Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Phát huy hiệu quả từ Tháng An toàn, vệ sinh lao động lần thứ Nhất năm 2017

Với chủ đề "Thúc đẩy công tác huấn luyện AT, VSLĐ để phòng ngừa tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp", Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tố chức có hiệu quả Tháng hành động về AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017, kết quả trong tháng 5 toàn Công ty đã giữ vững an toàn cho người và thiết bị, không để xảy ra tai nạn lao động, công tác huấn luyện AT, VSLĐ cho người lao động được quan tâm chú trọng.

Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động về AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017 gồm 13 đồng chí, do phó giám đốc - Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty làm Trưởng ban, Chủ tịch công đoàn Công ty làm phó ban. Ngoài ra còn xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai Tháng hành động AT, VSLĐ cho các đơn vị trong Công ty thực hiện. Chuẩn bị sách, tranh, áp phích tuyên truyền cổ động về công tác AT, VSLĐ, PCCN cho các đơn vị trước Tháng hành động AT, VSLĐ.

Nhiều hoạt động thiết thực được Công ty tổ chức trong dịp này như: tổ chức lễ phát động Tháng hành động về AT, VSLĐ vào ngày 04/5/2017 với 520 người tham gia. Tổ chức thi viết báo, vẽ tranh, chụp ảnh về công tác AT, VSLĐ năm 2017. Đã có 18 đơn vị trong Công ty tham gia với 79 tranh vẽ, 17 mảng báo tường (297 bài), 18 mảng ảnh (tổng số 293 ảnh). Giám đốc Công ty đã thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền các tin bài về công tác AT, VSLĐ trên đài truyền thanh nội bộ, trang thông tin điện tử của Công ty và gửi các tin, bài viết về công tác AT, VSLĐ lên báo Quảng Ninh, đài phát thanh truyền hình Tỉnh, Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam, trang tin điện tử của Công đoàn TKV... Dựng phóng sự, ký sự, phóng sự ảnh về hoạt động AT, VSLĐ tuyên truyền tại các Hội nghị.

Công ty triển khai công tác huấn luyện và thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2017 theo kế hoạch: Đợt 1 huấn luyện vào tháng 2 với số lượng 100 người, đợt 2 huấn luyện vào tháng 5 với số lượng 100 người. Hoàn thiện công tác huấn luyện an toàn định kỳ cho đối tượng thuộc (nhóm 4) với số lượng 2.181 người theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/5/2016 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động. Huấn luyện cho 311 an toàn, vệ sinh viên (nhóm 6). Huấn luyện cho 210 người người ngoài công ty và người tham quan, tập nghề tại Công ty.

Từ những hoạt động có hiệu quả đó, tất cả CBCNV tại các đơn vị trong Công ty đã nhận thức được các nội dung yêu cầu của tháng hành động về công tác AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017 đã đề ra, từ đó có chuyển biến tích cực trong việc chấp hành đầy đủ các biện pháp AT, VSLĐ đối với mỗi công việc, nhiệm vụ được giao. Các biểu hiện, vi phạm về công tác AT, VSLĐ tại các đơn vị trong tháng hành động đã giảm rõ rệt. Cụ thể trong Công ty không để xẩy ra tai nạn lao động. Công tác huấn luyện cho người lao động từ Công ty đến các đơn vị sản xuất đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác AT, VSLĐ của cán bộ chỉ huy sản xuất đối với người lao động được tăng cường nhiều hơn.

Duy trì và phát huy kết quả đã đạt được trong Tháng hành động về AT, VSLĐ lần thứ Nhất năm 2017, Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện cho người lao động, đặc biệt là những công nhân khi chuyển đổi vị trí làm việc, tiếp cận thiết bị mới. Làm tốt công tác kiểm tra, tự kiểm tra và giám sát của các đơn vị nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm của người lao động trong quá trịnh thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục rà soát, chỉnh sửa các nội quy, quy trình, biện pháp an toàn, biện pháp thi công phù hợp với điều kiện vận hành và sửa chữa trong Công ty.

 Các tin liên quan:
  Có 3 cầu thủ và trợ lý HLV Đội Than-KS Việt Nam trong Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt Huy chương Vàng SEA games 29
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Học tập thực tế kinh nghiệm triển khai công tác ISO 14001:2015
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam Đạt Cúp vô địch Giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2017
  "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"
  Tuyển than Cửa Ông tuyên dương các cá nhân xuất sắc tiêu biểu
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG ĐƯỢC TẶNG CỜ “DOANH NGHIỆP GIỎI” CỦA UBND TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2016
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức đối thoại định kỳ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
  Phát huy hiệu quả từ Tháng An toàn, vệ sinh lao động lần thứ Nhất năm 2017
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV : Huấn luyện công tác PCCC năm 2017
  Huấn luyện ATLĐ – VSLĐ và cấp thẻ an toàn năm 2017
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN – THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2017
  Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam: Giành giải Nhất Hội diễn văn nghệ Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017
  Công ty Tuyển than Cửa Ông phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
  HUẤN LUYỆN BỔ SUNG VỀ KỸ NĂNG VÀ PHƯƠNG PHÁP HOẠT ĐỘNG CỦA AN TOÀN, VỆ SINH VIÊN
  Tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn CNVCLĐ năm 2017
  CBCNV phân xưởng Tuyển than 2 giành năng suất cao nhân dịp ra quân xuân Đinh Dậu!
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV, ban hành tập văn bản Hội nghị người lao động năm 2017.
  Tăng cường tự động hóa các khâu trong dây chuyền sàng tuyển. Tin đăng trên trang thông tin điện tử www.vinacomin.vn
  Hội CCB Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"
  Tất cả vì mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển” (Bài đăng trên trang thông tin điện tử www.vinacomin.vn)
  Sản xuất than phục vụ tiêu thụ 2 tháng cuối năm 2016
  CHĂM LO THIẾT BỊ VẬN TẢI TRONG CÔNG TY
  Phân xưởng Điện Nước - Hoàn thành tốt các chỉ tiêu quản trị chi phí năm 2016
  Hệ thống điều khiển và tự động hoá PX Kho bến 2
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Phát huy truyền thống 80 năm của Vùng Mỏ
  CHỊ TỔ TRƯỞNG TRẠM ES2
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu ngành Than và Tỉnh Quảng Ninh - Chuyên mục kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2016)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG