Trang chủ > Tin tức sự kiện > Giới thiệu

CẢM XÚC THÁNG 5

Tháng 5 - Tháng Công nhân, tháng của những người lao động ngành than đã trở thành một điểm nhấn đẹp nhất trong năm, đặc biệt với người công nhân lao động tại Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV.

 

Tháng để tôn vinh những người lao động, những tổ đội có thành tích trong quá trình công tác, tháng thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo Công ty đối với tầng lớp công nhân trong các đơn vị. Những chia sẻ về những nỗi vất vả, khó khăn được thể hiện ở đây cho dù chỉ là một lời hỏi thăm, một lời động viên hay đơn giản chỉ là cái bắt tay thân mật, một nụ cười của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đối với anh chị em CBCN... cũng đủ làm ấm lại bao trái tim của những người công nhân đang còn thiếu may mắn, những người đang hăng say trên công trường, bên các cụm thiết bị đang từng giờ, từng phút cố gắng giữ vững an toàn trong lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch sản lượng trong ca.

Với mục đích để người lao động yên tâm công tác, tin tưởng vào tổ chức, lãnh đạo Công ty đã không ngại xuống tận nơi người lao động công tác để gặp gỡ, để trao đổi, để động viên, chia sẻ, tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng và trao những món quà tháng 5 động viên cho các cá nhân, tổ đội công tác. Với vai trò là chủ tịch Công đoàn bộ phận Tuyển than 3, tôi cảm thấy tự hào và vui biết bao khi cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, từ Đ/c Phó Giám đốc Phạm Hồng Thanh, Đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty Đỗ Văn Tăng và các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty đến tận tổ sản xuất để trao quà Tháng công nhân cho người lao động.

Từ cái vội vã của chị công nhân Nguyễn Thị Mai - công nhân tại tổ sản phẩm III đang dọn vệ sinh khi được gặp các đồng chí lãnh đạo Công ty, từ nụ cười hiền hậu của chị Phạm Thị Thảo - công nhân tại tổ sàng 1 – II, chị Đặng Thị Hồng Thắm với ánh mắt tươi rói khi lần đầu được gặp đ/c Phó Giám đốc Phạm Hồng Thanh... Tình cảm của các đ/c lãnh đạo đã để lại trong lòng người lao động một làn gió mát, thổi đi cái nắng nóng của tháng 5 đang hiện hữu trên khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi của những người thợ, với những chiếc khăn bịt kín chỉ nhận ra nhau qua đôi mắt biết nói.

Chúng tôi những người công nhân đang ngày đêm gắn bó với khai trường nhiều khi không nhận ra nhau trong làn gió bụi... nhưng chính các đồng chí đã nhận ra điều đó, đã động viên, an ủi kịp thời cho chúng tôi, dù vẫn biết bao nhiêu cho đủ. Vì xung quanh chúng ta còn rất nhiều gia đình khó khăn từ miếng cơm, manh áo đến giấc mơ có ngôi nhà từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn... Nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng còn có các anh, còn có tổ chức Công đoàn luôn bên cạnh, quan tâm, thấu hiểu và giúp đỡ chúng tôi.

Chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, của tổ chức Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông cũng như Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Tô Kim ThạoCác tin liên quan:
  TKV: TRI ỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊU THỤ THÁNG 9 NĂM 2018
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV Kiểm soát tốt ô nhiễm không khí và nước thải ra môi trường
  CẢM XÚC THÁNG 5
  GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG-TKV

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG