Tăng cường công tác quản lý, sử dụng nồi hơi và bình chịu áp lực
Thực hiện văn bản số 2990/BCT-ATMT ngày 07/5/2024 của Bộ Công Thương “V/v tăng cường công tác an toàn trong sử dụng nồi hơi, thiết bị bình chịu áp lực”. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý vận hành nồi hơi và bình chịu áp lực đối với một số đơn vị trong TKV, cho thấy các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, sử dụng nồi hơi và bình chịu áp để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của CBCNV cũng như đảm bảo an toàn trong sản xuất. Để phát huy các kết quả đã đạt được và nâng cao công tác quản lý vận hành hành nồi hơi và bình chịu áp lực, TKV yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện một số nội dung sau:
Thay đổi khu vực sửa chữa Cầu trục số 1 - PX Kho bến 1 tại cảng chính
Từ ngày 02/5/2024 đến ngày 15/6/2024 Công ty CP Chế tạo máy Vinacomin và Công ty cổ phần Công nghiệp Hạ Long thực hiện nội dung sửa chữa TĐT cầu trục số 1- PX Kho bến l.
Tổ chức khóa bồi dưỡng, huấn luyện và cấp thẻ sát hạch viên lái
Căn cứ vào khoản 1 Điều 77 Thông tư số 33/2018/TT-BGTVT ngày 15/5/2018 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn đối với các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu; nội dung, chương trình đào tạo chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu; điều kiện, nội dung, quy trình sát hạch và cấp, cấp lại, thu hồi giấy phép lái tàu trên đường sắt;
Công tác tiến bộ Khoa học kỹ thuật tại Tuyển than Cửa Ông
Năm 2021, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có 281 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, đạt trên 143% kế hoạch năm. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất, nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao, giá trị làm lợi trên 8 tỷ đồng. Công ty đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có sáng kiến tổng số tiền trên 420 triệu đồng.
Khuyến khích đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
Với mục tiêu đẩy mạnh áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong sản xuất, Tuyển than Cửa Ông đã có nhiều cơ chế khuyến khích các tập thể và cá nhân phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đưa công tác phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trở thành phong trào sâu rộng tại các đơn vị trong toàn Công ty.
Công ty Tuyển than Cửa Ông đẩy mạnh tiến bộ khoa học kỹ thuật
Năm 2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã có 272 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, làm lợi trên 4 tỷ đồng.
Khảo sát việc thực hiện tin học hóa, tự động hóa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
Ngày 04/8/2017, đoàn chuyên gia do đồng chí Nguyễn Thái Hưng (Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam) và đồng chí Lưu Văn Thực (Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ mỏ - Vinacomin) làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Công ty Tuyển than Cửa Ông để khảo sát việc ứng dụng, thực hiện tin học hóa, tự động hóa tại đơn vị trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới.
Công ty Tuyển than Cửa Ông: Bế giảng lớp sơ cấp nghề giám định khối lượng than
Ngày 19/7/2016, Tại trường Đào tạo công nhân kỹ thuật, Công ty tuyển than Cửa Ông - TKV đã tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề giám định khối lượng than.
PHƯƠNG ÁN “VẬN HÀNH DÂY TRUYỀN NHÀ MÁY XỬ LÝ BÙN NƯỚC TỰ ĐỘNG TỪ TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH” TẠI PHÂN XƯỞNG MÔI TRƯỜNG
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là doanh nghiệp sàng tuyển lớn nhất Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, được ví như là “yết hầu”, là hồ điều hoà của cả vùng than Cẩm phả.
Tuyển than Cửa Ông: 222 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất
Trong năm 2014, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có 222 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, làm lợi hàng tỷ đồng.

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG