Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TRIỂN KHAI TỐT CÔNG TÁC PHỐI HỢP BẢO VỆ ANTT

Trong quí I năm 2019, công tác tự quản ANTT, an toàn tài sản của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đư­ợc duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn tài sản, ổn định việc làm cho ng­ười lao động. Đây là đánh giá của đ/c Phạm Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Hội đồng tự quản - Phó Giám đốc Công ty trong hội nghị giao ban công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự quý I/2019, triển khai mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ quý II/2019.

 

Quý I có số ngày nghỉ Lễ, Tết nguyên Đán Kỷ Hợi dài, tháng 2 số ngày làm việc ít. Thực hiện nhiệm vụ SXKD vẫn gặp nhiều khó khăn, một số mỏ nguồn than  không ổn định và không đảm bảo số lượng theo kế hoạch đề ra. Than tiêu thụ bất cập về chủng loại, chủ yếu là xuất than cho Nhiệt điện; than chất lượng cao tiêu thụ chậm. Than tồn kho chủ yếu là than có chất lượng cao, dẫn đến mất cân đối về chủng loại, gây khó khăn cho công tác điều hành sản xuất. Tình hình ANTT trên địa bàn Công ty cũng như 2 tuyến đường sắt kéo than mỏ cơ bản được ổn định. Song ANTT trên 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ vẫn còn nhiều thông tin về hiện tượng cào, xúc, nhảy bám đóng bao trên tuyến Lò Thống Nhất và khu vực cầu cuốn Cửa Ông - Mông Dương.

Công ty được Tập đoàn TKV quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ và có sự phối hợp của các đơn vị trong vùng Cẩm Phả, của các cấp chính quyền địa phương, cơ quan Công an, thành viên HĐTQ, công tác bảo vệ ANTT, an toàn tài sản được giữ vững. Đời sống, thu nhập của CBCNV được ổn định, phong trào thi đua trong lao động sản xuất và các hoạt động VHTT, mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra sôi nổi đã tác động tích cực đến SXKD của Công ty.

Trong công tác bảo vệ ANCT, nội bộ và ANTT, Công ty đã triển khai thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Công ty đăng ký phấn đấu doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2019 và triển khai tới các đơn vị phân xưởng trong toàn Công ty ký cam kết triển khai thực hiện. Năm 2019, Công ty kiện toàn tổ chức tự quản gồm 1 Hội đồng với 45 thành viên, bổ sung thêm Đội Cảnh sát điều tra hình sự Công an thành phố Cẩm Phả. Ra quyết định công nhận 20 ban tự quản với 181 người, thành lập 176 tổ tự quản với 1.210 người.

Để đảm bảo ANTT, an toàn tài sản cho SXKD, Công ty tiếp tục hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp quy, công tác quản lý cho đến các trang thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ tài sản từ khâu vận chuyển than mỏ cho đến khâu tiêu thụ sản phẩm..., như tiếp tục bổ xung lắp đặt hệ thống Camera tại các vị trí trọng yếu, nhạy cảm, duy trì tổ kiểm tra, giám sát 24/24h mô hình các đoàn tàu vận chuyển than mỏ về Công ty. Chỉ đạo lực lượng Bảo vệ chuyên trách Công ty xây dựng phương án, tổ chức triển khai lực lượng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, cơ quan công an đảm bảo ANTT các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của Đất nước, của ngành và của Công ty. Triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động trong công tác phối hợp giữa lực lượng bảo vệ Công ty với công an các phường, bảo vệ các Công ty mỏ, thường xuyên, tuần tra kiểm tra xác định rõ mục tiêu trọng điểm, diễn biến tình hình ANTT trên từng địa bàn, ngăn chặn những đối tượng có hành vi xâm nhập mặt bằng, nhảy bám theo tàu đóng bao túi, cào, xúc trộm cắp than của Công ty.

Đư­ợc sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban ngành trong Tỉnh, Tập đoàn TKV, sự phối hợp thường xuyên chặt chẽ của các đơn vị thành viên, sự lãnh đạo trực tiếp sâu sát với các chủ trương biện pháp tích cực có hiệu quả của Đảng uỷ, ban giám đốc, Hội đồng Tự quản Công ty, Công tác tự quản ANTT, an toàn tài sản của Tuyển than Cửa Ông - TKV quí I năm 2019 đư­ợc duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn tài sản, ổn định việc làm cho ng­ười lao động.

Quý II/2019, nhiệm vụ SXKD của Công ty đ­ược Tập đoàn TKV giao ở mức cao, tình hình ANTT trên địa bàn và 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Công ty cần tăng cường công tác quản lý, công tác kiểm tra, giám sát nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV thực hiện tốt phong trào tự quản ANTT, an toàn tài sản phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý II/2019 đã đề ra. Tập trung tuyên truyền giáo dục, quán triệt CBCNV thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, các ngành, nội quy, quy chế, nghị quyết của Công ty. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ ANTT, an toàn tài sản, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, nắm bắt tình hình di biến động của các nhóm đối tượng xác định rõ mục tiêu, phư­ơng thức, các hành vi hoạt động để có phương án phối hợp với chính quyền địa phương, Công an các phường, lực lượng an ninh trên địa bàn, bảo vệ các Công ty mỏ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trộm cắp than trên các đoàn tàu và các sân ga...

 

CTV: Đoàn Anh Đức - Phòng BQCác tin liên quan:
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường
  Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản
  Gặp mặt đội bóng đá nữ TKV thi đấu giải Vô địch quốc gia 2019
  LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
  TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019
  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019
  Thơ về an toàn, vệ sinh lao động
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019
  Tuyên truyền về AN TOÀN - Dưới góc nhìn của người lao động
  Tích cực hưởng ứng tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2019
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019
  Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019
  Kết nạp hội viên Hội CCB năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG