Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TRIỂN KHAI TỐT CÔNG TÁC PHỐI HỢP BẢO VỆ ANTT

Trong quí I năm 2019, công tác tự quản ANTT, an toàn tài sản của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đư­ợc duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn tài sản, ổn định việc làm cho ng­ười lao động. Đây là đánh giá của đ/c Phạm Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Hội đồng tự quản - Phó Giám đốc Công ty trong hội nghị giao ban công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự quý I/2019, triển khai mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ quý II/2019.

 

Quý I có số ngày nghỉ Lễ, Tết nguyên Đán Kỷ Hợi dài, tháng 2 số ngày làm việc ít. Thực hiện nhiệm vụ SXKD vẫn gặp nhiều khó khăn, một số mỏ nguồn than  không ổn định và không đảm bảo số lượng theo kế hoạch đề ra. Than tiêu thụ bất cập về chủng loại, chủ yếu là xuất than cho Nhiệt điện; than chất lượng cao tiêu thụ chậm. Than tồn kho chủ yếu là than có chất lượng cao, dẫn đến mất cân đối về chủng loại, gây khó khăn cho công tác điều hành sản xuất. Tình hình ANTT trên địa bàn Công ty cũng như 2 tuyến đường sắt kéo than mỏ cơ bản được ổn định. Song ANTT trên 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ vẫn còn nhiều thông tin về hiện tượng cào, xúc, nhảy bám đóng bao trên tuyến Lò Thống Nhất và khu vực cầu cuốn Cửa Ông - Mông Dương.

Công ty được Tập đoàn TKV quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ và có sự phối hợp của các đơn vị trong vùng Cẩm Phả, của các cấp chính quyền địa phương, cơ quan Công an, thành viên HĐTQ, công tác bảo vệ ANTT, an toàn tài sản được giữ vững. Đời sống, thu nhập của CBCNV được ổn định, phong trào thi đua trong lao động sản xuất và các hoạt động VHTT, mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra sôi nổi đã tác động tích cực đến SXKD của Công ty.

Trong công tác bảo vệ ANCT, nội bộ và ANTT, Công ty đã triển khai thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Công ty đăng ký phấn đấu doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2019 và triển khai tới các đơn vị phân xưởng trong toàn Công ty ký cam kết triển khai thực hiện. Năm 2019, Công ty kiện toàn tổ chức tự quản gồm 1 Hội đồng với 45 thành viên, bổ sung thêm Đội Cảnh sát điều tra hình sự Công an thành phố Cẩm Phả. Ra quyết định công nhận 20 ban tự quản với 181 người, thành lập 176 tổ tự quản với 1.210 người.

Để đảm bảo ANTT, an toàn tài sản cho SXKD, Công ty tiếp tục hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp quy, công tác quản lý cho đến các trang thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ tài sản từ khâu vận chuyển than mỏ cho đến khâu tiêu thụ sản phẩm..., như tiếp tục bổ xung lắp đặt hệ thống Camera tại các vị trí trọng yếu, nhạy cảm, duy trì tổ kiểm tra, giám sát 24/24h mô hình các đoàn tàu vận chuyển than mỏ về Công ty. Chỉ đạo lực lượng Bảo vệ chuyên trách Công ty xây dựng phương án, tổ chức triển khai lực lượng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, cơ quan công an đảm bảo ANTT các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của Đất nước, của ngành và của Công ty. Triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động trong công tác phối hợp giữa lực lượng bảo vệ Công ty với công an các phường, bảo vệ các Công ty mỏ, thường xuyên, tuần tra kiểm tra xác định rõ mục tiêu trọng điểm, diễn biến tình hình ANTT trên từng địa bàn, ngăn chặn những đối tượng có hành vi xâm nhập mặt bằng, nhảy bám theo tàu đóng bao túi, cào, xúc trộm cắp than của Công ty.

Đư­ợc sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban ngành trong Tỉnh, Tập đoàn TKV, sự phối hợp thường xuyên chặt chẽ của các đơn vị thành viên, sự lãnh đạo trực tiếp sâu sát với các chủ trương biện pháp tích cực có hiệu quả của Đảng uỷ, ban giám đốc, Hội đồng Tự quản Công ty, Công tác tự quản ANTT, an toàn tài sản của Tuyển than Cửa Ông - TKV quí I năm 2019 đư­ợc duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn tài sản, ổn định việc làm cho ng­ười lao động.

Quý II/2019, nhiệm vụ SXKD của Công ty đ­ược Tập đoàn TKV giao ở mức cao, tình hình ANTT trên địa bàn và 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Công ty cần tăng cường công tác quản lý, công tác kiểm tra, giám sát nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV thực hiện tốt phong trào tự quản ANTT, an toàn tài sản phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý II/2019 đã đề ra. Tập trung tuyên truyền giáo dục, quán triệt CBCNV thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, các ngành, nội quy, quy chế, nghị quyết của Công ty. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ ANTT, an toàn tài sản, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, nắm bắt tình hình di biến động của các nhóm đối tượng xác định rõ mục tiêu, phư­ơng thức, các hành vi hoạt động để có phương án phối hợp với chính quyền địa phương, Công an các phường, lực lượng an ninh trên địa bàn, bảo vệ các Công ty mỏ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trộm cắp than trên các đoàn tàu và các sân ga...

 

CTV: Đoàn Anh Đức - Phòng BQCác tin liên quan:
  Yêu cầu các đơn vị khắc phục 10 khuyến nghị của Quacert
  Ban CHQS Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Thăm, động viên tuyển thủ tham gia Hội thao quốc phòng toàn quân năm 2019
  KHẮC GHI LỜI BÁC
  TKV thưởng 100 triệu hoàn thành mục tiêu thi đua 9 tháng năm 2019 cho Công ty
  Vinh dự là một trong 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
  Khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, chăm lo phòng bệnh cho người lao động.
  TKV: TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2019
  Huấn luyện công tác PCCC bước 1 và thực tập tình huống cháy nổ lần 2 năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3
  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tháng 9 và quý III/2019
  Tuyển than Cửa Ông trung đại tu cầu trục số 1 tại cảng chính
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông, khắc phục khó khăn điều hành sản xuất ổn định trong tháng 8/2019
  Thực trạng chất lượng than bùn sau tuyển rửa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV
  Vị trí đổ thải đá xít thải của hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ
  SẢN XUẤT SẠCH VÀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV ĐOẠT GIẢI NHÌ HỘI THI “THỢ MỎ GIỮ LỬA GIA ĐÌNH NĂM 2019”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV giành giải Nhì Khối Sàng tuyển - Tổng Công ty, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi lần thứ 11
  PX Điện nước tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng ngày thành lập Công ty 20/8 và các ngày lễ lớn
  LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI, BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4
  Tăng cường đảm bảo ANTT trong công tác mua than mỏ, tiêu thụ than
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG