Trang chủ > Tin tức sự kiện > Văn hóa thể thao

Thi đua là động lực cho Tuyển than Cửa Ông phát triển

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là đơn vị luôn chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ, tạo động lực để thúc đẩy sản xuất, thực hiện hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, xây dựng Công ty phát triển vững mạnh.
Luôn đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả 

Công ty Tuyển than Cửa Ông thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng (TĐKT), từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức, bộ máy làm công tác TĐKT; đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua... hướng đến nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua.

Cụ thể, trong công tác chỉ đạo, căn cứ Luật Thi đua Khen thưởng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác TĐKT, Đảng ủy Công ty đã kịp thời ra Nghị quyết về công tác TĐKT, tạo cơ sở cho việc triển khai sâu rộng và hiệu quả phong trào thi đua; Củng cố đội ngũ những người làm công tác TĐKT, nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sâu sát với phong trào và thực tế sản xuất. Đồng thời, hàng năm, Công ty đã rà soát, bổ sung, sửa đổi Quy chế Thi đua Khen thưởng phù hợp với các Nghị định, hướng dẫn mới của Chính phủ, Bộ Nội vụ, Ban TĐKT Trung ương, Tập đoàn TKV..., phù hợp với điều kiện SXKD thực tế và thông qua Hội nghị người lao động. Những nội dung của Quy chế TĐKT được cụ thể hóa, thống nhất việc bình xét các danh hiệu thi đua, thực hiện công khai, dân chủ quy trình xét duyệt thi đua, đảm bảo các tiêu chuẩn, thành tích của các tập thể, cá nhân đúng với quy định và được tập thể suy tôn. 

Công ty đã thực hiện tin học hóa việc thống kê thành tích của các tập thể, cá nhân để lưu giữ và theo dõi một cách chính xác, khoa học quá trình thi đua của mỗi tập thể, cá nhân để xây dựng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, đề xuất các danh hiệu thi đua, khen thưởng phù hợp, đảm bảo chính xác, đúng tiêu chuẩn. Qua đó đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của CNVC-LĐ về công tác thi đua khen thưởng, nâng cao trách nhiệm của tập thể, cá nhân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ. 

Quan tâm xây dựng điển hình tiên tiến 

Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như thi đua giành năng suất cao, năng suất kỷ lục; đảm nhận các công trình việc khó; lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; giữ gìn môi trường sạch đẹp, đảm bảo AT-VSLĐ; hoạt động văn hóa thể thao..., đã giúp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của CNVC-LĐ. Từ đó, tập thể CNCB Công ty hăng say phát huy nội lực, lao động sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Do vậy, phong trào thi đua được các đơn vị, cá nhân tích cực hưởng ứng, lập được nhiều kỷ lục trong các khâu vận tải, sàng tuyển, tiêu thụ. 

Thống kê cho thấy, trong 5 năm gần đây, SXKD của Công ty luôn có sự tăng trưởng, năng suất lao động, năng suất thiết bị hàng năm tăng từ 10-15%; than kéo mỏ đạt 55,33 triệu tấn; sản xuất 47,89 triệu tấn than sạch; tiêu thụ 47,68 triệu tấn; doanh thu từ 7.930 tỷ đồng năm 2010 đến năm 2014 đạt 12.085 tỷ đồng, tăng 52,3%; thu nhập bình quân của người lao động năm 2010 đạt 5.693.000 đồng/người/tháng đến năm 2014 đạt 6.556.000 đồng/người/tháng, tăng 15,2%. 

Bên cạnh đó, Tuyển than Cửa Ông luôn quan tâm xây dựng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua, nhất là việc xây dựng, bồi dưỡng những tấm gương công nhân trực tiếp sản xuất có thành tích, có uy tín trong đơn vị, làm nhân tố để thúc đẩy phong trào thi đua chung của toàn đơn vị. Nhờ đó, hàng năm Công ty có trên 230 chiến sỹ thi đua các cấp; 19-21 tập thể lao động xuất sắc; 130-135 tổ lao động xuất sắc.... Tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2010-2014) của Công ty có thể kể đến là các tập thể Phân xưởng Tuyển than 1; Môi trường; Cơ khí; phòng Điều hành sản xuất..., các cá nhân như Lý A Choong, Bùi Quốc Cường, Nguyễn Thị Phượng, Trần Văn Vẻ, Lê Văn Nhẫn..., trong đó công nhân trực tiếp luôn chiếm tỷ lệ từ 50-57,2%. 

Ông Bùi Văn Nhuận, Phó Giám đốc Công ty khẳng định: “Phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua đã tạo động lực thúc đẩy sản xuất, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD, tạo sự chuyển biến về cách nghĩ, cách làm, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Năm 2015 và các năm tiếp theo, Công ty tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, lập được nhiều thành tích hơn nữa, thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và tấm Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) mà Đảng và Nhà nước trao tặng”.Các tin liên quan:
  Lãnh đạo TKV gặp mặt, chúc mừng Đội bóng đá nữ Than – Khoáng sản Việt Nam
  Than Khoáng sản Việt Nam chiến thắng Sơn La với tỷ số 4 – 0, và chiến thắng Hà Nam 1-0
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG TỔ CHỨC GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
  Giải cờ vua, cờ tướng phong trào năm 2018
  Đội bóng đá Nữ TKV được thưởng 450 triệu đồng
  Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2017 Đội U19 Than-Khoáng sản Việt Nam vững ngôi đầu trên bảng xếp hạng
  BẾ GIẢNG LỚP NĂNG KHIẾU HÈ 2017
  Thí sinh của Công ty Tuyển than Cửa Ông giành giải Nhất Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh năm 2017
  Khai mạc Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2017 Đội Than - Khoáng sản Việt Nam thắng 2-0 trước Đương kim vô địch TP Hồ CHí Minh 1
  Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2016)
  Tin Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia năm 2016
  Tin giải bóng đá nữ VĐQG lượt về năm 2016
  Tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá nam đội mạnh giải Bóng đá TKV năm 2016
  GIẢI CẦU LÔNG - BÓNG BÀN CNVC CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG NĂM 2016
  Thi đua là động lực cho Tuyển than Cửa Ông phát triển
  Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông năm 2015

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG