Trang chủ > Tin tức sự kiện > Giới thiệu

CÔNG TÁC XUẤT, NHẬP KHẨU VÀ PHA TRỘN THAN QUÝ I, CHUẨN BỊ CHO NĂM 2020

Vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã chủ trì cuộc họp về công tác nhập khẩu và pha trộn than quý I năm 2020 và chuẩn bị cho năm 2020.

 

Tham dự cuộc họp có Thành viên HĐTV Nguyễn Chiến Thắng; các Phó TGĐ: Nguyễn Hoàng Trung, Nguyễn Ngọc Cơ, Kế toán trưởng: Đặng Thị Hương; các ban: KDT, KH, KTTC, SXT, KCM, KP; Giám đốc các Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Kho vận đá bạc, Tuyển than Cửa Ông, Tuyển than Hòn Gai, Chế biến than Quảng Ninh, CP kinh doanh than Cẩm Phả, CP Xuất nhập khẩu than, Kinh doanh Than Miền Bắc, CP Giám định.

Sau khi nghe trưởng ban kinh doanh than báo cáo tổng thể về thực hiện nhập khẩu và pha trộn than trong quý I năm 2020, các tồn tại và đề xuất phương án giải quyết; nghe ý kiến phát biểu của các Ban, Giám đốc các đơn vị dự họp; ý kiến phát biểu của các Phó TGĐ: Nguyễn Hoàng Trung, Nguyễn Ngọc Cơ; ý kiến phát biểu và chỉ đạo của Thành viên HĐTV Nguyễn Chiến Thắng; Tổng Giám đốc đã kết luận một số nội dung sau:

Tập đoàn ghi nhận và đánh gái cao sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các Ban trong công tác nhập khẩu pha trộn quý I năm 2020, đáp ứng đủ than pha trộn nhập khẩu (PTNK) cho các khách hàng sản xuất điện với tỉ lệ 25,6% kế hoạch năm, đồng thời cơ chế chính sách quản lý về nhập khẩu và pha trộn than ngày càng hoàn thiện. TKV và các đơn vị đang từng bước thực hiện hóa việc nhập khẩu và pha trộn than trở thành một ngành kinh doanh mới của Tập đoàn, vừa tăng khối lượng tiêu thụ than của TKV, tạo thêm việc làm và thu nhập vừa phát huy tốt lợi thế là nhà sản xuất và cung cấp than lớn nhất Việt Nam.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song nhu cầu mua than cho sản xuất điện không bị ảnh hưởng nhiều, hầu hết các khách hàng vẫn đăng ký lấy than theo đúng kế hoạch của hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, trong điều kiện nhiều nước và nhà cung cấp than nhập khẩu phải thực hiện phong tỏa đất nước, cách ly xã hội, chưa biết khi nào dịch Covid-19 mới chấm dứt dẫn tới nhiều yếu tố rủi ro chưa lường trước được cho TKV trong công tác nhập khẩu và pha trộn than.

Những tồn tại trong thời gian qua: Chất lượng than PTNK còn nhiều khiếu nại cảu khách hàng về độ đồng đều, các chỉ tiêu chất lượng và tính ổn định đối với từng Nhà máy nhiệt điện. Việc giao kế hoạch, thực hiện kế hoạch và quản trị rủi ro trong công tác pha trộn than vẫn còn bất cập, cần phải giải quyết khi thị trường đầu vào bị biến động liên tục, khó lường trước. Phương án pha trộn phải tiếp tục hoàn thiện cho phù hợp với điều kiện của các đơn vị. Việc đấu thầu mua than nhập khẩu chưa thành công. Tồn kho các đầu nguồn các loại than có nhiệt trị cao như cám 5a.1 có xu hướng tiếp tục tăng do các đơn vị KDT cuối nguồn hạn chế sử dụng các loại than có giá cao pha trộn với than nhập khẩu.

Tổng Giám đốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới, phải đảm bảo chất lượng than pha trộn giao cho khách hàng là nhiệm vụ tiên quyết, giữ uy tín của TKV. Kiên quyết không giao các lô hàng than pha trộn không đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Nghiên cứu phương án pha trộn các loại than chất lượng cao đang còn tồn kho như cám 5a.1 ở các khu vực Hòn Gai, Cẩm Phả để tiêu thụ. Tăng cường phối hợp tác nghiệp giữa các Ban của TKV và các đơn vị để thực hiện kế hoạch điều hành linh hoạt, tận dụng cơ hội của thị trường.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Tổng Giám đốc giao cho các đồng chí Phó Tổng Giám đốc tập trung chỉ đạo một số công việc cụ thể sau:

PTGĐ Nguyễn Hoàng Trung: Chỉ đạo mua than pha trộn của các đơn vị kinh doanh cuối nguồn theo kết quả chào gái cạnh tranh, đồng thời chỉ đạo Ban KDT + KH cùng với các Ban liên quan và các đơn vị kinh doanh than nghiên cứu để việc quản lý công tác pha trộn than trong thời gian tới cho phù hợp hơn với tình hình sản xuất kinh doanh của TKV. Nghiên cứu để từng bước xây dựng và hoàn thiện các quy định, quy chế về công tác nhập khẩu pha trộn than. Tận dụng cơ hội thị trường giá than nhập khẩu đang ở mức thấp, tăng cường công tác nhập khẩu than. Chỉ đạo Ban KDT và các Ban của TKV tiếp tục nghiên cứu phương án đấu thầu than nhập khẩu cho phù hợp trên cơ sở lựa chọn chỉ số giá áp dụng để có thể triển khai thành công trong thời gian tới. Nghiên cứu xây dựng co chế khuyến khích các đơn vị trong công tác nhập khẩu, pha trộn. Chỉ đạo các Ban KDT, KH, KCM tập hợp nhu cầu tiêu thụ thực tế năm 2020 để báo cáo phương án điều chỉnh kế ho¹ch điều hành cho phù hợp.

PTGĐ Nguyễn Ngọc Cơ: Tăng cường kiểm soát chất lượng than pha trộn trước, trong và sau khi giao hàng để giảm thiểu khiếu nại của khách hàng. Chỉ đạo và kiểm tra các Công ty kinh doanh thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 06/CT-TKV, ngày 15/1/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn. Trong tháng 5-6 chỉ đạo các Ban thực hiện kiểm tra việc thực hiện chỉ thị số 06 tại các đơn vị kinh doanh than. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh than chuẩn bị kho bãi, tăng cường công tác quản lý tồn kho và dự phòng, có phương án chống trôi thất thoát than trong quá trình lưu kho. Tập trung giải quyết vấn đề tồn kho các loại than chất lượng cao. Chỉ đạo các đơn vị đầu nguồn tăng cường tối đa nhận lại các loại than cám 4, cám 5 đưa về pha trộn, phần còn lại yêu cầu các đơn vị kinh doanh than cuối nguồn phải thực hiện nhận than theo hợp đồng đã ký.

Kế toán trưởng Đặng Thị Hương: Chỉ đạo Ban KTT và các Ban nghiên cứu cơ chế tài chính để phù hợp với công tác kinh doanh của các đơn vị kinh doanh than. Tạo điều kiện để các đơn vị vừa thực hiện được kế hoạch, vừa đảm bảo an toàn về tài chính

                                                                                                 L­ương Nụ - VP

 Các tin liên quan:
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện công tác Bảo vệ quân sự - PCCC trong năm 2020
  Đảm bảm an ninh trật tự, an toàn PCCC 6 tháng đầu năm 2020
  Bình xét lao động tiêu biểu xuất sắc tháng 6 và Top 10 quý II năm 2020 của Công ty
  UBND Thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
  TKV chủ động tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động
  Đảm bảm an ninh trật tự, an toàn PCCC 6 tháng đầu năm 2020
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện công tác Bảo vệ quân sự - PCCC trong năm 2020
  Phát động cuộc thi tìm hiểu "Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc"
  Chi hội Cựu chiến binh Phân xưởng Điện nước đăng ký tham gia công trình Trung tu tầu hút bùn năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp
  Kế hoạch về việc tuyển dụng lao động lần 2 năm 2020
  Tháng 5: Công đoàn Công ty TTCO thực hiện tốt Nghị quyết Liên tịch phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác AT,VSLĐ; nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý II và quý III năm 2020
  TKV: TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2020
  Những ngày tháng 5
  Chấn chỉnh công tác lập, thực hiện kế hoạch thanh, kiểm tra và tuyên truyền phổ biến pháp luật doanh nghiệp.
  CÔNG TÁC XUẤT, NHẬP KHẨU VÀ PHA TRỘN THAN QUÝ I, CHUẨN BỊ CHO NĂM 2020
  QUÁN TRIỆT NỘI DUNG BÀI VIẾT CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỀ CÔNG TÁC NHÂN SỰ ĐẠI HỘI XIII
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  TKV: Xác lập tình trạng bình thường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động phục vụ đời sống, sức khỏe người lao động
  Xét chọn, tôn vinh danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu", "Điển hình lao động sáng tạo", "Tài năng trẻ khoa học và công nghệ"
  TKV: ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH SẢN XUẤT, TIÊU THỤ THÁNG 4, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SẢN XUẤT, TIÊU THỤ THÁNG 5 NĂM 2020
  TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MƯA BÃO
  Trên 1.700 người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ được huấn luyện định kỳ và cấp thẻ an toàn lao động năm 2020
  THÔNG BÁO
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức huấn luyện định kỳ và cấp thẻ an toàn lao động năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức kiểm tra chấm điểm định kỳ công tác AT, VSLĐ 6 tháng đầu năm 2020
  TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TIÊU THỤ NÔNG, THỦY SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG