Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Phát huy hiệu quả từ Tháng An toàn, vệ sinh lao động lần thứ Nhất năm 2017

Với chủ đề "Thúc đẩy công tác huấn luyện AT, VSLĐ để phòng ngừa tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp", Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tố chức có hiệu quả Tháng hành động về AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017, kết quả trong tháng 5 toàn Công ty đã giữ vững an toàn cho người và thiết bị, không để xảy ra tai nạn lao động, công tác huấn luyện AT, VSLĐ cho người lao động được quan tâm chú trọng.

Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động về AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017 gồm 13 đồng chí, do phó giám đốc - Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty làm Trưởng ban, Chủ tịch công đoàn Công ty làm phó ban. Ngoài ra còn xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai Tháng hành động AT, VSLĐ cho các đơn vị trong Công ty thực hiện. Chuẩn bị sách, tranh, áp phích tuyên truyền cổ động về công tác AT, VSLĐ, PCCN cho các đơn vị trước Tháng hành động AT, VSLĐ.

Nhiều hoạt động thiết thực được Công ty tổ chức trong dịp này như: tổ chức lễ phát động Tháng hành động về AT, VSLĐ vào ngày 04/5/2017 với 520 người tham gia. Tổ chức thi viết báo, vẽ tranh, chụp ảnh về công tác AT, VSLĐ năm 2017. Đã có 18 đơn vị trong Công ty tham gia với 79 tranh vẽ, 17 mảng báo tường (297 bài), 18 mảng ảnh (tổng số 293 ảnh). Giám đốc Công ty đã thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền các tin bài về công tác AT, VSLĐ trên đài truyền thanh nội bộ, trang thông tin điện tử của Công ty và gửi các tin, bài viết về công tác AT, VSLĐ lên báo Quảng Ninh, đài phát thanh truyền hình Tỉnh, Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam, trang tin điện tử của Công đoàn TKV... Dựng phóng sự, ký sự, phóng sự ảnh về hoạt động AT, VSLĐ tuyên truyền tại các Hội nghị.

Công ty triển khai công tác huấn luyện và thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2017 theo kế hoạch: Đợt 1 huấn luyện vào tháng 2 với số lượng 100 người, đợt 2 huấn luyện vào tháng 5 với số lượng 100 người. Hoàn thiện công tác huấn luyện an toàn định kỳ cho đối tượng thuộc (nhóm 4) với số lượng 2.181 người theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/5/2016 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động. Huấn luyện cho 311 an toàn, vệ sinh viên (nhóm 6). Huấn luyện cho 210 người người ngoài công ty và người tham quan, tập nghề tại Công ty.

Từ những hoạt động có hiệu quả đó, tất cả CBCNV tại các đơn vị trong Công ty đã nhận thức được các nội dung yêu cầu của tháng hành động về công tác AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017 đã đề ra, từ đó có chuyển biến tích cực trong việc chấp hành đầy đủ các biện pháp AT, VSLĐ đối với mỗi công việc, nhiệm vụ được giao. Các biểu hiện, vi phạm về công tác AT, VSLĐ tại các đơn vị trong tháng hành động đã giảm rõ rệt. Cụ thể trong Công ty không để xẩy ra tai nạn lao động. Công tác huấn luyện cho người lao động từ Công ty đến các đơn vị sản xuất đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác AT, VSLĐ của cán bộ chỉ huy sản xuất đối với người lao động được tăng cường nhiều hơn.

Duy trì và phát huy kết quả đã đạt được trong Tháng hành động về AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017, Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện cho người lao động, đặc biệt là những công nhân khi chuyển đổi vị trí làm việc, tiếp cận thiết bị mới. Làm tốt công tác kiểm tra, tự kiểm tra và giám sát của các đơn vị nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm của người lao động trong quá trịnh thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục rà soát, chỉnh sửa các nội quy, quy trình, biện pháp an toàn, biện pháp thi công phù hợp với điều kiện vận hành và sửa chữa trong Công ty.

 Các tin liên quan:
  Tuyển than Cửa Ông giành giải Nhì Hội thi "Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2018"
  Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn kiểm tra sản xuất và làm việc với các đơn vị sản xuất than vùng Cẩm Phả
  Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho sản xuất
  TKV Giao ban điều hành sản xuất tháng 12/2018
  Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 cùng với Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2018
  Giải bóng đá phong trào tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam Năm 2018
  LỊCH THI ĐẤU LƯỢT VỀ GIẢI BĐ NỮ VĐQG - CÚP THÁI SƠN BẮC 2018
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bế giảng các lớp năng khiếu hè năm 2018
  Tuyển than Cửa Ông tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi đoạt giải các cấp năm học 2017-2018
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2018
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG
  SẮC MÀU THÁNG CÔNG NHÂN
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông , phát huy vai trò trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng khoá X
  Đội Nữ Than - Khoáng sản Việt Nam giành chiến thắng trước Đội Nữ TNG Thái Nguyên
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIỚI NĂM 2018.
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TKV LẦN THỨ V- CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018
  TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
  TKV HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2018
  Tuyển than Cửa Ông tổng kết cuộc thi viết báo, vẽ tranh, chụp ảnh về công tác AT-VSLĐ
  Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2018
  ĐOÀN THAN QUẢNG NINH TÍCH CỰC KIỂM TRA CÔNG TÁC ANTT TRONG KHAI THÁC VÀ KINH DOANH THAN
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2018
  Lá cờ đầu trong phong trào văn hóa - thể thao
  Tuyển than Cửa Ông tập trung giải pháp bảo đảm đủ than cho nhu cầu tăng cao
  Tuyển than Cửa Ông ra quân trồng cây đầu xuân
  ĐỒNG THUẬN TẠO NÊN SỨC MẠNH

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG