56 công nhân lao động được kết nạp vào tổ chức Công đoàn
Ngày 09/11, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức kết nạp 56 CNLĐ, công tác tại 9 đơn vị trong Công ty vào tổ chức công đoàn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV.
Góp những điều giản dị
Trong những năm qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV luôn ghi dấu, khẳng định vai trò và vị thế của mình trong việc đồng hành cùng chuyên môn thường xuyên quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và chăm lo mọi mặt về đời sống cho người lao động. Công đoàn đã thực sự là tổ chức đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của người lao động, giúp họ ổn định tư tưởng, đồng thuận và gắn bó với sự phát triển của Công ty.
Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam triển khai thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019
Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam vừa triển khai việc tổ chức, tìm hiểu trực tuyến về Bộ luật Lao động năm 2019 dành cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn, CNVC-LĐ đang công tác, sinh hoạt trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc TKV.
Thăm nhà chị Đặng Thị Đảm nữ công nhân đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam, tôi được theo chân đoàn cán bộ của Công ty, gồm các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Công đoàn Công ty và các phòng ban chức năng, đến thăm gia đình chị Đặng Thị Đảm, hiện là công nhân phục vụ tại phân xưởng Điện nước. Chị là một trong số các nữ công nhân lao động đơn thân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được Công ty thăm hỏi nhân dịp ngày Phụ nữ Việt nam 20/10.
9 tháng năm 2020: Công đoàn thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động
9 tháng năm 2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã bố trí đủ việc làm, quan tâm, chăm lo tốt đời sống cho người lao động. CBCNV phấn khởi thi đua lao động sản xuất, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các phong trào thi đua lao động sản xuất cùng với các hoạt động tuyên truyền, VHTT, diễn ra sôi nổi, rộng khắp đã tác động tích cực đến sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn.
Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua tại Công ty Tuyển than Cửa Ông
Trong những năm qua, phong trào trào thi đua “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi” tại Công ty Tuyển than Cửa Ông do Công đoàn TKV phát động đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình góp phần vào sự phát triển của Công ty. Một trong số đó là chị Nông Thị Nga, Phân xưởng Tuyển than 2 - một trong những đơn vị sản xuất chính của Tuyển than Cửa Ông.
Nâng cao năng lực truyền thông thực hiện có hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình tại Công ty
Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình là một trong những nhiệm vụ chiến lược. Trong những năm qua, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Công ty đạt những kết quả tích cực. Kết quả đó chính là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự chung tay của chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động.
ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020
Hội thi Cán bộ Nữ công giỏi năm 2020 do Công đoàn TKV tổ chức tại Công ty Tuyển than Cửa Ông đã thành công tốt đẹp, nhưng dư âm đối với những người may mắn được tham gia vào công tác tổ chức, phục vụ Hội thi như chúng tôi vẫn chưa phai nhạt. Bởi ấn tượng sâu đậm nhất đó là giá trị nhân văn đọng lại sau Hội thi này.
Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 thành công tốt đẹp
Sau gần hai ngày làm việc với không khí phấn khởi, tự tin, Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Chiều ngày 24/7, tại Hội trường Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức tổng kết – trao thưởng.
Kết quả tổng kết Tháng Công nhân-Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2020
Trong điều kiện sản xuất còn gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Công ty Tuyển than Cửa Ông –TKV đã tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đạt hiệu quả tốt.
Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
Sáng 19/6, tại TP Hạ Long, Công đoàn TKV tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020, tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc và trao kinh phí hỗ trợ gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 58/2020/NĐ-CP quy định mức đóng BHXH bắt buộc vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Theo đó:
Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
Trong tháng 5, Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT, VSLĐ, Công đoàn phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức thăm hỏi 110 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ... với tổng số tiền 87 triệu đồng; thăm hỏi động viên: 74 tổ sản xuất, công tác, với tổng số tiền 74 triệu đồng; CĐTKV và Tổng Giám đốc đã về thăm tặng quà: 02 Phân xưởng Điện nước và Lọc sấy than với tổng số tiền 20 triệu đồng; đồng thời CĐTKV thăm hỏi: 11 gia đình công nhân với tổng số tiền 55 triệu đồng. Công đoàn cùng chuyên môn thăm động viên công nhân phân xưởng Cơ khí, làm công trình sửa chữa nhà máy TT1; động viên công nhân phân xưởng đường sắt làm công trình sửa chữa, đảm bảo an toàn chạy tầu tuyến đường sắt Cửa Ông - Cao Sơn với tổng số tiền 10 triệu đồng.
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của công nhân lao động về tác hại và hậu quả của Ma túy, để mỗi người tích cực tham gia và tự phòng, chống ma túy; tạo nên phong trào rộng lớn trong đấu tranh, phòng chống ma túy, làm giảm thiểu tệ nạn ma túy, ngày 10/6/2020, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã ban hành kế hoạch số 80/KH-CĐ v/v triển khai các hoạt động phòng, chống ma túy trong CNVCLĐ.
Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày 28/5, Công đoàn TKV và Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã đến thăm, tặng quà cho các cháu các trường Mầm non Cửa Ông và Mông Dương.
Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về ATVSLĐ và phòng chống dịch Covid-19 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Thi tìm hiểu về ATVSLĐ và phòng chống dịch Covid-19 trực tuyến, đến Công đoàn các Tổng Công ty, Công ty và đơn vị trực thuộc
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
Nhân dịp “Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”, vừa qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và trao quà cho các tổ sản xuất và gia đình CNLĐ trong Công ty.
Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
Nhân dịp “Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn, VSLĐ năm 2020” vừa qua, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải; Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân; Phó TGĐ Tập đoàn - Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn… đã đến thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc thuộc phân xưởng Lọc sấy than và phân xưởng Điện nước - Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.
"Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
Dự báo mùa hè năm 2020 có những đợt nắng nóng kỷ lục, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người lao động (NLĐ). Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng các giải pháp đảm bảo sức khỏe NLĐ, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và các hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động nhân "Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2020, lãnh đạo và Công đoàn bộ phận phân xưởng Kho bến 2 đã chuyển toàn bộ 217 tuýp vitamin BOCALEX MULTI đến tận tay người lao động ngay trong 2 ngày 16 và 17/5.
1234

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG