Trang chủ > Tin tức sự kiện > ĐOÀN THANH NIÊN

Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác tham gia xây dựng Đảng - CTV Phan Thủy

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

 

Trải qua 91 năm xây dựng, rèn luyện và trưởng thành. Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ hôm nay đã không ngừng rèn luyện, thi đua, học tập và lớn mạnh về mọi mặt, viết nên những trang sử vàng chói lọi của Đoàn TNCS HCM. Tuổi trẻ Công ty tuyển than Cửa Ông trong những năm qua với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo đã và đang khẳng định vai trò, vị trí của mình thông qua các hoạt động phong trào thi đua lao động sản xuất, trên các mặt công tác Đoàn đặc biệt là trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích đi đầu trong khâu khó, việc mới với rất nhiều những phần việc, công trình Thanh niên đăng ký đảm nhận và nhất là trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng hiện nay còn một số tồn tại. Một trong những nguyên nhân chính là: Khả năng cụ thể hóa các nội dung, đổi mới phương thức giáo dục của một số cán bộ Đoàn tại Chi đoàn còn hạn chế; trong giáo dục chưa xác định trọng tâm, thiếu định hướng nâng cao nhận thức chính trị trong từng đối tượng. Đa phần, ĐVTN Chi đoàn đều là những người trẻ, nhận thức về Đảng còn hạn hẹp. Vì vậy để làm tốt công tác xây dựng và phát triển đảng viên trẻ trong thời gian tới, cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về truyền thống tốt đẹp của thế hệ trẻ ngành than, truyền thống tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông cho ĐVTN. Từ đó giúp ĐVTN tự nhận thức và xác định mục tiêu đúng đắn để phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bên canh đó, cũng cần thực hiện tốt các hoạt động phong trào thi đua lao động sản xuất, trên các mặt công tác, đặc biệt là trong phong trào xung kích đi đầu đảm nhận việc khó, làm chủ công nghệ mới, tiên phong trong công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để có thể sớm phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có mục tiêu phấn đấu đúng đắn giới thiệu sang Đảng.

Đặc biệt, cần phát huy hơn nữa hiệu quả của Tổ tu dưỡng phát triển Đảng các Chi đoàn. Thông qua việc theo dõi ĐVƯT trong các phong trào, phát hiện nhanh chóng, chính xác và làm tốt công tác bồi dưỡng nguồn đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng.

Là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, nguồn bổ sung lực lượng trẻ kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng như một nhiệm vụ tự thân. Nhận thức được điều này, tuổi trẻ Công Tuyển than Cửa Ông luôn xác định rõ công tác tham gia xây dựng Đảng là nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ, đồng thời là một mặt công tác của Đoàn, thể hiện rõ tính đảng, nhằm góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững  mạnh, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, mỗi đảng viên trẻ được trưởng thành từ phong trào Đoàn luôn nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình. Bản thân họ luôn là tấm gương, là người truyền lửa, truyền sự đam mê nhiệt huyết và tinh thần không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho lớp đoàn viên kế cận.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông sẽ tiếp tục xây dựng môi trường năng động, sáng tạo, gắn kết để ĐVTN được rèn luyện và phát triển; tiếp tục tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức lý tưởng cách mạng bằng nhiều hình thức phong phú; đổi mới cách thức triển khai các hoạt động Đoàn... Qua đó, lựa chọn đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng tạo nguồn và nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.        

                                                                      Phan Thủy (TTVH)

 

 Các tin liên quan:
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV thăm, tặng quà đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
  Gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV qua các thời kỳ
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2024
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tham dự giải cầu lông thanh niên mở rộng lần thứ 2 năm 2024
  Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024
  Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông ra quân Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024
  Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông – TKV “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết – Bản lĩnh - Sáng tạo”
  Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông, Đoàn TN Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả, Đoàn TN Công ty Cổ phần Địa chất mỏ phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2023
  Chương trình kiểm tra định kỳ đợt 1 Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2023 của Trung ương Đoàn.
  Phát huy vai trò của Thanh niên trong xây dựng môi trường nơi làm việc theo tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch”
  Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh
  MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI
  "Xây dựng Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV vững mạnh về tổ chức, thiết thực về phong trào"
  Đoàn TN Công ty: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn cơ sở năm 2022 (CTV Ngọc Nhung - 358)
  Hưởng ứng cuộc thi "Tổ Quốc Bên Bờ Sóng"
  Phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022
  Tuổi trẻ Tuyển Than Cửa Ông ra quân hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và ngày Môi trường thế giới”
  THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022 TẠI CHI ĐOÀN CƠ KHÍ- ĐIỆN NƯỚC
  Tuổi trẻ Tuyển than Cửa Ông xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững
  Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác tham gia xây dựng Đảng - CTV Phan Thủy
  Tuổi trẻ Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022
  Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương và 15 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - CTV Vũ Hằng
  Hướng dẫn phân loại tổ chức Đoàn, chất lượng Đoàn viên và bình xét thi đua khen thưởng năm 2021 - Phan Thủy
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng dẫn tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 - Phan Thủy
  Chi đoàn Cơ khí + Điện nước sáp nhập và tổ chức thành công Đại hội chi đoàn tổng kết công tác nhiệm kỳ 2019 – 2021. Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024 - CTV: Lưu Hùng Vĩ
  Đoàn TKV hướng dẫn Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 - Phan Thủy (TTVH)
  Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng năm 2021 - Phan Thủy

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG