Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

"Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"

Nhằm đánh giá thực trạng, chỉ ra tồn tại, nguyên nhân và giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ của Công ty Tuyển than Cửa Ông trong thời gian tới, ngày 09 tháng 8, Đảng uỷ Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khoá VIII về "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá" trong Công ty. Đến dự có đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ TKV.

Trong những năm qua, công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của Công ty Tuyển than Cửa Ông đã được thực hiện tốt trong từng khâu, từ khâu tuyển chọn, xây dựng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, luân chuyển và chính sách cán bộ; việc đánh giá nhận xét cán bộ hàng năm được thực hiện khách quan, dân chủ thực chất, công tác kiểm tra, giám sát và quản lý cán bộ được làm thường xuyên. Có thể khẳng định, công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ của Công ty đã góp phần quan trọng vào việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm của Công ty.

Công ty Tuyển than Cửa Ông là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, là chi nhánh trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, với hơn 3.800 CBCNV. Tổ chức bộ máy Công ty gồm có: 01 Giám đốc, 05 phó giám đốc, 01 kế toán trưởng; 13 phòng chức năng, 01 Trạm Y tế và 16 phân xưởng sản xuất. Đảng bộ Công ty là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn TKV, hiện có 945 đảng viên; BCH Đảng bộ khoá XXXI có 15 đồng chí, Ban thường vụ đảng uỷ có 5 đồng chí, 01 bí thư, 02 phó bí thư, có 3 đảng bộ bộ phận và 21 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty. Công đoàn Công ty có hơn 3.800 đoàn viên, BCH Công đoàn gồm 17 đồng chí, Ban thường vụ 5 đồng chí, 01 Chủ tịch, 01 phó chủ tịch, có 24 Công đoàn bộ phận trực thuộc. Đoàn Thanh niên có 834 đoàn viên sinh hoạt tại 21 Chi đoàn - Liên Chi đoàn, BCH gồm 15 đồng chí, BTV có 05 đồng chí, 01 bí thư và 01 phó bí thư. Hội CCB Công ty có 261 hội viên, 16 Chi hội; BCH gồm 9 đồng chí, BTV có 3 đồng chí, có 01 Chủ tịch và 01 Phó Chủ tịch Hội.

Hội nghị đã thẳng thắn nêu lên thực trạng về công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ của Tuyển than Cửa Ông những năm qua. Từ đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu. Công tác cán bộ là công tác của Đảng, do đó cấp uỷ các cấp cần phải thường xuyên quan tâm đến công tác cán bộ. Xây dựng đồng bộ đội ngũ cán bộ chủ chốt các đơn vị, đặc biệt là cán bộ đứng đầu. Phải đổi mới công tác cán bộ trên cơ sở tiêu chuẩn cụ thể và có sự chuẩn bị chu đáo, kết hợp các độ tuổi, đảm bảo tính liên tục, tính kế thừa và phát triển, giữ vững đoàn kết nội bộ và ổn định chính trị. Có quan điểm và phương pháp đánh giá, sử dụng cán bộ một cách khách quan, khoa học, công tâm. Xử lý tốt các mối quan hệ giữa đức và tài, quyền hạn và trách nhiệm, nghĩa vụ và lợi ích, tiêu chuẩn và cơ cấu, năng lực thực tế và bằng cấp... phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Bên cạnh đó, cần xây dựng chính sách tiền lương, hỗ trợ nhà đảm bảo khách quan, công bằng, hợp lý, hợp tình, thực sự khuyến khích những cán bộ có tài, trân trọng những cán bộ có công.

Mục tiêu của Công ty trong thời gian tới, đó là xây dựng đội ngũ cán bộ của Công ty từ cấp ủy các chi, đảng bộ, cán bộ quản lý, cán bộ các đoàn thể quần chúng có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ trình độ chuyên môn và năng lực công tác; bố trí đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo sự chuyển tiếp liên tục và vững vàng giữa các thế hệ cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Công ty, của Tập đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước ta.

 

 Các tin liên quan:
  Có 3 cầu thủ và trợ lý HLV Đội Than-KS Việt Nam trong Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt Huy chương Vàng SEA games 29
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Học tập thực tế kinh nghiệm triển khai công tác ISO 14001:2015
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam Đạt Cúp vô địch Giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2017
  "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"
  Tuyển than Cửa Ông tuyên dương các cá nhân xuất sắc tiêu biểu
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG ĐƯỢC TẶNG CỜ “DOANH NGHIỆP GIỎI” CỦA UBND TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2016
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức đối thoại định kỳ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
  Phát huy hiệu quả từ Tháng An toàn, vệ sinh lao động lần thứ Nhất năm 2017
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV : Huấn luyện công tác PCCC năm 2017
  Huấn luyện ATLĐ – VSLĐ và cấp thẻ an toàn năm 2017
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN – THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2017
  Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam: Giành giải Nhất Hội diễn văn nghệ Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017
  Công ty Tuyển than Cửa Ông phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
  HUẤN LUYỆN BỔ SUNG VỀ KỸ NĂNG VÀ PHƯƠNG PHÁP HOẠT ĐỘNG CỦA AN TOÀN, VỆ SINH VIÊN
  Tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn CNVCLĐ năm 2017
  CBCNV phân xưởng Tuyển than 2 giành năng suất cao nhân dịp ra quân xuân Đinh Dậu!
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV, ban hành tập văn bản Hội nghị người lao động năm 2017.
  Tăng cường tự động hóa các khâu trong dây chuyền sàng tuyển. Tin đăng trên trang thông tin điện tử www.vinacomin.vn
  Hội CCB Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"
  Tất cả vì mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển” (Bài đăng trên trang thông tin điện tử www.vinacomin.vn)
  Sản xuất than phục vụ tiêu thụ 2 tháng cuối năm 2016
  CHĂM LO THIẾT BỊ VẬN TẢI TRONG CÔNG TY
  Phân xưởng Điện Nước - Hoàn thành tốt các chỉ tiêu quản trị chi phí năm 2016
  Hệ thống điều khiển và tự động hoá PX Kho bến 2
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Phát huy truyền thống 80 năm của Vùng Mỏ
  CHỊ TỔ TRƯỞNG TRẠM ES2
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu ngành Than và Tỉnh Quảng Ninh - Chuyên mục kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2016)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG