Công ty Tuyển than Cửa Ông phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
Với mục tiêu không để dịch bệnh và các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn Công ty quản lý và kịp thời phát hiện những ca bệnh đầu tiên, theo dõi quản lý giám sát chặt chẽ khoanh vùng dập tắt khi có bệnh dịch xảy ra.
Trong năm vừa qua, Công ty bổ sung, sửa đổi quy định về kiểm nhập thực phẩm và quản lý chất lượng bữa ăn ở các nhà ăn giữa ca. Chuyển đổi 09 nhà ăn giữa ca ở các đơn vị về PX Dịch vụ - Đời sống cho phù hợp với công tác quản lý. Tổ chức nhiều buổi tọa đàm về chuyên đề “Nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động”… Cùng với đó, Công ty đã có nhiều biện pháp cụ thể để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, giảm các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời không để dịch bệnh bùng phát lan rộng, quản lý điều trị và phối hợp với các bệnh viện trong tỉnh, các trung tâm y tế dự phòng để hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ.
Ngay từ những ngày đầu năm 2017, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có nhiều biện pháp cụ thể như tổ chức tuyên truyền cho CBCNV trong toàn Công ty nâng cao nhận thức tác hại và ảnh hưởng của các dịch bệnh và cách phòng chống dịch khi có bệnh xảy ra. Trạm y tế của Công ty đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và cơ số thuốc phòng chống các dịch bệnh có thể xảy ra trong địa bàn Công ty. Bên cạnh đó, Công ty phối hợp giữa Sở Y tế, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện, y tế đơn vị và các đơn vị liên quan để phát hiện sớm, cách ly và xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc dịch bệnh; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, kiểm tra, giám sát các dịch bệnh trong toàn Công ty; Chủ động tuyên truyền cho CBCNVC thực hiện công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường lao động, đặc biệt các đơn vị trong Công ty có nhà ăn, nhà hàng phải thực hiện nghiêm túc luật VSATTP, đảm bảo nguồn hàng thực phẩm nhập vào có nguồn gốc, chất lượng, không mua gia cầm, gia súc bị bệnh, thực hiện tốt công tác chống nắng, nóng, rét cho công nhân; Chủ động tuyên truyền cho CBCNVC thực hiện công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường lao động, đặc biệt các đơn vị có nhà ăn, nhà hàng. Cùng với đó, Công ty còn thường xuyên cập nhật thông tin, viết bài tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống thông tin của Công ty về tình hình dịch bệnh và luật VSATTP.
|