Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 5 được TKV giao, Công ty đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể trong tháng 5/2019. Trọng tâm là kéo hết khả năng ra than của mỏ và tiêu thụ, từ đó xây dựng kế hoạch sàng tuyển cho phù hợp, cụ thể: Than mua mỏ: 890.000 T; Than tiêu thụ: 734.500 T; Tỉ lệ thu hồi: 84%; Doanh thu: trên 1.187 tỷ đồng.

Công tác điều hành, cần bám sát chặt chẽ sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn để nâng sản lượng tiêu thụ. Tích cực phối hợp với các mỏ, đôn đốc, nắm bắt việc ra than để bố trí sản xuất. Tăng cường pha trộn than nhập khẩu nhằm giảm tồn kho, chuẩn bị tốt nguồn than cám 5a.1, cám 6a.1 giao cho các hộ tiêu thụ điện. Căn cứ sản lượng than mỏ từng ca, ngày, chủ động cân đối cho sản xuất của các nhà máy tuyển sao cho đảm bảo được hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí. Có các giải pháp mở rộng kho chứa các chủng loai than chất lượng cao, duy trì sản xuất tại các nhà máy tuyển. Chuẩn bị tốt phương án sản xuất than cám 6a.1, giao than cám 7A sạch mỏ cho Nhiệt điện Cẩm Phả trong thời gian tới đảm bảo hiệu quả. Chỉ đạo chặt chẽ công nghệ bùn nước, phân tích rõ các nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng bùn sau lọc, bùn sau sấy nhằm đảm bảo tính hiệu quả khi pha trộn, chế biến trong công nghệ.

Chú trọng kiểm tra giám sát chặt chẽ công nghệ các nhà máy tuyển, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các phương án sản xuất, quy trình công nghệ để hoàn thành các chỉ tiêu phẩm cấp năm 2019 TKV giao. Giám sát các nhà máy tuyển và nhà máy Lọc ép tiếp tục thực hiện phương án vận hành hệ thống bùn nước trong Công ty. Chỉ đạo công tác giao nhận than mỏ, than nhập khẩu và giám định chất lượng sản phẩm các chủng loại than sau pha trộn, than tiêu thụ. Chủ động xây dựng các phương án sản xuất, phương án pha trộn than phù hợp khi có sự thay đổi từ thực tế sản xuất, đặc biệt là công tác pha trộn than nhập khẩu để cấp than cho hộ điện. Đồng thời đề xuất, báo cáo vướng mắc, khó khăn với TKV trong quá trình nhận, chế biến than nhập khẩu...

Khâu kỹ thuật phối hợp chặt chẽ với điều hành để bố trí sửa chữa thiết bị ở những thời điểm thích hợp. Bám sát quy trình, quy định đã được ban hành, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác lập kế hoạch và thực hiện sửa chữa thiết bị đảm bảo ổn định phục vụ sản xuất; chỉ đạo các nội dung sửa chữa để củng cố, ổn định thiết bị tại PX Lọc ép than bùn, sửa chữa phục hồi hệ thống pha keo tụ, giám sát công tác vận hành, vệ sinh, bảo dưỡng đảm bảo thiết bị làm việc ổn định. Đôn đốc các công trình sửa chữa lớn theo kế hoạch quý II năm 2019. Duy trì kiểm tra phân tích việc sử dụng điện năng hàng ngày tại các đơn vị và hoạt động các cân điện tử thương mại.

Duy trì ổn định thiết bị, đáp ứng việc vận tải than mỏ theo yêu cầu của sản xuất; phục vụ tốt các nhu cầu san gạt, gốc xúc, vận chuyển, cẩu nâng và các nhu cầu vận tải của Công ty... Thực hiện sửa chữa thiết bị theo đúng định ngạch và hiện trạng thiết bị. Đẩy nhanh tiến độ làm các hồ sơ, thủ tục triển khai thuê ngoài sửa chữa thiết bị, đường sắt, kè rãnh theo kế hoạch để sớm triển khai thi công. Giảm thiểu các sự cố thiết bị, không để xảy ra sự cố do yếu tố chủ quan.

Tiếp tục triển khai công tác đầu tư, sửa chữa công trình vật kiến trúc và môi trường quý II/2019. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng vật tư và các chi phí, đảm bảo đúng mục đích, tiết kiệm và theo đúng các quy định của Công ty, Tập đoàn. Duy trì tồn kho theo đúng quy định.

Duy trì đảm bảo ANTT, an toàn tài sản trong mặt bằng Công ty và trên 2 tuyến vận chuyển than mỏ, ngăn chặn, xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh. Triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn tài sản trong điều kiện thời tiết mưa dông, lốc, mất điện... Duy trì công tác kiểm tra làm sạch thùng xe không trước khi đi mỏ, kiểm tra, kiểm soát mô hình, tay khóa xe có từ  các mỏ về; thực hiện tốt công tác quản lý khu vực bãi thải xít ô số 5 Cẩm Thịnh. Tăng cường kiểm tra, bảo vệ các mục tiêu quan trọng, ngăn chặn xử lý kịp thời những đối tượng xâm nhập mặt bằng Công ty trộm cắp than các loại. Nghiệm thu công tác huấn luyện an toàn PCCC và CNCH đối với các Phân xưởng. Tiếp tục triển khai đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị về việc tăng cường công tác PCCC trong mùa nắng nóng...

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với việc tự kiểm tra của Quản đốc các đơn vị trong công tác AT, VSLĐ. Phối hợp với tổ chức Công đoàn tham gia các đoàn kiểm tra tăng cường vào ca 2, ca 3 theo Nghị quyết liên tịch. Kiểm tra công tác VSMT, kiểm tra trước, trong, sau mùa mưa bão. Kiểm tra đôn đốc các đơn vị thực hiện kế hoạch AT, VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019. Thực hiện các nội dung hưởng ứng Tháng hành động về AT, VSLĐ – PCCN năm 2019. Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện AT,VSLĐ định kỳ cho đối tượng nhóm 6 (ATVSV) và huấn luyện cho người huấn luyện về AT, VSLĐ; huấn luyện an toàn bước 1 theo quy định. Tiếp tục thực hiện việc thông báo kịp thời đến người lao động tình hình TNLĐ, sự cố và các vụ vi phạm về AT, VSLĐ của TKV và Công ty.

Duy trì tuyên truyền vận động CBCNV thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động và các quy định của Công ty, của Tập đoàn trong sản xuất và các mặt công tác. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của CBCNV trong thực hiện nhiệm vụ. Bố trí hợp lý lao động, ổn định việc làm, đời sống, chăm sóc tốt sức khoẻ và giải quyết đầy đủ và kịp thời chế độ chính sách cho người lao động. Tiếp tục kiểm tra các đơn vị việc quản lý, bố trí lao động, phân phối tiền lương, tiền thưởng và tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tiếp công dân, giải quyết kịp thời và thoả đáng các đơn thư đúng theo thẩm quyền.

Tăng cường công tác quản lý lao động, tiền lương, khoán chi phí. Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Động viên CBCNV toàn Công ty đoàn kết, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD tháng  5/2019.

Phạm Thúy Hằng - Vũ HằngCác tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
  Khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, chăm lo phòng bệnh cho người lao động.
  TKV: TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2019
  Huấn luyện công tác PCCC bước 1 và thực tập tình huống cháy nổ lần 2 năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3
  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 9 và quý III/2019
  Tuyển than Cửa Ông trung đại tu cầu trục số 1 tại cảng chính
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Thực trạng chất lượng than bùn sau tuyển rửa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV
  Vị trí đổ thải đá xít thải của hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  SẢN XUẤT SẠCH VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV ĐOẠT GIẢI NHÌ HỘI THI “THỢ MỎ GIỮ LỬA GIA ĐÌNH NĂM 2019”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV giành giải Nhì Khối Sàng tuyển - Tổng Công ty, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11
  PX Điện nước tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng ngày thành lập Công ty 20/8 và các ngày lễ lớn
  LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI, BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4
  Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG