Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Hướng dẫn bình xét thi đua năm 2022 và tiêu chuẩn danh hiệu cấp TKV trở lên (Cẩm Thúy)

Căn cứ chỉ đạo của Hội đồng TĐKT cấp trên và Quy định Thi đua, khen thưởng, Công ty hướng dẫn các đơn vị tiến hành bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho tập thể, cá nhân năm 2022. Việc bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng phải chính xác, được tập thể suy tôn, đề xuất cấp trên đề nghị khen thưởng cho tập thể và cá nhân của đơn vị kịp thời. Các danh hiệu, hình thức cụ thể như sau:

 

1. Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp cao

- Huân chương Lao động;

- Chiến sỹ thi đua Toàn quốc;

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

- Bằng khen của Chủ tịch Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (viết tắt là UBQLV) và danh hiệu Chiến sỹ thi đua UBQLV;

- Chiến sỹ thi đua và Bằng khen cấp Tập đoàn.

2. Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng hàng năm của Công ty

- Cờ thi đua dẫn đầu Khối.

- Tập thể Lao động tiên tiến.

- Tập thể Lao động xuất sắc.

- Tổ Lao động tiên tiến, tổ Lao động xuất sắc.

- Lao động tiên tiến; chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

- Giấy khen của Giám đốc Công ty.

3. Các khối thi đua:

a) Khối I gồm 9 đơn vị: Vận tải, Tuyển than 1, Tuyển than 2, Tuyển than 3, Tuyển than 4, Kho bến 1, Kho bến 2, Lọc - Sấy than, Giám định.

b) Khối II gồm 5 đơn vị: Đường sắt, Cơ khí, Điện nước, Ô tô, Phòng Kiểm soát nội bộ và Bảo vệ.

c) Khối III gồm 6 đơn vị: Trung tâm Thể thao - Văn hóa, Phòng Vật tư, Phòng Điều khiển sản xuất, Khối Nghiệp vụ, Khối Kỹ thuật, Văn phòng.

TIÊU CHUẨN, NGUYÊN TẮC, TỶ LỆ BÌNH BẦU

1. Bằng khen của Chủ tịch UBQLV

* Bằng khen của Chủ tịch UBQLV tặng thưởng đối với cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong giai đoạn 2021 - 2022 đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

- Có thành tích xuất sắc được bình xét trong các phong trào thi đua do UBQLV, bộ, ban, ngành, tỉnh đoàn thể trung ương phát động hàng năm;

- Lập được thành tích có phạm vi ảnh hưởng ở một trong các lĩnh vực thuộc UBQLV, bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương;

- Có 02 năm trở lên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong thời gian đó có 02 sáng kiến được công nhận và áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở.

* Bằng khen của Chủ tịch UBQLV tặng thưởng đối với tập thể gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong giai đoạn 2021 - 2022 đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

- Có thành tích xuất sắc được bình xét trong phong trào thi đua;

- Lập được thành tích xuất sắc đột xuất, có phạm vi ảnh hưởng trong từng lĩnh vực thuộc UBQLV, bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương;

- Có 2 năm trở lên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt các phong trào thi đua; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần trong tập thể; thực hành tiết kiệm; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách pháp luật.

2. Chiến sỹ thi đua UBQLV

Cá nhân đạt "Chiến sỹ thi đua UBQLV" phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

- Là cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong số những cá nhân có 3 lần liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” (2020, 2021, 2022). Trong 03 năm đó phải có 01 năm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tập đoàn (2020 hoặc 2021).

- Sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học để làm căn cứ xét tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp UBQLV, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương do người đứng đầu UBQLV, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương xem xét, công nhận.

3. CSTĐ Tập đoàn

- Danh hiệu "CSTĐ Tập đoàn" được xét tặng cho những cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong số những cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" 02 năm liên tục (2021, 2022). Thành tích, sáng kiến, giải pháp công tác của cá nhân đó có tác dụng ảnh hưởng đối với toàn Tập đoàn.

- Những người đã đạt danh hiệu "CSTĐ Tập đoàn" năm 2021 (Quyết định số 689/QĐ-TKV, ngày 29/4/2022) sẽ không thuộc diện bình xét "CSTĐ Tập đoàn"  năm 2022.

* Đối với các danh hiệu thi đua cấp cao, Bằng khen của Chủ tịch UBQLV, CSTĐ UBQLV và Giấy khen của Giám đốc Công ty năm 2022: Trên cơ sở các tiêu chuẩn, tỷ lệ quy định và kế hoạch xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đề nghị khen thưởng cấp cao giai đoạn 2022-2026, Hội đồng TĐKT Công ty xét, đề nghị Giám đốc và cấp trên khen thưởng.

 Các tin liên quan:
  Tăng cường công tác tự quản ANTT, công tác quản lý phương tiện xe ô tô, xe máy tại nơi làm việc
  SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THÁNG 3/2023 CỦA PHÂN XƯỞNG KHO BẾN 2 CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY KHÓA XXXII NHIỆM KỲ 2023 – 2028, CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ MÙNG 8/3; HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023 VÀ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH 26/3
  Kết quả phong trào CNVC - hoạt động công đoàn tháng 02 phương hướng nhiệm vụ tháng 03 năm 2023
  Đánh giá kết quả việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Than Quảng Ninh với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Cẩm Thúy)
  Thi nâng bậc, kèm cặp và sát hạch tay nghề truyền nghề cho công nhân kỹ thuật năm 2023 (Quỳnh Anh)
  Đối tượng, nhiệm vụ, thời gian kèm cặp truyền nghề CNKT năm 2023 (Quỳnh Anh)
  TKV: Tổng kết công tác Bảo vệ, Quân sự, PCCC năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
  Khen thưởng Đội bóng đá nữ TKV đoạt ngôi Vô địch Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia
  Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cùng các VĐV Đội bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam
  Tiểu ban nữ công phối hợp với Chi đoàn thanh niên PX Tuyển than 4 ra quân hưởng ứng các ngày lễ lớn trong Tháng 3
  Nữ công phân xưởng Điện Nước và chi đoàn thanh niên tổ chức ra quân bảo vệ môi trường năm 2023
  LỄ RA QUÂN TỔNG VỆ SINH, CẢI THIỆN CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG
  Phân Xưởng Kho Bến 1 Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3
  Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh và 55 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đại biểu CNCB ngành Than 15/11 (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông phát động thi đua bảo vệ môi trường
  Các điểm mới sửa đổi trong Quy định Thi đua, khen thưởng (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát động thi đua bảo vệ môi trường
  Cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh"
  TRỞ THÀNH NGƯỜI DÙNG THÔNG THÁI TRONG THẾ GIỚI SỐ
  Một số nội dung về công tác, phòng chống tiêu cực (Cẩm Thúy)
  Phân xưởng Kho bến 2 thực hiện mục tiêu: An toàn – phát triển – hiệu quả” năm 2023 - CTV: Ngô Thị Như Quỳnh – Phân xưởng Kho bến 2
  Phương án bảo vệ ANTT, an toàn tài sản trong sản xuất kinh doanh than trên địa bàn Công ty, 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ và mặt bằng phân xưởng Tuyển than 4
  Món quà ý nghĩa ngày Xuân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức sản xuất đầu Xuân Quý Mão 2023
  “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, thích ứng an toàn, thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2023” (Cẩm Thúy)
  Sôi nổi phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
  TKV triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023 (Phan Thủy-TTVH)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG