Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Chiều ngày 9/7/2018, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức tổng kết hoạt động công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 tại Văn phòng Công ty.

Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, đồng chí Vũ Ngọc Tuyên, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cùng với sự có mặt của hơn 50 đồng chí là UVBCH Đoàn TN Công ty, Bí thư các Chi đoàn, Liên chi đoàn và các đồng chí kỹ sư trẻ tiêu biểu.

          Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuyên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã trình bày báo cáo hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo đã nêu bật sự linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành cùng những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong điều kiện Công ty đang tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, sắp xếp lại lực lượng lao động bộ phận sửa chữa cơ điện các đơn vị, tình hình than tiêu thụ không ổn định mất cân đối với sản xuất cũng như an ninh trật tự trên địa bàn còn nhiều diễn biến phức tạp. Từ đó hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018 phải có những thay đổi mạnh mẽ tích cực để đạt được những kết quả nhất định trên mọi mặt công tác.

          Công tác tuyên truyền giáo dục, truyền thống cho Đoàn viên thanh niên tiếp tục được đầu tư đổi mới với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc luôn được triển khai sâu rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo Đoàn viên thanh niên các chi Đoàn, Liên chi đoàn. Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng như các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi luôn được quan tâm và có nhiều hoạt động nổi bật. Từ những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Vũ Ngọc Tuyên đã triển khai những nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm như: Tổ chức hoạt động chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn; phối hợp cùng Công đoàn và Hội CCB, lực lựng tự vệ Công ty tham gia quản lý quý cao điểm về công tác AT – VSLĐ; tăng cường công tác giáo dục, kèm cặp, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng dịp 2/9 và 12/11…

          Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã lắng nghe ý kiến của rất nhiều đồng chí UVBCH Đoàn TN Công ty, Bí thư các Chi đoàn, Liên chi đoàn về những khó khăn trong hoạt động Đoàn tại các đơn vị. Theo như các ý kiến đưa ra, hầu hết khó khăn chung đều là khó huy động được sự tham gia của các Đoàn viên thanh niên trong nhiều hoạt động do tái cơ cấu sắp xếp lại lực lượng lao động từ nhiều đơn vị. Ghi nhận những ý kiến đó, đồng chí Vũ Thị Hằng rất khuyến khích các Chi đoàn, Liên chi đoàn tổ chức hoạt động theo cụm đoàn để các hoạt động vừa có thể dễ dàng trong khâu tổ chức lại có thể tiết kiệm được kinh phí mà vẫn đảm bảo thực hiện đủ các chỉ tiêu đề ra.

 Cũng trong dịp này, đồng chí đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các kĩ sư trẻ tiêu biểu về hoạt động của CLB kỹ sư trẻ và bày tỏ mong muốn rằng hoạt động của CLB sẽ lan toả rộng khắp, thu hút được sự tham gia của nhiều kĩ sư trong công ty hơn nữa. Các đồng chí kĩ sư trẻ cho rằng trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc có một kênh thông tin chung để mọi người có thể gắn kết và dễ dàng trao đổi các ý tưởng cùng nhau mọi lúc mọi nơi là vô cùng cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu đó, đồng chí Hằng khẳng định sẽ nghiên cứu và xem xét về việc triển khai hoạt động của CLB kĩ sư trẻ thông qua kênh mạng xã hội. Đồng chí hi vọng rằng đây sẽ là sân chơi để các đồng chí kĩ sư trẻ phát huy được hết những tiềm năng vốn có, đóng góp được thật nhiều những ý tưởng hay, sáng tạo và chất lượng để cùng nhau giải quyết được những khó khăn chung, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Công ty ngày một phát triển vững mạnh hơn.

                                                          Trần NhungCác tin liên quan:
  Tuyên dương 50 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Trao tiền hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin
  Công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV: Khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất
  TKV đạt doanh thu cao nhất trong 5 tháng đầu năm 2019
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác AT-VSLĐ
  Giải nữ Vô địch Quốc gia 2019: Than khoáng sản Việt Nam đè bẹp Sơn La
  Đội nữ Than – Khoáng sản Việt Nam dành chiến thắng trong trận ra quân
  Công ty Tuyển than Cửa Ông "điểm sáng" trong công tác Bảo vệ Môi trường
  Tuyển than Cửa Ông đã xuất khẩu tiêu thụ than cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản
  Gặp mặt đội bóng đá nữ TKV thi đấu giải Vô địch quốc gia 2019
  LÀM TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN ĐỂ SẢN XUẤT KINH DOANH THẮNG LỢI TOÀN DIỆN
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
  TKV triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
  CBCNV phân xưởng Giám Định thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019
  Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019
  Thơ về an toàn, vệ sinh lao động
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Chuyên mục AT, VSLĐ
  Hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019
  Tuyên truyền về AN TOÀN - Dưới góc nhìn của người lao động
  Tích cực hưởng ứng tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2019
  Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tháng 5/2019
  Sơ kết công tác SXKD - ĐSXH tháng 4/2019
  Kết nạp hội viên Hội CCB năm 2019

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG