Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hàng năm là sự kiện thường niên có ý nghĩa với ngành Tài nguyên và Môi trường, là ngày hội của những người làm công tác môi trường​ và được chọn là thời điểm bắt đầu Tháng hành động vì môi trường. Trong thời gian này, công tác bảo vệ môi trường được cả xã hội quan tâm, tổ chức triển khai đồng loạt nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả vì một môi trường phát triển bền vững.

Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường
trong 6 tháng đầu năm 2020

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 hàng năm là sự kiện thường niên có ý nghĩa với ngành Tài nguyên và Môi trường, là ngày hội của những người làm công tác môi trường​ và được chọn là thời điểm bắt đầu Tháng hành động vì môi trường. Trong thời gian này, công tác bảo vệ môi trường được cả xã hội quan tâm, tổ chức triển khai đồng loạt nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả vì một môi trường phát triển bền vững.

Thực hiện công văn của Tập đoàn công nghiệp Than -Khoáng sản Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường năm 2020 và tăng cường công tác chống bụi các khu vực khai trường sản xuất, đường vận chuyển, bãi thải, sàng tuyến và chế biến than. Công ty Tuyến than Cửa Ông - TKV đã tích cực triến khai công tác bảo vệ môi trường, ưu tiên công tác chống bụi cho các tuyến đường vận chuyến nội bộ, các nhà máy sàng tuyến và các khu vực bốc, rót than thông qua các các đợt hưởng ứng các ngày lễ Môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là trong tháng 6 - tháng cao điểm về nắng nóng và cũng là tháng hành động vì môi trường.

Theo đó, Công ty tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường. Công tác hưởng ứng được chia làm 02 đợt: Đợt 1, triển khai hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường (29/4 - 6/5), ngày Đa Dạng sinh học (22/5) năm 2020. Đợt 2, triển khai hưởng úng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), ngày Đại Dương thế giới (8/6), Tuần lễ Quốc gia về Biển và Hải đảo (từ ngày 1/6-8/6), tháng hành động vì môi trường (từ ngày 01/6 -30/6) năm 2020. Đoàn thanh niên công ty cũng đã triển khai kế hoạch v/v tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Đồng thời, Công ty đã duy trì vệ sinh công nghiệp sạch sẽ trong cả năm 2020. Tăng cường chống bụi bằng ô tô téc dập bụi, hệ thống phun sương dập bụi trên các tuyến đường vận chuyến than trong mặt bằng Công ty và trên bề mặt toa xe trong quá trình vận chuyên than, thu gom triệt đế chất thải nguy hại, lắp đặt thử nghiệm máy phun sương cao áp tầm xa cho khu vực hố máng ngoài, kho than 32 tại Phân xưởng Tuyển than 3.

Bên cạnh đó, Công ty đã tăng cường tuyên truyền giáo dục như treo các băng thả, băng zôn tại văn phòng các phân xưởng, văn phòng công ty, khu vực đông người qua lại. Các áp phích treo tại nhà xưởng sản xuất với nội dung theo tùng đợt hưởng ứng; Tuyên truyền và vận động CBCNV trong đơn vị dọn dẹp giữ gìn vệ sinh môi trường nơi ở và nơi làm việc, phát động phong trào thi đua bảo vệ môi trường giữa các tổ, đội sản xuất; Tuyên truyền, vận động CBCNV trong đơn vị không vứt tóp thuốc lá (đầu mẩu thuốc lá) và các rác thải sinh hoạt khác đặc biệt là rác thải nhựa, túi nilon không phân hủy bừa bãi trên sàn, đường đi. Phải để đúng nơi quy định; Tuyên truyền và vận động CBCNV trong công ty không coi động vật hoang giã là một đặc sản, món ăn nhằm bảo vệ động vật, thực vật hoang dã.

Cụ thể, bằng những việc làm thiết thực của các tổ chức đoàn thể thông qua hoạt động như: ĐTN xung kích, tình nguyện tham gia lao động sản xuất kinh doanh, ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường; Ngày chủ nhật Xanh, ngày thứ 7 tình nguyện, một số buổi lao động cộng sản làm vệ sinh nhà xưởng, máy móc thiết bị, dọn dẹp mặt bằng vệ sinh công nghiệp gắn với điều kiện thực tế của từng đơn vị trong suốt tháng 6; Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới vào 8h sáng ngày 5/6/2020; Tổ chức cho công nhân các ca, kíp vệ sinh xúc, dọn sạch sẽ toàn bộ mặt bằng sản xuất, nhà xưởng, cống rãnh, thiết bị thuộc đơn vị quản lý; Tăng cường chăm sóc cây xanh trong mùa nắng nóng; Kiểm tra và xử lý các van, vòi nước, đường ống nước và hệ thống phun sương dập bụi trong đơn vị để sử dụng các nguồn nước tiết kiệm, có hiệu quả; Các đơn vị có mặt bằng tiếp giáp với quốc lộ 18A, tổ chức làm vệ sinh nhổ cỏ dọc hàng rào Công ty tiếp giáp quốc lộ 18.

Kết quả các hoạt động, có 19/19 đơn vị có mặt bằng quản lý triển khai thực hiện với gần 3.444 CBCNV tham gia mỗi đợt hưởng ứng. Tổng lượng rác thu gom, xử lý là 160m3, Diện tích cây xanh được chăm sóc: 24.896m2 . Trồng thử nghiệm 01 hồ hoa Sen, hoa Súng với 225 cây/1.080m2 . Tổng chiều dài rãnh được khơi thông là 200m. Riêng ngày 27/6 tại Lễ ra quân của Đoàn TN Công ty xúc dọn tại cống thoát nước dọc băng B8 và dọc đường vào PX. Tuyển than 3 với chiều dài gần 200m. Tổng chiều dài kè bờ biển Công ty được làm vệ sinh môi trường 2,1 km. Số lượng xe nước tăng cường chống bụi cho các khu vực sản xuất không có hệ thống phun sương là 663 chuyến.

Các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường
trong 6 tháng đầu năm 2020 góp phần tuyên truyền tới CBCNV của Công ty cũng như nhân dân trên địa bàn về vấn đề tiết kiệm tài nguyên (nước, năng lượng, ...), hạn chế dùng, phát thải rác thải nhựa, tăng cường vệ sinh môi trường để phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona. Song song đó, tạo ra sự quan tâm, hướng sự chú ý của cộng đồng dân cư xung quanh, các doanh nghiệp trên địa bàn và cả chính quyền địa phương trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

 

 Các tin liên quan:
  Dấu ấn đặc biệt ngành Than
  Đoàn TN Công ty hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
  Vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc nắm bắt, định hướng tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong thời đại công nghệ số, truyền thông mở hiện nay
  Kế hoạch hoạt động tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2021
  Phân công các đơn vị tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2021
  Tự kiểm tra công tác tuyên truyền bề nổi và đăng ký số lượng đề nghị cấp cờ, băng dôn năm 2021
  Điện về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
  Phối hợp đảm nhận kiểm tra về an toàn, VSLĐ, ANTQ Quý IV/2020
  TKV PHÁT ĐÔNG THI ĐUA NĂM 2021
  Quảng Ninh - ngành Than: Gắn bó máu thịt
  Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV được tặng cờ dẫn đầu thi đua phong trào thi đua “sản xuất giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao” năm 2020
  Năm 2020, Công ty nâng bậc lương cho 164 công nhân kỹ thuật
  Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất
  HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021 - PX KHO BẾN 2
  Những ngày cuối năm
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động phân xưởng Năm 2021
  TKV tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 61 - NQ/ĐU, ngày 6/3/2020 của Đảng ủy TKV
  Đoàn đại biểu của TKV dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X
  Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai linh hoạt phương án sản xuất thích ứng với tình hình tiêu thụ
  PX Lọc – Sấy than tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 và Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Khẳng định vị thế qua nhiều dự án trọng điểm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
  Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam lần thứ V
  Dâng hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sỹ Ngô Huy Tăng
  PX Kho bến 2 tăng cường công tác PCCC
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tổ chức Hội nghị đối thoại về công tác quản lý, sử dụng vật tư
  10 tháng, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 100.460 tỷ đồng

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG