Trang chủ > Tin tức sự kiện > Văn hóa thể thao

Đội nữ Than Khoáng sản Việt Nam quan tâm công tác tuyển chọn và đào tạo các vận động viên mới

Để có những trận bóng không dựa vào may rủi để dành chiến thắng, nền bóng đá Việt Nam nói chung và các Câu lạc bộ nói riêng phải đặc biệt chú ý tới công tác tuyển chọn và đào tạo cầu thủ, đây là nhận định của nhiều chuyên gia về bóng đá tại Việt Nam.

 

Từng được mệnh danh là cái nôi của nền bóng đá nữ nước nhà, Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam trong nhiều năm qua luôn đặc biệt chú trọng công tác tuyển chọn và đào tạo cầu thủ ở các Tuyến 2, Tuyến 3 để làm nòng cốt lực lượng cho đội hình thi đấu chính ở Tuyến 1.

Năm 2020, thực hiện kế hoạch tuyển mới để bổ sung cầu thủ tuyến 2, tuyến 3 cho Đội Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam, sau một thời gian đi khảo sát, ngày 22/7/2020, Ban lãnh đạo Đội bóng đá nữ TKV đã tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng các cầu thủ mới được tuyển chọn.

Đối tượng tham gia tuyển chọn là các nữ học sinh từ 10 đến 16 tuổi, là những cầu thủ bóng đá trẻ sau khóa đào tạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các cơ sở đào tạo địa phương có năng khiếu, tố chất thể thao và chuyên môn bóng đá đến từ các tỉnh như: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hòa Bình...

Đối với Tuyến 2, các nữ cầu thủ sẽ trải qua các bài kiểm tra như: Bật xa tại chỗ, Chạy 30m - 60m xuất phát cao, đánh đầu tại chỗ, ném biên, các kỹ thuật sút bóng, tâng bóng, chuyền bóng và thi đấu đồng đội trực tiếp trên sân.

Để tuyển chọn vào Tuyến 3, các tài năng trẻ phải trải qua các bài kiểm tra về thể lực: Chạy xa, bật xa, tâng bóng, sút bóng và thi đấu đồng đội.

          Các bài kiểm tra về kỹ thuật, thể lực cá nhân và thi đấu nhóm sẽ giúp Ban lãnh đạo đội bóng đánh giá khả năng, độ tiếp thu, sự thông minh, nhanh nhạy trong cách xử lý tình huống bóng của những hạt giống tương lai.

          Việc đánh giá kết quả sẽ dựa trên thang điểm TEST đã được quy định và nhận xét, đánh giá của các Huấn luyện viên về khả năng phát triển của vận động viên cũng như đánh giá, nhận xét của Hội đồng kiểm tra Công ty Tuyển than Cửa Ông - đơn vị trực tiếp quản lý đội bóng đá nữ TKV.

          Đối với những cầu thủ đạt yêu cầu tuyển chọn, Công ty sẽ ký hợp đồng thử việc 1 tháng, hết thời gian thử việc nếu kiểm tra đạt yêu cầu thì sẽ ký hợp đồng đào tạo bổ sung cho tuyến 2, tuyến 3 theo Quy chế hiện hành.

          Để phát triển một nền bóng đá bền vững thì ngay từ các đội bóng, các câu lạc bộ, công tác tuyển chọn và đào tạo cầu thủ phải có những bước chuyển biến, nâng cấp, thay đổi tư duy, hướng tới những phương pháp đào tạo cụ thể và thực tế hơn. Với truyền thống nhiều năm liền quan tâm sâu sắc tới công tác tuyển chọn và đào tạo cầu thủ, Đội nữ Than Khoáng sản Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công từ các giải đấu lớn, có những chân sút được vinh dự tham gia thi đấu trong Đội tuyển Quốc gia, đây chính là cách mà vườn ươm bóng đá TKV tạo ra những tài năng bóng đá nữ cho thể thao Việt Nam.

                             (Phan Thủy - Trung tâm Thể thao Văn hóa - TTCO)        

 Các tin liên quan:
  Thắng ấn tượng trước Thái Nguyên T&T, Than Khoáng sản Việt Nam đứng thứ ba ở giải nữ Vô địch Quốc gia 2021 - Cúp Thái Sơn Bắc
  Một thoáng công trình Tuyển than 4
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam giành Cúp vô địch U19 Quốc gia 2021
  Lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV gặp mặt, động viên đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam trước khi lên đường thi đấu giải Cúp Quốc gia và giải Vô địch Quốc gia năm 2021
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam vô địch U19 Quốc gia
  Than Khoáng sản Việt Nam vô địch giải U19 nữ Quốc gia 2021
  Giải bóng đá nữ U19 vô địch Quốc gia năm 2021 Đội bóng đá nữ Than- KS Việt Nam duy trì mạch thắng
  PHƯƠNG ÁN Bảo vệ ANTT giải bóng đá nam, nữ phong trào TKV năm 2020
  KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM, NỮ PHONG TRÀO TKV NĂM 2020
  Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia cổ vũ giải Bóng đá nam, nữ phong trào TKV năm 2020 trên Sân vận động Cửa Ông
  Vòng 9 Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Than Khoáng sản Việt Nam thắng áp đảo Tp. Hồ Chí Minh II
  Lượt về Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Than Khoáng sản Việt Nam thắng Sơn La 3-1
  Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
  Vòng 6 giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Than Khoáng sản Việt Nam thắng thuyết phục trước Thái Nguyên T&T
  Vòng 5 giải Bóng đá Nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Thắng Hà Nội II 1-0, Than Khoáng sản Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3
  TKV tiếp tục tổ chức Vòng loại, Vòng chung kết Giải Cầu lông, bóng bàn phong trào TKV năm 2020
  Đêm hội Trăng rằm của Đội Bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam
  Lượt đi Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Than Khoáng sản Việt Nam thắng TP Hồ Chí Minh II: 2-0
  Đội bóng đá nữ Than KSVN tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải VĐQG
  Đội Nữ Than Khoáng sản Việt Nam quan tâm đào tạo vị trí Thủ môn
  Đội Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Gặp mặt Đoàn Cờ vua giành cúp Vô địch Giải Cờ vua - Cờ tướng phong trào TKV năm 2020
  Những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 60 mùa than vinh quang Tuyển than Cửa Ông
  Đội nữ Than Khoáng sản Việt Nam quan tâm công tác tuyển chọn và đào tạo các vận động viên mới
  Than Khoáng sản Việt Nam giành vé chính thức vào Chung kết Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia năm 2020.
  Giải Cầu lông, Bóng bàn phong trào CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông năm 2020
  Khoáng sản Việt Nam đánh bại Hà Nội II sau cơn mưa bàn thắng trên đất Thủ đô

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG