Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Công đoàn phân xưởng Điện Nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 51/KH-CĐ ngày 18/4/2020 của Công đoàn Công ty, phân xưởng Điện nước đã tổ chức phát động thi đua trong Tháng công nhân 2020 với chủ đề “Năng suất cao – An toàn lao động- Thu nhập tốt” đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Phấn đấu không để dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm vào người lao động. 100% CBCNV đã ký cam kết hưởng ứng thi đua thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

 

Anh Đặng Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn phân xưởng cho biết: “Thực hiện tháng công nhân, Công đoàn phân xưởng đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể đoàn viên Công đoàn, giáo dục truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp,  chính đáng của đờn viên, công nhân viên chức lao động; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn đơn vị; thu hút tập hợp người lao động gia nhập Công đoàn Việt Nam.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn phân xưởng đã kết hợp với chuyên môn xây dựng quy định trả lương và quy chế khoán sản phẩm đến người lao động. Đồng thời thường xuyên quan tâm củng cố cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc. Tạo điều kiện cho người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 100% CBCNV đều có việc làm và thu nhập ổn định. Bình quân ngày công đạt 24 công/người/tháng. Tiền lương sản phẩm bình quân các tháng đầu năm 2020 đạt trên 9,7 triệu đồng/người/tháng đạt 125 % so với kế hoạch năm 2020. Công đoàn đã kết hợp với chuyên môn tập trung giải quyết các công trình do Công ty giao. Trong 5 tháng đầu năm CBCN phân xưởng đã hoàn thành 9 công trình TĐT bảo đảm chất lượng, tiến độ, đáp ứng kịp thời cho sản xuất với tổng giá trị trên 4,2 tỷ đồng. Quan tâm và làm tốt các chế độ chính sách với người lao động, đặc biệt là các chế độ ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại, khám sức khỏe,  công tác đào tạo nâng cao tay nghề chuyên môn kỹ thuật. Ngoài ra đơn vị đã triển khai đẩy mạnh tin học hóa, ứng dụng tin học hóa vào sản xuất, quản lý và đã đạt được những hiệu quả bước đầu, khuyến khích cán bộ công nhân viên tích cực hơn trong sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đặc biệt đơn vị luôn quan tâm đến phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất. Trong tháng 5 năm 2020 phân xưởng có 3 sáng kiến về công tác AT-VSLĐ,  các sáng kiến đều được áp dụng vào sản xuất có hiệu quả”.

Được biết, trong tháng 5, Công đoàn phân xưởng  đã  triển khai có hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 650/NQLT của Giám đốc và Công đoàn Công ty.  Tăng cường tổ chức kiểm  tra giám sát,  đôn đốc nhắc nhở công nhân thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn, biện pháp thi công và tổ chức kiểm tra đột xuất vào ca 2, ca 3 tại các vị trí sản xuất. Nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên... Các hoạt động động đó đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động đối với công tác AT - VSLĐ.

Công đoàn phân xưởng  còn tổ chức khảo sát các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Công đoàn Công ty thăm, động viên tặng quà, đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ quỹ Mái ấm Công đoàn cho 01 trường hợp chưa có nhà để xây nhà mới. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi các chỉ thị, nghị quyết của Công ty đến toàn thể CBCNV trong đơn vị bằng nhiều hình thức. Chủ động treo các băng rôn, khẩu hiệu dễ đọc trong nhà máy và lối đi lại để nhắc nhở công nhân thực hiện tốt công tác an toàn và giữ gìn vệ sinh môi trường nơi làm việc.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong Tháng công nhân 2020, Công đoàn phân xưởng Điện nước đã được Công đoàn TKV tặng thưởng với số tiền 10 triệu đồng. Đây là niềm tự hào và nguồn động viên to lớn với cán bộ đoàn viên Công đoàn  phân xưởng, tạo thêm động lực cho cán bộ công nhân toàn phân xưởng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất năm 2020.

         Cửa ông 19/5/2020

CTV: Lưu Hùng Vĩ

Phân xưởng Điện Nước

 

 

 

 Các tin liên quan:
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng cầu thủ
  Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020
  Phân công nhiệm vụ phục vụ Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020) và các hội nghị sơ kết, tổng kết
  Bình chọn cá nhân xuất sắc dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020)
  Hướng dẫn báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020
  Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra việc lắp đặt thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp
  Tháng 7 thi đua cao điểm đẩy mạnh công tác ATVSLĐ
  TKV Tăng cường biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
  Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông hăng say tập luyện chuẩn bị Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
  Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu
  TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão
  Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy Tuyển than Khe Chàm
  5 tháng đầu năm, TKV đạt nhiều kết quả sản xuất- kinh doanh tích cực
  Phương án khắc phục khi xảy ra sự cố đường sắt trên tuyến đường sắt miền Đông, miền Tây
  Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025
  ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH
  Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, tài nguyên than trong công tác quản lý giao nhận, vận chuyển, tiêu thụ than
  Hiệu quả kép từ hệ thống vận chuyển đá thải ngược vào mỏ ở Than Cửa Ông
  Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2020: Vì một hành tinh xanh và “đa dạng sinh học”
  Phát huy kết quả đạt được, nắm bắt những thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động SXKD
  Bình xét lao động tiêu biểu xuất sắc tháng 5/2020 của Công ty
  PX Kho bến 2: Tăng cường công tác PCCC và CNCH trong mùa nắng nóng năm 2020
  THÔNG BÁO
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức khám sức khỏe nghề NNĐH và khám chuyên đề cho nữ CBCNV
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng tháng công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường công tác vệ sinh môi trường
  Công đoàn phân xưởng Điện Nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG