Trang chủ > Tin tức sự kiện > Slide trang chu

BẢN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------

BẢN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Số: 01/TTCO/2018

I. Thông tin về tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm

Tên tổ chức, cá nhân: Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV

Địa chỉ: Tổ 48, khu 4B2, phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 0203.3865054.               Fax:  0203.3865656.    

E mail:  congtyttco@gmail.com.         Website: tuyenthancuaong.com.vn 

Mã số doanh nghiệp: 5700100256-033

Số Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: 78/2018/ATTP-CNĐK, ngày cấp: 25/5/2018.

Nơi cấp: Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Quảng Ninh

II. Thông tin về sản phẩm

1. Tên sản phẩm: Nước uống đóng chai Cặp Tiên.

2. Thành phần: Nước đạt QCVN 6-1:2010/BYT

3. Thời hạn sử dụng sản phẩm: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

4. Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì:

- Quy cách đóng gói:

 + Chai PET màu trắng:  500ml/chai; 24 chai/lốc hoặc thùng carton 

 + Bình PET màu xanh: 19,8 lít/bình. 

 - Chất liệu bao bì: Được chứa trong chai, bình nhựa mua của cơ sở đã được công bố hợp quy, đóng kín bằng nắp dùng cho thực phẩm. Chất liệu bao bì bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người.

5. Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm (trường hợp thuê cơ sở sản xuất):

- Tên cơ sở sản xuất: Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV

- Địa chỉ: Tổ 48, khu 4B2, phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

 III. Mu nhãn sản phẩm

 Nội dung nhãn theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính Phủ về nhãn hàng hóa và các văn bản liên quan (Có nhãn dự thảo kèm theo)

 

Mẫu nhãn sản phẩm dự kiến

 

IV. Yêu cầu về an toàn thực phẩm

Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV sản xuất sản phẩm nước uống đóng chai Cặp Tiên đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

- Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia: QCVN 6-1:2010/BYT.

1. Tiêu chuẩn kỹ thuật nước uống đóng chai Cặp Tiên:

1.1. Các chỉ tiêu cảm quan:

- Trạng thái: Lỏng, đồng nhất, không lắng cặn, không vẩn đục

- Màu sắc: Trong suốt, không màu

- Mùi vị: Không mùi vị lạ

1.2. Các chỉ tiêu hóa học của nước uống đóng chai liên quan đến an toàn thực phẩm:

TT

Tên chỉ tiêu

Giới hạn tối đa

Đơn vị tính

1

Stibi

0,02

mg/l

2

Arsen

0,01

mg/l

3

Bari

0,7

mg/l

4

Bor

0,5

mg/l

5

Bromat

0,01

mg/l

6

Cadmi

0,003

mg/l

7

Clor

5

mg/l

8

Clorat

0,7

mg/l

9

Clorit

0,7

mg/l

10

Crom

0,05

mg/l

11

Đồng

2

mg/l

12

Cyanid

0,07

mg/l

13

Fluorid

1,5

mg/l

14

Chì

0,01

mg/l

15

Mangan

0,4

mg/l

16

Thủy ngân

0,006

mg/l

17

Molybden

0,07

mg/l

18

Nickel

0,07

mg/l

19

Nitrat(*), tính theo ion nitrat

50

mg/l

20

Nitrit(*), tính theo ion nitrit

3

mg/l

21

Selen

0,01

mg/l

(*) Tỷ lệ nồng độ của mỗi chất so với giới hạn tối đa: Cnitrat/GHTĐnitrat + Cnitrit/GHTĐnitrit £ 1.

1.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật của nước uống đóng chai:

TT

Tên chỉ tiêu

Mức tối đa

Đơn vị tính

1

E.coli

0

Vi khuẩn/250ml

2

Coliforms

0

Vi khuẩn/250ml

3

Steptococci feacal

0

Vi khuẩn/250ml

4

Pseudomonas aeruginosa

0

Vi khuẩn/250ml

5

Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit

0

Vi khuẩn/50ml

 

2. Tiêu chuẩn nguồn nước trước khi đưa vào sản xuất (nước đầu vào): Đạt các chỉ tiêu A theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống.

3. Quy trình hệ thống lọc nước phải tuân thủ các bước:

Nước nguồn là nước máy bơm dự trữ trong bể chứa và được máy bơm đưa vào các thiết bị:

- Lọc thô: Dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng kim loại nặng có trong nước nguồn. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

- Lọc than hoạt tính: Tại đây xảy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước, đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hóa, các chất hữu cơ có trong nước.

- Lọc tinh: Lựa chọn kích thước lọc 5 µm cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn 5 µm. Làm giảm độ đục do các cặn gây nên là cơ sở để vận hành màng lọc thẩm thấu ngược.

- Lọc làm mềm nước: Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg… được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hòa và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động. Nước sau khi làm mềm độ cứng <17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO).

- Thiết bị thẩm thấu ngược: Dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu ngược (được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào áp suất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi qua các thiết bị tiền xử lý trước RO. Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt (<17mg/l)

+ Không có các chất oxy hóa

+ Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng vì khi dừng máy với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng.

- Xử lý bằng Ozone: Dưới tác dụng của Ozone cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. Ozone là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

- Xử lý bằng công nghệ tia UV: Dùng để xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

- Lọc xác khuẩn: Nước sau khi được xử lý Ozone và UV, các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 µm. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này, đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

* Quy trình chuẩn bị vỏ bình, chai.

Trình tự thực hiện như sau:

- Vỏ bình cũ thu gom từ các đại lý được chuyển vào khu vực để vệ sinh ngoài bằng thủ công, tháo bỏ nilong và nhãn mác, ngâm rửa bình, dùng dầu rửa chén bát và bàn chải chà sạch bên ngoài.

- Vỏ chai, bình được chuyển vào máy súc rửa và tráng lại bằng nước thành phẩm.

- Vỏ chai, bình được chuyển vào máy chiết nước.

* Quy trình chuẩn bị nắp

- Nắp lấy từ kho được kiểm tra, rửa 2 lần để loại bỏ cặn bẩn có trong nắp do quá trình vận chuyển sinh ra.

- Kiểm tra lại và rửa lại bằng nước thành phẩm

- Nắp sạch được đưa vào ngăn chứa nắp trong hệ thống để chuẩn bị sản xuất.

* Quy trình chiết chai, bình

Trình tự thực hiện như sau:

- Nước sau khi qua thiết bị lọc xác khuẩn được chiết vào chai, bình rồi chuyển qua đóng nắp.

- Nhân viên kiểm tra chất lượng bình đã đóng nắp để loại bỏ các chai, bình không đạt tiêu chuẩn.

- Các chai, bình đạt tiêu chuẩn đưa tới bộ phận dán nhãn rồi chuyển qua máy in phun ngày sản xuất- hạn sử dụng.

- Sau đó bình được bao nilon ngoài rồi chuyển qua máy sấy màng co còn chai được đóng trong hộp cacton.

- Chai, bình được chuyển vào kho thành phẩm. 

 

Chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hồ sơ công bố và chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm đã công bố./.

 

 

Quảng ninh, ngày 10  tháng 8  năm 2018
ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP

 

PGĐ. Đào Quốc Vinh (đã ký)

 

 



Các tin liên quan:
  BẢN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG