Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hàng năm là sự kiện thường niên có ý nghĩa với ngành Tài nguyên và Môi trường, là ngày hội của những người làm công tác môi trường​ và được chọn là thời điểm bắt đầu Tháng hành động vì môi trường. Trong thời gian này, công tác bảo vệ môi trường được cả xã hội quan tâm, tổ chức triển khai đồng loạt nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả vì một môi trường phát triển bền vững.

Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường
trong 6 tháng đầu năm 2020

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hàng năm là sự kiện thường niên có ý nghĩa với ngành Tài nguyên và Môi trường, là ngày hội của những người làm công tác môi trường​ và được chọn là thời điểm bắt đầu Tháng hành động vì môi trường. Trong thời gian này, công tác bảo vệ môi trường được cả xã hội quan tâm, tổ chức triển khai đồng loạt nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả vì một môi trường phát triển bền vững.

Thực hiện công văn của Tập đoàn công nghiệp Than -Khoáng sản Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường năm 2020 và tăng cường công tác chống bụi các khu vực khai trường sản xuất, đường vận chuyển, bãi thải, sàng tuyến và chế biến than. Công ty Tuyến than Cửa Ông - TKV đã tích cực triến khai công tác bảo vệ môi trường, ưu tiên công tác chống bụi cho các tuyến đường vận chuyến nội bộ, các nhà máy sàng tuyến và các khu vực bốc, rót than thông qua các các đợt hưởng ứng các ngày lễ Môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là trong tháng 6 - tháng cao điểm về nắng nóng và cũng là tháng hành động vì môi trường.

Theo đó, Công ty tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường. Công tác hưởng ứng được chia làm 02 đợt: Đợt 1, triển khai hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường (29/4 - 6/5), ngày Đa Dạng sinh học (22/5) năm 2020. Đợt 2, triển khai hưởng úng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), ngày Đại Dương thế giới (8/6), Tuần lễ Quốc gia về Biển và Hải đảo (từ ngày 1/6-8/6), tháng hành động vì môi trường (từ ngày 01/6 -30/6) năm 2020. Đoàn thanh niên công ty cũng đã triển khai kế hoạch v/v tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Đồng thời, Công ty đã duy trì vệ sinh công nghiệp sạch sẽ trong cả năm 2020. Tăng cường chống bụi bằng ô tô téc dập bụi, hệ thống phun sương dập bụi trên các tuyến đường vận chuyến than trong mặt bằng Công ty và trên bề mặt toa xe trong quá trình vận chuyên than, thu gom triệt đế chất thải nguy hại, lắp đặt thử nghiệm máy phun sương cao áp tầm xa cho khu vực hố máng ngoài, kho than 32 tại Phân xưởng Tuyển than 3.

Bên cạnh đó, Công ty đã tăng cường tuyên truyền giáo dục như treo các băng thả, băng zôn tại văn phòng các phân xưởng, văn phòng công ty, khu vực đông người qua lại. Các áp phích treo tại nhà xưởng sản xuất với nội dung theo tùng đợt hưởng ứng; Tuyên truyền và vận động CBCNV trong đơn vị dọn dẹp giữ gìn vệ sinh môi trường nơi ở và nơi làm việc, phát động phong trào thi đua bảo vệ môi trường giữa các tổ, đội sản xuất; Tuyên truyền, vận động CBCNV trong đơn vị không vứt tóp thuốc lá (đầu mẩu thuốc lá) và các rác thải sinh hoạt khác đặc biệt là rác thải nhựa, túi nilon không phân hủy bừa bãi trên sàn, đường đi. Phải để đúng nơi quy định; Tuyên truyền và vận động CBCNV trong công ty không coi động vật hoang giã là một đặc sản, món ăn nhằm bảo vệ động vật, thực vật hoang dã.

Cụ thể, bằng những việc làm thiết thực của các tổ chức đoàn thể thông qua hoạt động như: ĐTN xung kích, tình nguyện tham gia lao động sản xuất kinh doanh, ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường; Ngày chủ nhật Xanh, ngày thứ 7 tình nguyện, một số buổi lao động cộng sản làm vệ sinh nhà xưởng, máy móc thiết bị, dọn dẹp mặt bằng vệ sinh công nghiệp gắn với điều kiện thực tế của từng đơn vị trong suốt tháng 6; Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới vào 8h sáng ngày 5/6/2020; Tổ chức cho công nhân các ca, kíp vệ sinh xúc, dọn sạch sẽ toàn bộ mặt bằng sản xuất, nhà xưởng, cống rãnh, thiết bị thuộc đơn vị quản lý; Tăng cường chăm sóc cây xanh trong mùa nắng nóng; Kiểm tra và xử lý các van, vòi nước, đường ống nước và hệ thống phun sương dập bụi trong đơn vị để sử dụng các nguồn nước tiết kiệm, có hiệu quả; Các đơn vị có mặt bằng tiếp giáp với quốc lộ 18A, tổ chức làm vệ sinh nhổ cỏ dọc hàng rào Công ty tiếp giáp quốc lộ 18.

Kết quả các hoạt động, có 19/19 đơn vị có mặt bằng quản lý triển khai thực hiện với gần 3.444 CBCNV tham gia mỗi đợt hưởng ứng. Tổng lượng rác thu gom, xử lý là 160m3, Diện tích cây xanh được chăm sóc: 24.896m2 . Trồng thử nghiệm 01 hồ hoa Sen, hoa Súng với 225 cây/1.080m2 . Tổng chiều dài rãnh được khơi thông là 200m. Riêng ngày 27/6 tại Lễ ra quân của Đoàn TN Công ty xúc dọn tại cống thoát nước dọc băng B8 và dọc đường vào PX. Tuyển than 3 với chiều dài gần 200m. Tổng chiều dài kè bờ biển Công ty được làm vệ sinh môi trường 2,1 km. Số lượng xe nước tăng cường chống bụi cho các khu vực sản xuất không có hệ thống phun sương là 663 chuyến.

Các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường
trong 6 tháng đầu năm 2020 góp phần tuyên truyền tới CBCNV của Công ty cũng như nhân dân trên địa bàn về vấn đề tiết kiệm tài nguyên (nước, năng lượng, ...), hạn chế dùng, phát thải rác thải nhựa, tăng cường vệ sinh môi trường để phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona. Song song đó, tạo ra sự quan tâm, hướng sự chú ý của cộng đồng dân cư xung quanh, các doanh nghiệp trên địa bàn và cả chính quyền địa phương trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

 

 Các tin liên quan:
  COVID-19, Cập nhật lúc 9h00 ngày 31-7-2020:
  COVID-19, Cập nhật lúc 21h00 ngày 30-7-2020:
  Cập nhật lúc 06h00 ngày 29-7-2020
  Thêm 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 4 nhân viên y tế, Việt Nam có 431 ca bệnh
  Tổng kết đánh giá công tác vận tải 6 tháng đầu năm 2020
  PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2 40 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ( 20/7/1980 – 20/7/2020)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản
  Ngành than chuyển đổi theo xu thế cách mạng 4.0
  Tổng kết 5 năm (2015 - 2019) phong trào thi đua yêu nước, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn (2020 - 2025)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THÔNG BÁO tuyến dụng lao động lần 2 năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng tới Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  6 tháng cuối năm 2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành mục tiêu “An toàn-Đổi mới-Phát triển”
  Luôn sẵn sàng phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than
  Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 7 và quý III/2020 được TKV giao
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng cầu thủ
  Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020
  Phân công nhiệm vụ phục vụ Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020) và các hội nghị sơ kết, tổng kết
  Bình chọn cá nhân xuất sắc dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020)
  Hướng dẫn báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020
  Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra việc lắp đặt thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp
  Tháng 7 thi đua cao điểm đẩy mạnh công tác ATVSLĐ
  TKV Tăng cường biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
  Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông hăng say tập luyện chuẩn bị Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
  Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu
  TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG