sung tiền lương, hiện vật nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Rằm tháng Giêng năm 2023 (Hoàng Huê – Phòng TCLĐ)
  Khai mạc Hội thi tiếng hát người lao động TKV năm 2022
  Cài đặt ứng dụng Lệnh sản xuất
  Hướng dẫn sử dụng PM Nhật lệnh SX
  Tuyển than Cửa Ông, giữ ổn định nhịp độ sản xuất, phấn đấu tiêu thụ ở mức cao nhất
  Hướng dẫn Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp tổng kết nhiệm kỳ về công tác kiểm tra, giám sát (Cẩm Thúy)
  Triển khai các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động (Cẩm Thúy)
  Truyền thông các hoạt động sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn 2012 (Cẩm Thúy)
  TKV hướng dẫn triển khai xây dựng và hoàn thiện sổ tay phân quyền (Quỳnh Anh)
  TKV hướng dẫn trả lương một số chức danh, ngành nghề áp dụng từ ngày 01/10/2022 (Quỳnh Anh)
  Kế hoạch truyền thông các hoạt động sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn 2012 (Phan Thủy-TTVH)
  Đảng ủy Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với tổ chức Đoàn và công tác thanh niên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Phan Thủy-TTVH)
  Kết quả phong trào công nhân viên chức, hoạt động công đoàn Quý III và 9 tháng năm 2022 (Phan Thủy-TTVH)
  TKV chỉ đạo thực hiện nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. (Phan Thủy-TTVH)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ và khám chuyên đề nữ năm 2022
  Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt nam đạt giải cao tại Cuộc thi tìm hiểu “LLVT tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công"

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG