Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
Sáng ngày 13/9, đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV, tới thăm, tặng quà trường Mầm non Cửa Ông và 2 cháu là con của CNVCLĐ Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp Tết Trung thu 2019, cùng đi có đồng chí Bùi Thị Hải Yến - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV.
Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
Gắn bó với Tuyển than Cửa Ông đến nay đã hơn 25 năm, anh Lương Văn Hoan (sinh năm 1965) bằng lòng nhiệt huyết, đam mê và không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công việc, từ kỹ sư động lực của trường Đại học Bách Khoa (Hệ tại chức) nay anh Hoan là Đốc công sửa chữa đầu máy của phân xưởng Đầu máy toa xe - Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV. Ngoài giỏi công tác chuyên môn, anh Hoan còn là Chủ tịch Công đoàn phân xưởng nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc.
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
Ngày 26/7, tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 – 2019) cho công trình “Nhà sửa chữa cơ điện PX Kho bến 2”, với tổng mức đầu tư trên 8 tỷ đồng.
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
Tối ngày 23/7, tại Cung Văn hóa lao động Việt Nhật (Quảng Ninh), Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông tham gia hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển 28/7 (1929 - 2019) do LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức và đạt giải Nhì, trên tổng số 18 đội tham gia.
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 5/7/2019, tại Hội trường Văn phòng, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức Hội nghị tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Thượng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí trong Ban Nữ công LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh; các thầy cô giáo trên địa bàn nơi có con em CBCNV theo học cùng các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
Tháng 5 năm 2019 điều kiện sản xuất của Công ty còn gặp khó khăn, song Công đoàn Công ty đã bám sát sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ Công ty và Công đoàn cấp trên, vận động CBCNV khắc phục khó khăn; đẩy mạnh phong trào thi đua LĐSX và duy trì các hoạt động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, chăm lo tốt đời sống cho người lao động.
Tháng 5 - Hướng về người lao động
Tháng 5 - Tháng Công nhân - Tháng của sự quan tâm, động viên, chia sẻ, với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình CBCNV Công ty bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà 50 tổ sản xuất, tổ công tác tại các đơn vị trong toàn Công ty, với tổng số tiền 50 triệu đồng.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là một trong những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Từ khi triển khai đến nay, Cuộc vận động đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các cấp, các đơn vị và các CBCNVC trong toàn Công ty.
Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
(ThanhtraVietNam) - Tập trung vào 3 “mũi nhọn”: cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa và tương lai sẽ là thông minh hóa, Tuyển than Cửa Ông đang hướng tới làm than thông minh, sử dụng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo... Đây là yếu tố quan trọng, mang tính chiến lược hứa hẹn sẽ còn tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong sản xuất than tương lai của "Điểm sáng vùng Đông Bắc". Những kỷ lục triệu tấn tại Tuyển than Cửa Ông
Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
Sáng ngày 06/3/2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
Chiều ngày 08/01/2019, Công đoàn Công ty Tuyển than đã Cửa Ông tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
Trước những khó khăn cũng như thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò chăm lo đảm bảo việc làm cho người lao động; chủ động tham gia quản lý, giám sát nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, vận động được sức mạnh đoàn kết, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của CBCNV Công ty trong việc nỗ lực, song hành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
Thời gian qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông gặp rất nhiều khó khăn do tiêu thụ mất cân đối, thị trường tiêu thụ than cạnh tranh gay gắt; thời tiết diễn biến bất thường... Song dưới sự lãnh đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Công ty, Công đoàn công ty luôn phát huy vai trò của mình, cùng chuyên môn động viên, khích lệ tinh thần người lao động, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong SXKD.
Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
Được coi là lá Cờ đầu của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong phong trào chăm sóc sức khỏe người lao động: Năm 2017 được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi” và Bằng khen về thành tích tổ chức phong trào thi đua; năm 2016, đạt Cờ dẫn đầu của TKV trong phong trào chăm sóc sức khỏe người lao động và Bằng khen trong xây dựng nhà ăn kiểu mẫu… Trong những năm qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn chú trọng đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người lao động.
Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
Để động viên kịp thời người lao động nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Công ty 20/8 (1960 - 2017), ngày 16/8, Ban Thường vụ Công đoàn đã cùng lãnh đạo Công ty và Chủ tịch Công đoàn bộ phận các đơn vị đi thăm hỏi động viên, tặng quà cho 9 công nhân của Công ty có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động năm 2017.
Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
Một điểm nổi bật và cũng là nét mới trong hoạt động của nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông năm 2017, đó là lần đầu tiên xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động trong nữ CNVC giữa Giám đốc và Công đoàn Công ty. Trong đó nêu đầy đủ nội dung kế hoạch hoạt động công tác nữ năm 2017 theo từng quý, đồng thời chuyên môn hỗ trợ cấp kinh phí cho các hoạt động như: kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Thăm hỏi và tặng quà các cháu là con CBCNV Công ty bị tật nguyền và các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân; Gặp mặt và tuyên dương các cháu là con CBCNV Công ty đỗ đại học, đạt học bổng và các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp năm học 2016 – 2017; hỗ trợ kinh phí tổ chức các hội nghị chuyên đề của nữ CNVCLĐ năm 2017; Giám đốc và Công đoàn Công ty khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ và Vì sự tiến bộ phụ nữ - DSKHHGĐ năm 2017.
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
Để tổ chức thực hiện tốt hoạt động Tháng Công nhân với chủ đề "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn", đồng thời phối hợp với chuyên môn xây dựng Công ty phát triển bền vững, trong những năm qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn xây dựng kế hoạch tổ chức và phát động phong trào thi đua hưởng ứng “Tháng Công nhân” với nhiều hoạt động thiết thực.
PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Chiều ngày 16/5/2017, Công đoàn bộ phận phân xưởng Vận tải tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí Ban thường vụ Công đoàn Công ty, đồng chí Đặng Đình Hồng - Bí thư Chi bộ, quản đốc phân xưởng cùng các đồng chí lãnh đạo phân xưởng và hơn 100 đoàn viên công đoàn xuất sắc.
12

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG