Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019

Với sự tích cực thi đua lao động sản xuất, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với nhịp độ cao, các chỉ tiêu SXKD của Tập đoàn tháng 5 và 5 tháng tiếp tục đạt và vượt kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm trước, doanh thu đạt cao nhất từ đầu năm đến nay.

 

Ngày 06/6/2019, Tổng  Giám đốc Đặng Thanh Hải đã trủ trì cuộc họp giao ban  điều hành tháng 6/2019, tại 02 điểm cầu Hà Nội, Hạ Long. Tham dự cuộc họp có Ban lãnh đạo, Ban Kiểm soát TKV, thường trực Đảng uỷ Tập đoàn, Đảng uỷ Than Quảng Ninh; Công đoàn TKV, Đoàn Than Quảng Ninh; Trưởng, Phó Văn phòng Tập đoàn, Trưởng ban: Đảng ủy TKV, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV.

Trong tháng 5 tháng Công nhân, CNCB toàn Tập đoàn đã tích cực thi đua lao động sản xuất, triển khai tốt nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn tháng 5 và 5 tháng, tiếp tục đạt và vượt kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt tháng 5 là tháng Tập đoàn đạt doanh thu cao nhất từ đầu năm đến nay.

Doanh thu tiêu thụ than tháng 5 của TKV đạt 6.985 tỷ đồng, bằng 10,1 % kế hoạch năm. Tính chung, toàn tập đoàn 5 tháng ước đạt 54.473 tỷ đồng, đạt 42,6 % kế hoạch năm, bằng 102% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu than đạt 30.760 tỷ đồng, đạt 44,7% kế hoạch năm, bằng 110 % so với cùng kỳ. Doanh thu sản xuất, tiêu thụ khoáng sản: 6.491 tỷ đồng, đạt 33% kế hoạch năm, bằng 91% so với cùng kỳ; Doanh thu sản xuất bán điện: 6.068 tỷ đồng, đạt 49 % KH năm và bằng 111% so với cùng kỳ. Các khối sản xuất cơ khí, Vật liệu nổ công nghiệp, sản xuất kinh doanh khác đều đạt từ 42% - 43% kế hoạch năm.

Sản lượng than nguyên khai sản xuất của Tập đoàn 5 tháng đạt 18,44 triệu tấn, bằng 46 % kế hoạch năm, tăng 1,56 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2018. Than tiêu thụ: 18,44 triệu tấn, bằng 44% kế hoạch và bằng 103% so với cùng kỳ năm 2018.

Quyết tâm giữ vững những thành quả đã đạt được trong tháng 5, các Đ/c lãnh đạo TKV đã chỉ đạo các ban trong toàn Tập đoàn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019 với mục tiêu đảm bảo sản lượng than nguyên khai sản xuất tháng 6 đạt tối thiểu 3,4 triệu, hoàn thành 54% kế hoạch năm. Chỉ đạo tập trung pha trộn than giữa than nhập khẩu và than sản xuất trong nước theo phương án pha trộn tối đa than nhập khẩu để bổ sung nguồn than cấp cho các hộ điện của EVN, đảm bảo 6 tháng đầu năm cung cấp ít nhất 2,6 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN.

Bên cạnh đó, TKV yêu cầu các đơn vị phải nắm bắt, cập nhật thông tin các điểm nhạy cảm về công tác an ninh trật tự, phối hợp các Ban liên quan giải quyết các vướng mắc về công tác môi trường. Nhanh chóng triển khai thi công các dự án: Nhà máy Tuyển than Khe Chàm, xít thải ngựơc của Tuyển Than Cửa Ông và di chuyển Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng, đẩy nhanh tiến độ dự án Bắc Vàng Danh... Tiếp tục triển khai các dự án xây dựng cơ bản, rà soát các dự án dừng và đề xuất phương án giải quyết. Kiểm tra xây dựng kế hoạch thăm dò khai thác than và nâng cấp trữ lượng than đến năm 2025. Tăng cường nhập khẩu Than để phục vụ pha trộn, tìm kiếm các giải pháp tăng cường cấp than cho các nhà máy Nhiệt điện và Mông Dương 1-2 đang có nhu cầu cao. Nâng cao năng lực chuyển tải đáp ứng được nhu cầu xuất, nhập khẩu than nói riêng và công tác tiêu thụ than nói chung.

Tổng Giám đốc TKV chỉ đạo các Ban liên quan rà soát các khu vực thuộc quyền quản lý của TKV mà Tập đoàn FLC có thể triển khai quy hoạch phát triển đô thị, du lịch trên địa bàn Hạ Long, liên hệ bố trí làm việc với Tập đoàn nhằm đảm bảo quyền lợi của TKV.

Đối với công tác kinh tế, các Ban chuẩn bị tổng hợp các nội dung báo cáo làm việc với Đoàn khảo sát của kiểm toán nhà nước về kế hoạch kiểm toán Tập đoàn năm 2018, hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện kết luận số 366 và 2810 của Thanh tra Chính phủ phục vụ cho chương trình làm việc với Đoàn Kiểm tra của Thanh tra Chính phủ. Triển khai sớm các phần mềm số hoá về kế toán và lưu trữ để sớm đưa vào sử dụng.

                                                                             Hà Hiền - Lương NụCác tin liên quan:
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường
  Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản
  Gặp mặt đội bóng đá nữ TKV thi đấu giải Vô địch quốc gia 2019
  LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
  TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019
  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019
  Thơ về an toàn, vệ sinh lao động
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019
  Tuyên truyền về AN TOÀN - Dưới góc nhìn của người lao động
  Tích cực hưởng ứng tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2019
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019
  Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019
  Kết nạp hội viên Hội CCB năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG